Phương pháp Tạo chữ uốn lượn trong Photoshop Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách dùng Adobe Photoshop để hiệu chỉnh văn bản nằm dọc theo một đường cong hoặc kéo văn bản nhằm tạo ra dòng chữ có hình dáng uốn lượn.

những bước

Phương pháp số 1 dùng công cụ Pen

1Mở hoặc tạo một tệp Photoshop. Để tiến hành, bạn nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng màu xanh dương, bên trong có chữ “Ps,” sau đó, nhấp vào File trong thanh menu đầu màn hình rồi: Nhấp vào Open… để mở một tài liệu có sẵn; hoặcNhấp vào New… để tạo tài liệu mới.2Nhấp vào công cụ Pen. Tác vụ này có hình đầu chiếc bút máy, nằm gần phía dưới cùng của thanh công cụ bên trái cửa sổ. Hoặc, bạn chỉ cần nhấn phím P để chuyển đổi sang công cụ Pen.3Nhấp vào Path. Tác vụ này nằm trong trình đơn thả xuống bên cạnh biểu tượng bút vẽ ở góc trên bên trái cửa sổ. 4Tạo điểm khởi đầu của đường cong. Nhấp chuột vào bất cứ đâu trên lớp hiện hành. 5Tạo điểm kết thúc của đường cong. Nhấp chuột tiếp vào một nơi khác trong lớp. Một đoạn thẳng nối hai điểm sẽ được tạo ra.6Tạo một điểm neo. Nhấp vào một điểm nằm gần giữa đoạn thẳng. 7Uốn cong đoạn thẳng. Đè phím Ctrl (trên Windows) hay ⌘ (trên Mac) đồng thời nhấp giữ điểm neo và kéo cho đến khi đoạn thẳng trở thành cung mà bạn muốn văn bản sẽ nằm dọc theo. 8Nhấp vào công cụ Text (Văn bản). Tác vụ này có hình chữ T, nằm gần công cụ Pen trong thanh công cụ bên trái cửa sổ. Hoặc, bạn chỉ cần nhấn phím T để chuyển sang công cụ văn bản.9Nhấp vào đường cong tại điểm mà bạn muốn văn bản bắt đầu.dùng trình đơn thả xuống nằm phía trên bên trái và giữa cửa sổ để chọn phông chữ, kiểu dáng và kích thước.10Gõ văn bản. Khi bạn gõ, văn bản sẽ nằm theo đường cong đã tạo

Phương pháp số 2 dùng công cụ Warp Text

1Nhấp giữ chuột ở công cụ Text. Tác vụ này có hình chữ T, nằm gần công cụ Pen trong thanh công cụ bên trái cửa sổ. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra. 2Nhấp vào công cụ chèn văn bản Horizontal Type Tool nằm đầu trình đơn thả xuống.3Nhấp đúp vào cửa sổ. Nhấp đúp vào khu vực mà bạn muốn đặt văn bản. 4Gõ văn bản mà bạn muốn uốn cong.dùng trình đơn thả xuống nằm phía trên bên trái và giữa cửa sổ để chọn phông chữ, kiểu dáng và kích thước.5Nhấp vào ô chọn ☑️ nằm về phía bên phải ở đầu cửa sổ.6Nhấp vào công cụ Warp Text (Uốn cong Văn bản). Nút này nằm đầu cửa sổ, trông như chữ T với một đường cong bên dưới. 7Chọn hiệu ứng bằng cách nhấp vào những tác vụ trong menu thả xuống “Style:“. Khi nhấp vào kiểu, văn bản sẽ thay đổi để bạn có thể xem trước hình dáng.dùng những nút radio để chọn kiểu cong đứng hoặc nằm.Thay đổi độ cong của cung văn bản bằng cách di chuyển con trượt “Bend” sang trái hay phải.Tăng hoặc giảm độ biến dạng của văn bản với con trượt tùy chỉnh “Horizontal” (Ngang) và “Vertical” (Dọc).8Nhấp OK sau khi hoàn thành.