Chặn website người lớn Tainghetrothinh

Trong bài đăng này, TaiNgheTroThinh sẽ chỉ dẫn bạn cách kiểm soát việc dùng thiết bị di động hay máy tính truy cập vào nội dung không phù hợp trên mạng. Để điều chỉnh giới hạn truy cập của người dùng, bạn phải có tài khoản quản trị.

những bước

Phương pháp số 1 Trên Windows 10

1Mở trình đơn Start. Để làm vậy, bạn có thể nhấp chuột vào logo Windows nằm ở góc dưới bên trái của màn hình hoặc nhấn ⊞ Win trên bàn phím máy tính. 2Nhấp vào ⚙️. Biểu tượng này nằm gần góc dưới bên trái của trình đơn Start. 3Nhấp vào Family & other people (Gia đình và những người khác). Thẻ này nằm ở phía bên trái của trang Settings (Thiết lập). 4Nhấp chuột vào đường dẫn “Manage family settings online” (Quản lý thiết lập trực tuyến của gia đình). Tùy chọn này nằm bên dưới tên người dùng bị giới hạn của trang này.5Nhấp chuột vào Web browsing (Duyệt web). Đường dẫn này nằm bên phải tên và ảnh đại diện của tài khoản bị giới hạn. 6Bật chế độ “Block inappropriate websites” (Chặn website không phù hợp). Nút này nằm dưới đề mục “Web browsing” ở gần đầu trang. Làm vậy, tài khoản bị hạn chế sẽ không truy cập được vào những website người lớn từ Microsoft Edge và Internet Explorer cũng như bất kỳ thiết bị nối mạng nào khác (chẳng hạn như Xbox One).

Phương pháp số 2 Trên Windows 7

1Mở trình đơn Start (Bắt đầu). Để làm vậy, bạn có thể nhấp chuột vào logo Windows nằm ở góc dưới bên trái của màn hình hoặc nhấn ⊞ Win trên bàn phím máy tính. 2windows live family safety vào khung Start. Trong lúc gõ, gợi ý sẽ xuất hiện ở cửa sổ nằm trên thanh “Search” (Tìm kiếm). 3Nhấp chuột vào biểu tượng Windows Live Family Safety (dịch vụ quản lý nội dung dành cho trẻ nhỏ). Biểu tượng này trông tựa như bóng của một nhóm người. Khi làm vậy, chương trình Windows Live Family Safety sẽ được mở. Nếu bạn chưa có Windows Live Family Safety thì trước tiên, hãy tải về máy.4Nhập địa chỉ email Microsoft và mật khẩu của bạn. Đó hẳn phải là địa chỉ email và mật khẩu mà bạn dùng để liên kết máy tính được cài đặt hệ điều hành Windows 7 và tài khoản Window Live. 5Nhấp chuột vào Sign in (Đăng nhập). Nút này nằm bên dưới khung “Password” (Mật khẩu). 6Nhấp chuột vào hộp chọn nằm bên phải tài khoản bạn muốn áp dụng chế độ chặn website người lớn.7Nhấp chọn Save (Lưu). Nút này nằm ở góc dưới bên phải của trang. Chương trình Windows Live Family Safety sẽ bắt đầu giám sát những tài khoản mà bạn đã chọn. 8Nhấp chuột vào đường dẫn “familysafety.live.com”. Đường dẫn này nằm ở giữa trang. Lúc này, trang thiết lập trực tuyến dành cho người dùng mà bạn đã chọn sẽ được mở. 9Nhấp chuột vào View activity report (Xem báo cáo hoạt động). Tùy chọn này nằm bên phải tên người dùng. 10Nhấp chuột vào Web filtering (Lọc website), nằm ở phía trên, bên trái của trang.11Nhấp chuột vào hình tròn “Turn on web filtering” (Bật lọc website). Nhờ đó, chức năng lọc website sẽ được bật. Sau khi nhấp chuột vào hình tròn này, bạn sẽ thấy ba tùy chọn như sau: Strict (Nghiêm ngặt) – Chặn mọi website trừ những trang dành cho trẻ em.Basic (Cơ bản) – Chỉ chặn trang người lớn.Custom (Tùy biến) – Cho phép chọn từ một đến bốn nhóm website mà tài khoản bị giới hạn có thể truy cập được: “Child-friendly websites” (Website thân thiện với trẻ em), “Social networking websites” (những mạng truyền thông xã hội), “Adult content” (Nội dung người lớn), và “Web mail” (Trang cung cấp dịch vụ email).12Chọn một tùy chọn trong phần lọc website. Đó sẽ là thiết lập duyệt web mặc định của tài khoản người dùng mà bạn đã chọn. Nếu chọn Custom, hãy đảm bảo rằng hộp “Adult content” không được chọn.13Nhấp chuột vào nút Save. Nút này nằm ở phần trên của trang. Nhờ đó, thiết lập của bạn sẽ được lưu lại và áp dụng cho tài khoản người dùng mà bạn đã chọn.

