Phương pháp Đi nét ảnh bằng Photoshop Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách dùng Adobe Photoshop để đi nét (đồ lại) ảnh trên máy tính Windows hoặc Mac.

những bước

Phần 1Phần 1 Chuẩn bị ảnh để đi nét

1Mở ảnh mà bạn muốn đồ lại trên Photoshop. Khi Photoshop đang mở, bạn nhấp vào File (Tập tin) trong thanh menu đầu màn hình, kích Open… (Mở…) và chọn ảnh. 2Nhấp vào Layer (Lớp) trong thanh menu.3Nhấp vào Duplicate Layer… (Nhân đôi lớp…) rồi kích OK.Bạn có thể đặt tên khác cho lớp mới, nếu không layer sẽ tên là “[Tên lớp ban đầu] copy.”4Nhấp vào lớp nhân đôi trong cửa sổ “Layers” ở phần dưới bên phải màn hình.5Nhấp vào trường “Opacity:” (Độ trong suốt) ở phía trên bên phải cửa sổ Layers.6Đặt độ trong suốt 50%.7Nhấp vào biểu tượng ổ khóa đầu cửa sổ Layers để khóa lớp lại.8Nhấp vào Layer trong thanh menu.9Nhấp vào New (Mới) rồi kích chọn Layer….10Đặt tên lớp mới là “Tracing” rồi nhấp OK.11Nhấp vào lớp có nhãn “Background” trong cửa sổ Layers.12Nhấn tổ hợp phím Ctrl+← Backspace (PC) hoặc +Delete (Mac). Lớp sẽ được đổ nền trắng. Hiện giờ bạn sẽ có ba lớp trong cửa sổ layout: Lớp “Tracing” ở trên cùng; lớp bị khóa với ảnh của bạn nằm giữa và lớp màu trắng phía dưới cùng. Nếu những lớp không nằm theo thứ tự này, hãy kéo chuột để sắp xếp như thứ tự trên

Phần 2Phần 2 Đi nét ảnh

1Nhấp vào lớp “Tracing” đầu cửa sổ.2Nhấp vào View (Chế độ xem) trong thanh menu.3Nhấp vào 200% để phóng to ảnh. Nhấp vào Zoom In hoặc Zoom Out trong trình đơn thả xuống View và đặt ảnh về kích thước phù hợp để bạn dễ đi nét. 4Chọn màu sắc cho nét vẽ. Nhấp vào nút hình ô vuông chồng lên nhau trong thực đơn màu phía trên bên phải màn hình, sau đó nhấp chọn màu trong quang phổ bên dưới những ô vuông. Kích vào ô vuông còn lại rồi nhấp vào màu tương tự. Màu trắng và đen nằm phía bên phải quang phổ.5Chọn công cụ trong menu công cụ bên trái cửa sổ.Pencil Tool: tạo ra những nét mực có độ đậm và kích thước như nhau từ đầu đến cuối. Công cụ này thích hợp đi những nét nhỏ ở phần kết thúc. Pencil Tool có hình bút chì và nằm gần đầu mục thứ hai của menu công cụ. Nếu bạn thấy biểu tượng cọ vẽ thay vì bút chì, hãy nhấp chuột lâu trên hình cọ vẽ, sau đó nhấp vào Pencil Tool.Brush Tool: tạo ra những nét nhạt và hẹp dần ở cuối, đậm mực hơn ở giữa. Công cụ này thích hợp nếu bạn muốn đi những nét cọ mềm. Brush Tool có biểu tượng cọ vẽ và nằm gần đầu phần thứ hai của menu công cụ. Nếu bạn thấy biểu tượng bút chì thay vì cọ vẽ, hãy nhấp chuột lâu trên biểu tượng bút chì rồi kích vào Brush Tool.Pen Tool: tạo ra những đường path chỉnh sửa được với những điểm neo mà bạn có thể di chuyển hoặc điều chỉnh. Pen Tool thích hợp để đồ những vật thể mà bạn muốn thay đổi hay tinh chỉnh nhiều sau khi tạo nét. Nhấp biểu tượng bút máy bên dưới chữ T trong menu công cụ để chọn Pen Tool.6Điều chỉnh thiết lập của Pencil và Brush Tool trong phần phía trên bên trái cửa sổ.Nhấp vào khung thả xuống cạnh biểu tượng công cụ để điều chỉnh độ đậm và gradient (mức độ tăng/giảm hay độ cứng) của nét vẽ. Gradient càng cao thì nét càng giống như vẽ bằng bút chì hoặc cọ thật.Nhấp vào biểu tượng thư mục bên phải trình đơn kích thước để điều chỉnh hình dạng và đặc trưng của cọ hoặc bút chì.7Điều chỉnh cài đặt Pen Tool trong phần phía trên bên trái cửa sổ.Nếu muốn dùng Pen Tool để tạo những đường path khi đi nét, bạn nhấp vào khung thả xuống bên phải biểu tượng và kích chọn Path.8Bắt đầu đi nét. dùng chuột hoặc bàn cảm ứng để di chuyển công cụ trên đường nét mà bạn muốn đồ lại. Để dùng công cụ Pencil và Brush, bạn nhấp giữ chuột và kéo công cụ trên nét vẽ. Thả chuột ra để di chuyển công cụ và bắt đầu một nét mới.Để dùng Pen Tool, bạn nhấp và thả chuột dọc trên nét của ảnh mà bạn muốn đồ lại, một đường thẳng sẽ hiện ra giữa hai điểm đầu và cuối. Với những đường cong hay nét vẽ nhiều chi tiết, bạn sẽ cần nhấp chuột nhiều hơn.9Ẩn ảnh gốc đi. Để xem thành quả của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng mắt bên cạnh lớp giữa (lớp chứa ảnh ban đầu). Ảnh gốc sẽ biến mất, hình mà bạn đã đồ lên sẽ hiện ra trên nền trắng. Sau khi hoàn thành, bạn nhấp vào View trong thanh menu, sau đó kích chọn 100% để xem ảnh với kích thước thực tế.10Lưu ảnh. Nhấp vào File trong thanh menu và chọn Save As… (Lưu dưới dạng…). Sau đó, đặt tên cho tập tin rồi nhấp vào Save (Lưu)

Cảnh báo

Bạn cần hiểu và tôn trọng bản quyền của người sở hữu ảnh gốc.Đừng chỉ đi sao chép thành quả của người khác (có gì hay đâu chứ?)