Phương pháp Tiến hóa Eevee trong Pokémon HeartGold/SoulSilver

bài đăng này chỉ dẫn bạn tất cả những cách tiến hóa Eevee trong Pokémon HeartGold và SoulSilver. Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đang có phiên bản Diamond, Pearl hoặc Platinum, máy chơi game cầm tay 2DS, DSi hoặc 3DS. Bạn cũng nên có mặt ở thành phố Celadon tại Kanto.

những bước

Phần 1Phần 1 Lấy 7 Eevee

1Nói chuyện với Bill để lấy một Eevee. Khi bạn nói chuyện với Bill ở thành phố Ecruteak, anh ta sẽ trở về nhà ở thành phố Goldenrod và bạn sẽ lại phải tìm kiếm anh ta ở đây. Anh ta sẽ cho bạn một Eevee mà anh ta không thể chăm sóc. Bạn chỉ có thể lấy được một Eevee theo cách này.2Đi đến Game Corner ở thành phố Celadon. Người đàn ông trông hơi bí hiểm ở cạnh Game Corner (khu vực chơi trò chơi) sẽ nói với bạn rằng Eevee là một trong những phần thưởng. 3Mua sáu Eevee. Nếu không có đủ đồng xu (coin) để mua 6 Eevee, bạn cần kiếm xu trước. Bạn có thể sẽ tốn chút thời gian cho việc này. Bạn cũng có thể gửi Eevee vào Pokémon Day Care (nơi chăm sóc Pokémon trong ngày) ở Route 34 (đường 34) với Ditto, sau đó ấp trứng của chúng. Một cách nhanh chóng để thực hiện điều này là đi đi về về bằng xe đạp từ nơi chăm sóc trong ngày vào thành phố. Việc này có thể sẽ nhàm chán, vì vậy hãy xem TV hoặc nghe nhạc. Người đàn ông ở nơi chăm sóc trong ngày sẽ gọi cho bạn mỗi khi có trứng mới, sau đó trứng sẽ nở

Phần 2Phần 2 Tiến hóa Eevee thành Flareon

1Tìm kiếm Fire Stone (đá lửa). Bạn có thể nhận được phần thưởng là một viên đá lửa trong cuộc thi bắt bọ, lấy được một viên từ ông của Bill, hoặc trao đổi với một người bạn. Bạn cũng có thể mua Fire Stone tại Pokeathlon Dome (vòm Pokeathlon) vào Chủ Nhật. 2Lưu lại tiến trình chơi game trước khi dùng Fire Stone. Đây là bước hết sức quan trọng để đề phòng trường hợp bạn không thích Flareon. 3dùng Fire Stone vào Eevee.

Phần 3Phần 3 Tiến hóa Eevee thành Vaporeon

1Tìm kiếm Water Stone (đá nước). Bạn có thể lấy được một viên đá nước từ ông của Bill hoặc bằng cách trao đổi với một người bạn. Bạn cũng có thể mua Water Stone tại Pokeathlon Dome vào thứ Tư. 2Lưu lại tiến trình chơi game trước khi dùng Water Stone. Đây là bước hết sức quan trọng để đề phòng trường hợp bạn không thích Vaporeon. 3dùng Water Stone vào Eevee.

Phần 4Phần 4 Tiến hóa Eevee thành Jolteon

1Tìm kiếm Thunder Stone (đá sấm sét). Bạn có thể nhận được phần thưởng là một viên đá sấm sét trong cuộc thi bắt bọ, lấy được một viên từ ông của Bill, lấy được từ một người huấn luyện (trainer) trên đường 38, hoặc trao đổi với một người bạn. Bạn cũng có thể mua Thunder Stone tại Pokeathlon Dome vào thứ Tư, thứ Năm hoặc thứ Bảy.2Lưu lại tiến trình chơi game trước khi dùng Thunder Stone. Đây là bước hết sức quan trọng để đề phòng trường hợp bạn không thích Jolteon. 3dùng Thunder Stone vào Eevee.