Phương pháp số 3 Trên máy Mac

1Nhấp chuột vào trình đơn Apple. Đó là biểu tượng hình quả táo nằm ở góc trên bên trái của màn hình. 2Nhấp chuột vào System Preferences (Tùy chọn Hệ thống). Tùy chọn này nằm ở phía trên của trình đơn được thả xuống. 3Nhấp chọn Parental Controls (Kiểm soát của Phụ huynh). Đó là biểu tượng màu vàng có hình một người lớn và một đứa trẻ. 4Nhấp chuột vào biểu tượng khóa. Biểu tượng này nằm ở góc dưới bên trái của cửa sổ. 5Nhập mật khẩu quản trị của bạn. Đây chính là mật khẩu bạn dùng để đăng nhập vào máy Mac. 6Chọn OK để mở khóa ứng dụng kiểm soát của phụ huynh.7Nhấp chuột vào tên người dùng. Tên người dùng nằm ở ô bên trái của cửa sổ này. Hãy chọn tên người dùng mà bạn muốn áp đặt giới hạn trong hoạt động duyệt web. 8Chọn thẻ Web. Thẻ này nằm ở phía trên của cửa sổ. 9Nhấp chuột vào vòng tròn “Try to limit access to adult websites” (Cố giới hạn truy cập vào website người lớn) nằm gần mục trên cùng của cửa sổ. Tùy chọn này sẽ chặn không để những nội dung có tính người lớn rõ ràng xuất hiện trên Safari. 10Nhấp chuột lần nữa vào biểu tượng khóa để lưu thay đổi của bạn.

Phương pháp số 4 Trên iPhone

1Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone hay iPad của bạn. Đó là ứng dụng màu xám có hình bánh răng thường được đặt ở Màn hình Chủ. 2Cuộn xuống và nhấn vào mục General (Cài đặt chung). Mục này có hình bánh răng nằm ở bên trái. 3Cuộn xuống và chọn Restrictions (Hạn chế). Nếu chức năng này đã được bật trên iPhone hay iPad, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu. Nếu chưa từng bật chức năng Restrictions, hãy chọn Enable Restrictions (Bật Chức năng Hạn chế) và tạo mật khẩu rồi chuyển sang bước tiếp theo.4Nhập mật khẩ
u cho chức năng Restrictions của bạn.
Mật khẩu này có thể không giống với mật khẩu được dùng để khóa iPhone hay iPad. 5Cuộn xuống và chọn Websites. Nó nằm trong nhóm tùy chọn “ALLOWED CONTENT” (NỘI DUNG ĐƯỢC CHO PHÉP), nằm ngay bên dưới những thanh chuyển chế độ tắt – bật của trang này. 6Chọn Limit Adult Content (Giới hạn Nội dung Người lớn). Tùy chọn này nằm gần phần đầu của trang. Khi được chọn, một dấu chọn màu xanh sẽ xuất hiện bên phải nó. 7Chạm vào nút “Back” (Trở về). Đó là nút nằm ở góc trên bên trái của màn hình. Khi bạn làm vậy, thiết lập sẽ được lưu và ngăn không để người dùng điện thoại xem những trang người lớn trên trình duyệt Safari. Bạn cũng nên cân nhắc gạt nút chọn Installing Apps (Cài đặt Ứng dụng) sang bên trái, về vị trí “Off” (Tắt) nhằm ngăn người dùng tải trình duyệt khác về để truy cập những trang người lớn.

