Phương pháp Kết nối Wii Remote Tainghetrothinh

Để dùng Wii Remote (còn gọi là Wiimote) và chơi trên Wii hoặc Wii U, bạn cần đồng bộ thiết bị điều khiển với máy chơi game trước. Điều này sẽ hữu ích nếu như người nào đó đến nhà bạn chơi và mang theo Wii Remote của họ. Bạn cũng có thể đồng bộ Wii Remote với máy tính để dùng trên trình giả lập Dolphin.

những bước

Phương pháp số 1 Đồng bộ với Wii

1Bật Wii và kiểm tra để chắc chắn rằng thiết bị hiện không chạy bất kỳ chương trình nào.2Tháo nắp lưng phía sau Wii Remote.3Mở nắp đậy thẻ SD ở đằg trước Wii ra. Nếu bạn dùng Wii Mini, nút Sync có thể được tìm thấy bên trái máy chơi game, gần ngăn đựng pin. 4Nhấn và thả nút Sync ở đằng sau Wii Remote. Nút này nằm bên dưới ngăn đựng pin. Đèn LED nằm trên Wii Remote sẽ bắt đầu nhấp nháy. 5Nhanh chóng nhấn vào và thả nút Sync trên Wii ra trong lúc đèn trên Wii Remote nhấp nháy.6Chờ đèn ngừng chớp. Sau khi đèn trên Wii Remote ngừng chớp nghĩa là thiết bị đã được đồng bộ thành công.

Khắc phục sự cố

1Đảm bảo không có chương trình nào đang chạy. Wii có thể không đồng bộ được nếu game nào đó đang dùng kênh. Bạn cần chắc chắn rằng mình đang mở trình đơn chính của Wii khi tiến hành đồng bộ. Lấy đĩa game (nếu có) ra khỏi hệ thống nếu bạn vẫn không thể đồng bộ hóa.2Bạn cần chắc chắn rằng Wii Remote có đủ pin. Wii Remote dùng pin AA, do đó thiết bị không thể đồng bộ nếu không đủ năng lượng. Thử đổi pin khác xem vấn đề có được khắc phục hay không. 3Rút cáp nguồn ra khỏi cổng đằng sau Wii và chờ khoảng 20 giây. Sau đó, cắm cáp lại và mở máy lên. Quá trình này sẽ thiết lập lại Wii và có thể khắc phục vấn đề.4Thanh cảm biến phải được đặt phía trên hoặc dưới TV. Thanh cảm biến là phương tiện để Wii Remote trỏ vào nội dung trên màn hình. Thiết bị này hoạt động hiệu quả nhất khi được đặt phía trên hoặc dưới TV. 5Cài lại Wii Remote bằng cách lấy pin ra, chờ một phút rồi lắp pin vào và tiến hành đồng bộ lại.

Phương pháp số 2 Đồng bộ với Wii U

1Bật Wii U và kiểm tra xem trình đơn chính có đang hiển thị hay không.Nếu bạn cố gắng khởi chạy chế độ Wii Mode khi chưa đồng bộ với Wii Remote, hệ thống sẽ nhắc bạn tiến hành đồng bộ.2Nhấn giữ nút Sync ở đằng trước Wii U cho đến khi màn hình Sync hiện ra.3Tháo nắp lưng Wii Remote ra.4Nhấn nút Sync ở đằng sau Wii Remote. Nút này nằm bên dưới ngăn đựng pin. Đèn LED trên Wii Remote sẽ bắt đầu nhấp nháy rồi chuyển sang sáng nguyên, lúc này kết nối đã được thiết lập

Khắc phục sự cố

1Bạn cần chắc chắn rằng không có chương trình nào đang chạy. Wii U sẽ không thể đồng bộ nếu có game nào đó đang chơi trên kênh. Trình đơn chính của Wii U phải đang hiển thị nếu bạn muốn tiến hành đồng bộ hóa. 2Bạn cần chắc chắn rằng Wii Remote có đủ pin. Wii Remote dùng pin AA, do đó thiết bị không thể đồng bộ nếu không được cung cấp đủ năng lượng. Thử đổi pin khác xem vấn đề có được khắc phục hay không. 3Thanh cảm biến phải được đặt phía trên hoặc dưới TV. Thanh cảm biến là phương tiện để Wii Remote trỏ vào nội dung trên màn hình. Thiết bị này hoạt động hiệu quả nhất khi được đặt phía trên hoặc dưới TV

Phương pháp số 3 Đồng bộ với PC Windows

1dùng USB Bluetooth (hay Bluetooth dongle) nếu máy tính không được tích hợp bộ điều hợp Bluetooth. Wii Remote có thể kết nối với máy tính thông qua Bluetooth và dùng trên trình giả lập Dolphin (hoặc chương trình khác). Bạn sẽ cần ghép đôi lại Wii Remote sau mỗi lần máy tính khởi động lại.2Nhấp phải vào biểu tượng Bluetooth trong khay hệ thống và chọn “Add a device” (Thêm thiết bị).3Lần lượt nhấn nút “1” và “2” trên Wii Remote để đèn bắt đầu nhấp nháy.4Chọn “Nintendo RVL-CNT-01” từ trong danh sách những thiết bị và nhấp vào .Next.5Chọn “Pair without using a code” (Ghép đôi không cần mã) và nhấp vào .Next.6Chờ Wii Remote ghép đôi với máy tính.7Mở Dolphin và nhấp vào nút “Wiimote”.8Chọn “Real Wiimote” (Wiimote thật) từ trong trình đơn “Input Source” (Nguồn đầu vào). Như vậy, bạn sẽ có thể dùng Wii Remote khi chơi game trên trình giả lập. 9Lắp thanh cảm biến cho máy tính. dùng thanh cảm biến chạy pin hoặc xem thêm trên mạng để tự làm một thiết bị cho riêng bạn.

Khắc phục sự cố

1Đóng Dolphin trước khi thử đồng bộ với Wii Remote. Khi bạn đồng bộ thiết bị điều khiển với Dolphin đang mở, có khả năng thiết bị sẽ không hiện ra trong trình đơn chọn tay cầm điều khiển. Hãy đóng Dolphin, hủy kết nối Wii Remote bằng cách nhấp phải vào trình đơn Bluetooth và chọn “Remove device” (Xóa thiết bị), sau đó thử ghép đôi lại.