Phương pháp Hoán đổi gương mặt trong Photoshop Tainghetrothinh

Đây là bài đăng chỉ dẫn cách hoán đổi gương mặt bằng cách lấy đường nét trên một gương mặt và lồng ghép vào một gương mặt khác trong Photoshop. Với chỉ dẫn này, bạn sẽ cần ảnh của hai người có gương mặt tương đồng về kích cỡ và cùng nhìn về một hướng. Ngoài ra, bạn cũng cần dùng Photoshop CS6 hoặc phiên bản mới hơn.

những bước

Phương pháp số 1 Chọn đường nét gương mặt

1Mở Photoshop. Đó là ứng dụng có chữ “Ps” màu xanh biển trên nền tối màu. 2Mở hai ảnh. Mở ảnh của hai gương mặt mà bạn muốn hoán đổi theo cách sau: Nhấp vào File (Tệp)Nhấp vào Open (Mở)Giữ phím Ctrl (trên Windows) hoặc command (trên Mac)Nhấp vào cả hai ảnh.Nhấp vào Open.3Chọn ảnh đầu tiên. Nhấp vào thẻ ở phía trên cùng để chọn ảnh mà bạn muốn xử lý trước. Đây sẽ là ảnh của người mà bạn muốn “mượn” đường nét gương mặt. 4Chọn Lasso Tool. Nhấp vào biểu tượng thòng lọng ở phía trên thanh công cụ bên trái màn hình. Nếu không thấy Lasso Tool, trước tiên bạn cần nhấp và giữ Polygonal Lasso Tool, rồi chọn Lasso Tool. Bạn cũng có thể ấn phím L để nhanh chóng chuyển sang Lasso Tool cần dùng.5Vẽ theo đường nét gương mặt. Nhấp và kéo Lasso Tool quanh chân mày và mắt, mũi, miệng, và cả nếp nhăn liên quan đến những đường nét đó. Đảm bảo điểm cuối của phần chọn lasso nối tiếp với vị trí mà bạn đã bắt đầu. Phần đã chọn sẽ được làm nổi bật bằng đường chấm nhấp nháy. 6Sao chép phần đã chọn. Bạn có thể thực hiện thao tác này bằng nhiều cách: Nhấp vào Edit (Chỉnh sửa), rồi chọn Copy (Sao chép).Ấn Ctrl+C (trên Windows) hoặc command+C (trên Mac)

Phương pháp số 2 Kết hợp hai gương mặt

1Chọn ảnh thứ hai. Nhấp vào thẻ phía trên để chọn ảnh thứ hai là gương mặt mà bạn muốn lồng ghép với gương mặt đầu tiên. 2Mở khóa layer nền. Thao tác thực hiện như sau: Nhấp vào biểu tượng ổ khóa.Nhấp phải vào layer và chọn Layer from background (Layer từ nền).3Dán phần đã chọn. Thao tác này sẽ dán đường nét đã được sao chép từ ảnh đầu tiên vào layer mới trên ảnh thứ hai. Thao tác dán như sau: Nhấp vào Edit (Chỉnh sửa), rồi chọn Paste (Dán).Ấn Ctrl+V (trên Windows) hoặc command+V (trên Mac).4Hạ độ đậm nhạt. Nhấp vào {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/1\/1e\/Android7expandmore.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/1\/1e\/Android7expandmore.png\/30px-Android7expandmore.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} bên cạnh tỷ lệ Opacity (mặc định là 100%) hiển thị trong cửa sổ Layers ở bên dưới góc phải màn hình. Kéo nút trượt sang trái đến khi bạn thấy gương mặt và ảnh ở bên dưới. Tỷ lệ 60% là lý tưởng.5Nhấp vào Edit (Chỉnh sửa), rồi chọn Free Transform (Chuyển đổi tự do). Thao tác này sẽ đặt layer gương mặt ở chế độ chuyển đổi tự do và cho phép bạn thực hiện thêm thao tác khác. Bạn cũng có thể ấn Ctrl+T (trên Windows) hoặc phím command+T.6Chuyển đổi gương mặt sao cho phù hợp với gương mặt nền. Thực hiện thao tác bóp hoặc kéo giãn ảnh để căng chỉnh mắt và miệng theo đường nét gương mặt của ảnh nền. Bạn có thể: Phóng to hoặc thu nhỏ ảnh bằng cách kéo những góc.Kéo giãn hoặc bóp ảnh bằng cách kéo những mép ảnh.Xoay ảnh bằng cách giữ chuột bên ngoài những góc và rê chuột.Di chuyển ảnh bằng cách nhấp vào bên trong ô và rê chuột.7Ấn ↵ Enter để áp dụng những thay đổi cho ảnh. Sau khi bạn đã căn chỉnh ảnh theo ý muốn, việc ấn phím Enter sẽ lưu và áp dụng thay đổi cho ảnh. 8Đưa độ đậm nhạt về 100%. Nhấp vào {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/1\/1e\/Android7expandmore.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/1\/1e\/Android7expandmore.png\/30px-Android7expandmore.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} bên cạnh tỷ lệ Opacity và kéo nút trượt trở về 100%. 9Giữ phím Ctrl (trên Windows) hoặc ⌘ Command (trên Mac) và nhấp vào ảnh thu nhỏ của layer gương mặt. Đây là thao tác chọn những điểm ảnh có thể nhìn thấy trong layer. 10Nhấp vào Select (Chọn), rồi chọn Modify (Điều chỉnh) và nhấp vào Contract (Thu nhỏ vùng chọn). Thao tác này mở ra một cửa sổ mới. 11Nhập 6 vào ô cạnh pixels và nhấp OK . Như vậy, vùng lựa chọn sẽ được điều chỉnh sao cho trùng với đường nét gương mặt. 12Chọn layer bên dưới và ấn Delete (Xóa). Nhấp vào tên của layer bên dưới để chọn, rồi ấn Delete. Đây là thao tác xóa gương mặt trên layer bên dưới, chỉ để lại phần trùng 6 pixel

Phương pháp số 3 Lồng ghép gương mặt

1Chọn cả hai layer. Giữ phím Ctrl (trên Windows) hoặc Command (trên Mac) và nhấp vào tên của cả hai layer. Layer có màu xám sau khi được chọn.2Nhấp vào Edit (Chỉnh sửa), rồi chọn Auto-Blend Layers (Tự động lồng ghép những layer). Thao tác này mở ra cửa sổ thiết lập mới. 3Chọn Panorama và đảm bảo ô “Seamless Tones and Colors” (Tông và màu sắc liền mạch) đã được đánh dấu.4Nhấp OK. Bây giờ hai gương mặt đã được lồng ghép vào nhau!

Lời khuyên

Bạn có thể thực hiện việc hoán đổi gương mặt bằng cách lặp lại quy trình trên và bắt đầu với gương mặt khác.dùng ảnh có độ phân giải cao khi có thể để nhận được kết quả tốt nhất.

Những thứ bạn cần

Adobe Photoshop Cs6 hoặc phiên bản cao hơn.Ảnh của hai gương mặt cùng nhìn về một hướng.