Phần 5Phần 5 Tiến hóa Eevee thành Espeon

1Tăng mức độ thân thiết trong tình bạn với Eevee. Sau khi thanh đo tình bạn và cấp độ đạt mức tối đa trong ngày, Eevee sẽ tiến hóa thành Espeon. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đấu với Eevee trong đội (mà không làm nó ngất xỉu), giữ Eevee trong đội, cho nó ăn quả mọng (berry) và chất đạm (protein), cũng như là tỉa lông và đưa nó đi chơi công viên quốc gia (National Park).Bạn có thể biết mức độ vui vẻ của Eevee bằng cách nói chuyện với người phụ nữ ở thành phố Goldenrod. Bạn có thể tìm thấy người phụ nữ này ở phía Bắc của cửa hàng xe (Bike Shop) và ở phía Đông thị trấn. Nếu người đó nói rằng: “It looks really happy! It must love you a lot” (Trông nó rất vui! Chắc hẳn nó rất yêu quý bạn) thì có nghĩa là Eevee đã sẵn sàng lên cấp độ và tiến hóa.Bạn chỉ nên tương tác với Eevee trong khoảng thời gian từ 4:00 sáng đến 8:00 tối, vì nếu ngoài khoảng thời gian đó thì Eevee sẽ tiến hóa thành Umbreon.2Nâng cấp độ cho Eevee trong khoảng thời gian từ 4:00 sáng đến 8:00 tối. Sau khi Eevee đạt mức độ tình bạn cao, bạn nên chiến đấu với Eevee để nó lên cấp độ ít nhất một lần. Sau khi lên cấp độ trong ngày (từ 4:00 sáng đến 8:00 tối), Eevee sẽ tiến hóa thành Espeon

Phần 6Phần 6 Tiến hóa Eevee thành Umbreon

1Tăng mức độ thân thiết trong tình bạn với Eevee. Sau khi thanh đo tình bạn và cấp độ đạt mức tối đa trong đêm, Eevee sẽ tiến hóa thành Umbreon. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đấu với Eevee trong đội (mà không làm nó ngất xỉu), giữ Eevee trong đội, cho nó ăn quả mọng (berry) và chất đạm (protein), tỉa lông cho nó và đưa nó đi chơi công viên quốc gia (National Park).Bạn có thể biết mức độ vui vẻ của Eevee bằng cách nói chuyện với người phụ nữ ở thành phố Goldenrod. Bạn có thể tìm thấy người phụ nữ này ở phía Bắc của cửa hàng xe (Bike Shop) và ở phía Đông thị trấn. Nếu người đó nói rằng: “It looks really happy! It must love you a lot” (Trông nó rất vui! Chắc hẳn nó rất yêu quý bạn) thì có nghĩa là Eevee đã sẵn sàng lên cấp độ và tiến hóa.Bạn chỉ nên tương tác với Eevee trong khoảng thời gian từ 8:00 tối đến 4:00 sáng, vì nếu ngoài khoảng thời gian đó thì Eevee sẽ tiến hóa thành Espeon.2Nâng cấp độ cho Eevee trong khoảng thời gian từ 8:00 tối đến 4:00 sáng. Sau khi Eevee đạt mức độ tình bạn cao, bạn nên chiến đấu với Eevee để nó lên cấp độ ít nhất một lần. Sau khi lên cấp độ trong đêm (từ 8:00 tối đến 4:00 sáng), Eevee sẽ tiến hóa thành Umbreon

Phần 7Phần 7 Tiến hóa Eevee thành Leafeon

1Chuyển Eevee trong phiên bản game khác vào phiên bản Diamond, Pearl hoặc Platinum.2Đi đến Eterna Forest trong phiên bản Diamond, Pearl hoặc Platinum. Đâu đó trong khu rừng, bạn sẽ tìm thấy tảng đá phủ đầy rêu. Hãy đảm bảo rằng Eevee đã được thả ra ngoài trước khi tiếp tục. 3Nâng một cấp độ ở bãi cỏ xung quanh tảng đá phủ đầy rêu. Khi Eevee sẵn sàng chiến đấu, hãy đi quanh tảng đá gần bãi cỏ cho đến khi gặp một Pokémon muốn đấu. Sau khi Eevee lên cấp độ, nó sẽ tiến hóa thành Leafeon.4Ch
uyển Leafeon vào lại phiên bản HeartGold/SoulSilver.

Phần 8Phần 8 Tiến hóa Eevee thành Glaceon

1Chuyển con Eevee cuối cùng vào phiên bản Diamond, Pearl hoặc Platinum.2Đi đến bão tuyết ở Route 217 (đường 217) trong phiên bản Diamond, Pearl hoặc Platinum. Nơi này ở ngay cạnh thành phố Snowpoint. 3Tìm kiếm tảng đá bị đóng băng.4Nâng một cấp độ cho nó ở bãi cỏ xung quanh tảng đá. Khi Eevee đã được thả ra và sẵn sàng chiến đấu, hãy đi quanh tảng đá gần bãi cỏ cho đến khi gặp một Pokémon muốn đấu. Sau khi Eevee lên cấp độ, nó sẽ tiến hóa thành Glaceon. 5Chuyển Glaceon vào lại phiên bản HeartGold/SoulSilver.

Lời khuyên

Giúp Eevee lên cấp độ 30 để dễ huấn luyện nó hơn.Nếu bạn sở hữu Pokémon có khả năng “Magma Armor” (áo giáp Magma) hoặc “Flame Body” (thân hình rực lửa) trong đội thì trứng sẽ nở nhanh hơn.