Phương pháp Kết nối Thiết bị với iTunes: 9 Bước Tainghetrothinh

iTunes là chương trình thư viện và đồng bộ hóa được thiết kế dùng cho những thiết bị iOS như iPhone, iPad, và iPod. Bạn có thể nhanh chóng đồng bộ nội dung vào thiết bị iOS, dùng hệ điều hành Windows hoặc OS X. Việc kết nối thiết bị vào iTunes sẽ cho phép bạn dễ dàng thêm nhạc, phim ảnh, và hơn thế nữa.

những bước

Phần 1Phần 1 Kết nối Thiết bị

1Đảm bảo iTunes được cập nhật phiên bản mới nhất. Nếu iTunes hiện tại được cài đặt ở phiên bản cũ, bạn có thể gặp phải sự cố liên quan đến việc kết nối. Việc cập nhật iTunes hoàn toàn miễn phí, nhưng cần phải kết nối với mạng thì mới có thể tải về phiên bản mới nhất hiện nay.Windows – Kích vào Help (Trợ giúp) → Check for Updates (Kiểm tra cập nhật)OS X – Kích vào iTunes → Check for Updates2Kết nối thiết bị thông qua cổng USB. dùng cáp USB đi kèm với iPod, iPad, hoặc iPhone để kết nối với cổng USB trên máy tính. Cắm vào cổng trực tiếp trên máy tính; nếu bạn cắm vào USB hub (dùng để bổ sung thêm một vài cổng USB cho máy tính để người dùng có thể dùng nhiều thiết bị ngoại vi hơn) thì sẽ không cung cấp đủ công suất. iTunes hỗ trợ một vài máy nghe nhạc MP3 khác ngoài những thiết bị iOS. Trong một vài trường hợp bạn sẽ không thể đồng bộ hóa tất cả tập tin nhạc vào thiết bị không chạy hệ điều hành iOS.3Cài đặt thiết bị. Chương trình sẽ nhắc nhở bạn cài đặt thiết bị kết nối với iTunes lần đầu tiên. Có hai sự lựa chọn dành cho bạn, đó là “Setup as New” (Cài đặt như Mới) hoặc “Restore from Backup” (Khôi phục từ Bản sao lưu). Ngay cả khi bạn đã dùng điện thoại trước khi kết nối với iTunes, thì vẫn nên chọn “Setup as New”. Trong khi xóa toàn bộ nội dung, chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập tên cho thiết bị.4Chọn thiết bị. Tên thiết bị sẽ xuất hiện ở thanh bên trái, dưới đề mục “Devices” (Thiết bị). Nếu không thấy thanh thiết bị, kích vào View (Xem) → Hide Sidebar (Ẩn thanh hiển thị). Nếu thiết bị không xuất hiện trong iTunes, bạn cần phải đặt ở Recovery Mode (Chế độ Khôi phục)

Phần 2Phần 2 Đồng bộ hóa Nội dung

1Thêm tập tin vào thư viện iTunes. Để thêm tập tin vào thiết bị, bạn cần phải thêm chúng vào thư viện iTunes. Bạn có thể thêm những loại tập tin âm nhạc, hình ảnh, phim, ứng dụng, podcast, chương trình TV, và sách. Xem cẩm nang này để được chỉ dẫn chi tiết về việc thêm tập tin vào thư viện. Tất cả nội dung mua từ cửa hàng iTunes sẽ tự động thêm vào thư viện.2Chọn nội dung muốn đồng bộ hóa. Lựa chọn thiết bị từ thanh bên trái. Bạn sẽ thấy một hàng thẻ xuất hiện trên cùng màn hình hiển thị những loại nội dung khác nhau để thêm vào thiết bị. Lướt qua những thẻ và chọn nội dung muốn thêm vào thiết bị. Bạn có thể thêm tất cả nội dung, hoặc những tập tin cụ thể mà bạn thích.Dung lượng có sẵn được hiển thị ở phía dưới cùng màn hình. Khi bạn thêm tập tin đồng bộ, thanh này sẽ đầy lên.3Kích vào thẻ “Summary” (Tóm tắt), sau đó kích vào Sync (Đồng bộ) ở phía dưới cửa sổ. iTunes sẽ bắt đầu sao chép nội dung bạn muốn đồng bộ vào trong thiết bị. những tập tin trong thiết bị không có mặt trong iTunes sẽ bị xóa đi. Bạn có thể theo dõi quá trình đồng bộ hóa ở phía trên cùng cửa sổ iTunes.4Ngắt kết nối thiết bị. Khi quá trình đồng bộ hóa đã hoàn tất, nhấp chuột phải vào thiết bị trong khung bên trái và chọn Eject (Rút). Điều này cho phép bạn ngắt kết nối thiết bị một cách an toàn. Nếu không chọn Eject trước khi ngắt kết nối, bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng dữ liệu, mặc dù khả năng xảy ra là không cao. 5Sao lưu thiết bị. iTunes cho phép bạn tạo bản sao lưu của thiết bị iOS đề phòng trục trặc có thể xảy ra. Để sao lưu thiết bị, chọn tên thiết bị trong khung bên trái, nhấp vào thẻ Summary, và tìm đến phần Backups (Sao lưu). Chọn nơi bạn muốn sao lưu tập tin (trên máy tính hoặc iCloud) và sau đó nhấp vào Back Up Now (Sao lưu Ngay bây giờ). Quá trình sao lưu vào iCloud sẽ chỉ lưu trữ những thiết lập quan trọng. Trong khi đó, nếu chọn sao lưu vào máy tính thì toàn bộ tập tin sẽ được lưu trữ vào trong máy của bạn