Phương pháp 5 Trên Android

1Mở Cửa hàng Ứng dụng trên máy Android của bạn. Đó là ứng dụng màu trắng có hình tam giác nhiều màu sắc bên trong. 2Nhấn vào . Biểu tượng này nằm ở góc trên bên trái của màn hình. 3Vào Settings (Cài đặt). Tùy chọn này nằm gần cuối trình đơn vừa xuất hiện. 4Vào Parental controls. Mục này nằm ở phần đầu của trang Cài đặt. 5Vuốt thanh Parental controls sang bên phải, về vị trí “On” (Bật). Tùy chọn này nằm ở đầu trang. Nó sẽ được chuyển sang màu xanh, báo hiệu rằng bạn đã bật chức năng quản lý của phụ huynh dành cho Cửa hàng Ứng dụng Google. 6Nhập mã PIN gồm bốn chữ số và nhấn OK, tạo mã PIN cho thiết lập quản lý của phụ huynh. Nhờ đó, khi chưa xác thực, không ai có thể chỉnh sửa thiết lập này. 7Chọn một tùy chọn dành cho quản lý của phụ huynh. Có năm nhóm như sau: Ứng dụng & trò chơiPhimTVTạp chí m nhạc8Chọn mức phân loại dưới 18A (18+) trên thanh phân loại. Thanh trượt đứng này có tùy chọn đi từ G (nghiêm ngặt nhất) đến Allow all (Cho phép toàn bộ). Bạn nên chọn G (Dành cho mọi đối tượng), PG (Nên có chỉ dẫn của bố mẹ), hoặc 14A (14+). 9Chọn Save, lưu lại thiết lập nội dung của bạn.10Chạm vào mũi tên “Back” nằm ở góc trên bên trái của màn hình.11Lặp lại quá trình này cho từng nhóm nội dung. Nhờ đó, người dùng sẽ không thể truy cập và tải nội dung không phù hợp từ thiết bị của bạn. 12Mở Google Chrome. Đó là ứng dụng hình tròn màu xanh lam, xanh lá, vàng và đỏ. 13Nhấn vào &# 8942;. Biểu tượng này nằm ở góc trên bên phải của màn hình. 14Vào Settings. Tùy chọn này nằm gần cuối trình đơn. 15Vào mục Privacy (Riêng tư). Mục này nằm ngay bên dưới thẻ “Advanced” (Nâng cao). 16Chọn Safe search (Tìm kiếm an toàn). Nhờ đó, chế độ duyệt web an toàn trên Google Chrome được bật, nghĩa là điện thoại Android của bạn sẽ không còn hiển thị trang người lớn hay những trang “không an toàn” nào khác.

Lời khuyên

Bạn cũng có thể tải ứng dụng giúp chặn website người lớn trên Android.Bạn có thể tìm ứng dụng chặn nội dung người lớn trên kho của Chrome hoặc Firefox để chặn nội dung người lớn, đặc biệt là trên những trình duyệt đó. “Adult Blocker” là lựa chọn tốt dành cho cả hai trình duyệt trên.

Cảnh báo

một vài nội dung người lớn có xu hướng xuất hiện trong lúc bạn đang lên mạng. Cách tốt nhất để giảm thiểu ảnh hưởng của nó với bất kỳ tài khoản người dùng bị giới hạn nào (chẳng hạn như trẻ em) là giám sát những trang mà họ đang dùng.