Phương pháp Tăng tốc torrent Tainghetrothinh

Đây là bài đăng chỉ dẫn cách tăng tốc độ tải về của torrent. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách áp dụng một vài thủ thuật cơ bản giúp tăng tốc độ Internet, hoặc điều chỉnh thiết lập của chương trình torrent đang dùng để tăng tốc cho một vài torrent. Tuy nhiên, nếu torrent không có đủ lượt tải lên để hoàn tất việc tải về, bạn không thể thực hiện thay đổi.

những bước

Phương pháp số 1 Áp dụng những phương pháp chung

1Chọn torrent có đủ lượt tải lên. Torrent có lượt tải lên ít hơn lượt tải về sẽ mất nhiều thời gian tải về hơn điều ngược lại. Nếu torrent gần như không có lượt tải lên, bạn không thể tải về torrent hoàn chỉnh.2Tắt những dịch vụ và chương trình hoạt động ngầm trong quá trình tải về. Việc mở những chương trình khác, đặc biệt là chương trình tốn nhiều băng thông (chẳng hạn như dịch vụ phát trực tuyến) trong lúc tải torrent sẽ làm chậm đáng kể tốc độ tải về của bạn. 3Thử tải mỗi lần một torrent. Trong trường hợp bạn gặp vấn đề với tốc độ tải torrent do tải về nhiều torrent, hãy thử tải duy nhất một torrent và tạm dừng việc tải những torrent khác. Như vậy, băng thông sẽ được dùng cho việc tải một torrent thay vì phải phân chia cho những torrent khác. Bạn có thể tạm dừng việc tải torrent bằng cách nhấp phải vào torrent và chọn Pause (Tạm dừng).4Ưu tiên cho torrent nào đó. Nếu muốn tải nhiều torrent, bạn có thể chọn chế độ ưu tiên “High” (Cao) cho torrent nào đó để nó được tải về nhanh hơn so với những torrent khác trong hàng chờ: Nhấp phải vào torrent.Di chuyển con trỏ chuột đến Bandwidth Allocation (Phân bổ băng thông).Nhấp vào High (Cao).5Tránh tải những tập tin khác trong khi tải torrent. Nhắc lại, việc mở những chương trình phát trực tuyến và chia sẻ tập tin song song với chương trình torrent sẽ làm giảm tốc độ tải torrent. Nếu bạn chia sẻ kết nối mạng với một hoặc nhiều người khác, hãy tải torrent khi bạn biết họ đang không tải dữ liệu hoặc dùng dịch vụ phát trực tuyến.6Tải torrent vào thời điểm có ít hoạt động. Việc này áp dụng cho phạm vi gia đình và mạng internet nói chung: bạn nên tải dữ liệu vào đêm muộn hoặc sáng sớm khi bạn biết những người dùng mạng thường không tải dữ liệu hoặc dùng dịch vụ phát trực tuyến. 7Kết nối máy tính với bộ định tuyến thông qua Ethernet. Việc dùng dây cáp Ethernet để kết nối máy tính với bộ định tuyến sẽ đảm bảo không có bất kỳ sự gián đoạn nào trong quá trình tải về. Nếu bạn không thể áp dụng cách này, hãy đặt máy tính ở gần bộ định tuyến (hoặc ngược lại) khi có thể.8dùng VPN khi tải torrent. Nếu nhà cung cấp dịch vụ internet điều tiết tốc độ Internet của bạn vì họ không chấp thuận việc tải torrent, bạn có thể dùng VPN để vượt qua giới hạn này. Lưu ý, việc torrent những tập tin không hợp pháp có thể khiến cho địa chỉ IP của bạn bị liệt vào danh sách đen (cùng với những hành vi phạm tội khác)

Phương pháp số 2 Tăng tốc độ trên uTorrent và BitTorrent

1Mở uTorrent hoặc BitTorrent. Đây là hai chương trình torrent phổ biến nhất. Nếu không có uTorrent, bạn có thể tải và cài đặt chương trình này từ https://www.utorrent.com/.Bạn có thể truy cập trang http://www.bittorrent.com/ để tải về và cài đặt BitTorrent, nếu máy tính chưa có chương trình này.2Nhấp vào Options (Tùy chọn). Đây là lựa chọn ở phía trên góc trái cửa sổ. Một trình đơn sẽ xuất hiện tại đây. 3Nhấp vào Preferences (Tùy chỉnh). Lựa chọn này ở phía trên trình đơn đang hiển thị. Cửa sổ Preferences sẽ xuất hiện ngay sau thao tác nhấp chuột. 4Ngăn chế độ standby (sẵn sàng) torrent. Đây là thao tác đảm bảo máy tính không chuyển sang chế độ standby nếu bạn thường tải về nhiều torrent: Nhấp vào thẻ General (Chung).Đánh dấu vào ô “Prevent standby if there are active torrents” (Chặn chế độ sẵn sàng nếu có torrent khả dụng).Nhấp vào Apply (Áp dụng).5Bật UPnP. Đây là loại kết nối cho phép torrent truy cập những cổng thích hợp của bộ định tuyến: Nhấp vào thẻ Connection (Kết nối).Đánh dấu vào ô “Enable UPnP port mapping” (Bật sơ đồ cổng UPnP).Nhấp vào Apply.6Tối ưu hóa khả năng tải lên và tải xuống. Đây là thao tác đảm bảo bạn không dành quá nhiều băng thông cho việc tải lên và không giới hạn lượng băng thông cho việc tải về: Nhấp vào thẻ Bandwidth (Băng thông).Tìm tiêu đề “Maximum upload rate” (Tốc độ tải lên tối đa) ở gần phía trên cửa sổ.Nhập 500 vào ô bên phải tiêu đề “Maximum upload rate”.Đảm bảo ô “Global Rate Limit Options” (Tùy chọn giới hạn tốc độ toàn cầu).Nhấp vào Apply (Áp dụng)7Thay đổi giá trị của những kết nối khả thi. Thao tác này giúp cho hồ sơ torrent của bạn giữ được chỗ đứng tốt trong cộng đồng và tăng tối đa tốc độ tải về: Nhập 150 vào trường “Global maximum connections” (Kết nối tối đa toàn cầu).Nhập 100 vào trường “Maximum connections per torrent” (Kết nối tối đa cho mỗi torrent).Nhập số từ 3 đến 5 vào trường “Upload slots per torrent” (Số chỗ tải lên cho mỗi torrent).8Thay đổi lượt tải về tối đa. Bạn cần thực hiện những bước sau: Nhấp vào thẻ Queueing (Chờ).Tăng giá trị trong ô “Maximum number of active downloads” (Số lượt tải về tối đa).Nhấp vào Apply (Áp dụng).9Nhấp vào OK. Đây là nút ở bên dưới cửa sổ. Thiết lập của bạn sẽ được lưu lại sau thao tác này; từ bây giờ, những torrent đã tải về sẽ có thiết lập tối ưu. Có thể bạn phải đóng và mở lại uTorrent hoặc BitTorrent để việc thay đổi thiết lập được áp dụng đầy đủ

Lời khuyên

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet theo dõi hoạt động phi pháp của người dùng, bao gồm việc tải torrent không hợp pháp. Bạn có thể tránh việc này bằng cách chọn dữ liệu tải về hợp pháp, hoặc dùng VPN trong một vài trường hợp.

Cảnh báo

Việc dùng torrent để tải những sản phẩm hoặc nội dung giải trí có trả phí là vi phạm bản quyền, và được xem như hành vi phạm pháp ở rất nhiều nơi.