Phương pháp Lưu Quá trình Chơi game Red Dead Redemption

Sau một thời gian chơi game Red Dead Redemption, bạn cần tạm nghỉ hoặc muốn lưu quá trình chơi game trước khi bước vào trận đấu súng quyết liệt? Thật ra, bạn có thể lưu lại quá trình chơi ở nhiều địa điểm khác nhau trong thế giới game Red Dead Redemption. Dù game có chế độ tự động lưu sau khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn có thể tự tay lưu quá trình chơi game để thời gian trôi nhanh hơn, thường xuyên tạo ra những tệp lưu game để có thể chơi tiếp từ bất cứ chỗ nào mong muốn. Bạn có thể lưu game ở nhà ẩn náu hoặc nơi cắm trại.

những bước

Phương pháp số 1 dùng Nhà ẩn náu

1Tìm nhà ẩn náu gần nhất. Nếu bạn thấy biểu tượng nhà trên bản đồ thì đó là nhà ẩn náu. Biểu tượng màu xanh dương cho thấy rằng nhà ẩn náu đó chưa được mua hay thuê. Biểu tượng màu xanh lục cho thấy rằng bạn đã mua hoặc thuê nhà đó để ở qua đêm. 2Buộc ngựa. Nếu bạn đang ngồi trên lưng ngựa, chắc chắn mong muốn của bạn là ngựa không chạy lung tung trong lúc bạn đang ngủ. Để an tâm, hãy buộc ngựa trước nhà. Không phải nhà ẩn náu nào cũng có chỗ buộc ngựa. 3Tiến đến gần chiếc giường. Hãy vào nhà ẩn náu và tiến lại gần giường. Bạn chỉ có thể nằm trên giường nếu đã mua hoặc thuê nhà ẩn náu. 4Bấm nút Lưu (Save). Khi đứng cạnh chiếc giường, bạn sẽ thấy một dòng thông báo là bạn có thể lưu quá trình chơi game. Hãy bấm nút tam giác (đối với hệ máy PS3) hoặc Y (đối với hệ máy Xbox 360) để bắt đầu lưu quá trình chơi game. Nhân vật Marston sẽ nằm trên giường. 5Lưu game. Khi bạn nằm xuống, thời gian sẽ trôi nhanh 6 tiếng. Bạn có thể lưu game hoặc bấm hủy (cancel) để bật dậy. Bạn có thể dùng cách này để khiến thời gian trong game trôi nhanh hơn mà không cần phải lưu quá trình chơi game theo cách thông thường. 6Chọn tệp lưu game. Nếu bạn quyết định lưu game, bạn sẽ được hỏi là muốn chọn tệp nào để lưu game. Bạn có thể ghi đè (overwrite) lên một tệp đã lưu trước đó hoặc tạo ra một tệp mới.

Phương pháp số 2 dùng Nơi Cắm trại

1Tìm một khu vực rộng rãi. Để tạo ra một nơi cắm trại, bạn cần tìm một khu vực bằng phẳng và rộng rãi nhưng không ở trong thị trấn, khu dân cư hoặc nơi ẩn náu. Nếu bạn cố tạo ra một nơi cắm trại ở khu vực không cho phép, bạn sẽ thấy một dòng yêu cầu bạn tìm một địa điểm khác. 2Mở túi của bạn. Bạn có thể tạo ra một nơi cắm trại đơn giản mà không cần phải mua bất cứ thứ gì. Bạn có thể mở túi (Satchel) bằng cách bấm Select (đối với hệ máy PS3) hoặc Back (đối với hệ máy Xbox 360). 3Chọn Bộ đồ nghề (Kits). Đây là đồ nghề của bạn. Nơi cắm trại cơ bản (Basic Campsite) sẽ xuất hiện trong danh sách. Bạn có thể mua nơi cắm trại cải tiến (Improved Campsite) hoặc lưu (save). Hãy lựa chọn Nơi cắm trại từ Bộ đồ nghề của bạn để dựng trại. Bạn có thể vô tình gặp phải nơi cắm trại do những nhân vật khác dựng. Những chỗ này xuất hiện một cách ngẫu nhiên trong suốt quá trình chơi game. Bạn không thể lưu quá trình chơi game ở trại đó. 4Lưu quá trình chơi game của bạn. Khi bạn dựng trại, nhân vật sẽ tự động ngồi xuống ngay cạnh đó. Bạn có thể bắt đầu quá trình lưu game bằng cách bấm nút tam giác (đối với hệ máy PS3) hoặc Y (đối với hệ máy Xbox 360). Nhân vật Marston sẽ nằm trong túi ngủ. 5Lưu game. Khi bạn nằm xuống, thời gian sẽ trôi nhanh 6 tiếng. Bạn có thể lưu game hoặc bấm hủy (cancel) để bật dậy. Bạn có thể dùng cách này để thời gian trong game trôi nhanh hơn mà không cần lưu quá trình chơi game theo cách thông thường. 6Chọn tệp lưu game. Nếu bạn quyết định lưu game, bạn sẽ được hỏi là muốn chọn tệp nào để lưu game. Bạn có thể ghi đè (overwrite) lên một tệp đã lưu trước đó hoặc tạo ra một tệp mới.

Lời khuyên

Game này có chế độ tự động lưu lại quá trình chơi sau mỗi lần bạn hoàn thành một nhiệm vụ. Với tính năng này, quá trình chơi game của bạn sẽ được lưu ở một vài địa điểm nhất định trong game. Dù quá trình chơi được lưu lại nhưng thời gian trong game sẽ không trôi nhanh 6 tiếng, hoàn toàn khác với lúc bạn tự tay lưu game.