Tạo Khoảng cách đôi giữa những dòng trong Google Docs Tainghetrothinh

Bạn muốn thay đổi cài đặt giãn dòng trên Google Docs, đổi khoảng cách đơn giữa những dòng sang khoảng cách đôi? Dưới đây là một vài chỉ dẫn chỉnh khoảng cách đôi giữa những dòng của tài liệu Google Docs trên máy tính. Lưu ý, trên điện thoại tài liệu của Google Docs có thể hiển thị tùy chọn này hoặc không hiển thị, do đó nếu như bạn cố gắng làm theo chỉ dẫn này trên điện thoại di động mà vẫn không thể tìm thấy tùy chọn được mô tả, hãy chuyển sang phương pháp khác, hoặc tham khảo phần Lời khuyên.

những bước

Phương pháp số 1 dùng Top Menu (Menu ngang)

1Chọn phần văn bản mà bạn muốn tạo khoảng cách đôi giữa những dòng. Nếu bạn kích vào bất kỳ vị trí nào của một đoạn văn bản, thì toàn bộ đoạn đó sẽ bị ảnh hưởng khi bạn thay đổi khoảng cách. Nếu bạn muốn chỉnh khoảng cách của toàn bộ tài liệu, chọn toàn bộ tài liệu. Bạn có thể chọn toàn bộ tài liệu tự động bằng cách dùng Edit (Sửa) → tùy chọn Select all (Chọn tất cả) trong thanh menu của Google Docs.Khoảng cách giữa mỗi dòng trong đoạn văn phải bằng nhau. Nếu bạn chỉ muốn thay đổi khoảng cách của vài dòng trong một đoạn, bạn phải tách những dòng này thành đoạn riêng.2Cho hiển thị thanh Top menu nếu cần thiết. Thanh menu Google Docs là thanh menu ngang liệt kê một loạt tùy chọn nằm ngay dưới tên của tài liệu, tùy chọn đầu tiên là File (Tệp tin). Nếu bạn không thấy thanh này, thì có thể nó đã bị ẩn. Hãy thử kích đúp chuột vào biểu tượng ^ ở góc trên bên phải của tài liệu để hiển thị thanh menu. Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm tổ hợp phím ctrl+Shift+F. 3Kích chuột vào Format (Định dạng) trong thanh menu Google Doc. Nhấp vào nút Format trên thanh menu, sẽ có danh sách những tùy chọn được hiển thị dưới nút này. Lưu ý, thanh menu này không giống thanh menu trong trình duyệt, do thanh menu của trình duyệt nằm ở phần trên cùng của màn hình còn thanh menu của Google Docs nằm ở vị trí thấp hơn, bên trong cửa sổ trình duyệt.4Di chuyển con trỏ lên Line Spacing (Khoảng cách dòng) trên hộp menu xổ xuống. Tùy chọn Line Spacing nằm ở khoảng giữa của hộp menu. Bạn có thể có thể kích chuột vào, hoặc chỉ di chuyển con trỏ lên tùy chọn này và sau đó nhiều tùy chọn khác sẽ hiển thị. 5Chọn Double (Gấp 2 lần khoảng cách dòng đơn). Khi hộp menu mới hiển thị một vài tùy chọn để chỉnh khoảng cách văn bản, chọn Double để tạo khoảng cách đôi giữa những dòng của tài liệu. Nếu bạn không hài lòng khoảng cách đôi, hãy thử những khoảng cách khác bằng cách bấm 1.5 hoặc nhấn Custom spacing… (Tùy chỉnh khoảng cách). Tùy chọn nào có dấu tích bên cạnh thì đó chính là tùy chọn khoảng cách hiện tại của văn bản đó

Phương pháp số 2 dùng Biểu tượng Line Spacing (Chỉnh khoảng cách dòng)

1Chọn văn bản mà bạn muốn giãn dòng gấp đôi. Kích vào bất kỳ vị trí nào trong đoạn văn bản ấy, hoặc chọn toàn bộ tài liệu bằng cách nhấn tổ hợp phím cmd+A. 2Tìm Thanh công cụ màu xám. Thanh công cụ này nằm ở phía trên nội dung tài liệu, nhưng dưới tên tài liệu đó và thanh menu. Thanh công cụ là thanh có nhiều ký hiệu trên nền màu xám, bắt đầu từ biểu tượng máy in ở bên trái và kết thúc ở biểu tượng dấu ^ kép ở bên phải. 3Tìm biểu tượng Line Spacing trên thanh công cụ này. Biểu tượng Line Spacing giống như một loạt đường ngang tượng trưng cho văn bản, bên cạnh có một mũi tên thẳng đứng chỉ theo cả hai hưởng lên trên và xuống dưới. Nếu bạn không nhìn thấy, có thể kiểm tra từng biểu tượng từ phải sang trái. Biểu tượng Line Spacing nằm ở nửa bên phải của thanh công cụ. 4Nhấp vào biểu tượng Line Spacing và chọn Double (Gấp đôi). Nhấn vào biểu tượng Line Spacing và chọn Double trên hộp menu xổ xuống. Bạn cũng có thể chọn khoảng cách giãn dòng khác, như khoảng cách 1,15 hoặc 1,5. Bạn có thể tự nhập khoảng cách khác bằng cách bấm vào tùy chọn Custom spacing… (Tùy chỉnh khoảng cách) cũng trong hộp menu xổ xuống

Phương pháp số 3 Tạo Mặc định Giãn dòng đôi cho tài liệu mới

1Mở tài liệu đã được giãn dòng đôi. Phải đảm bảo tài liệu này có cài đặt văn bản mà bạn muốn dùng thường xuyên nhất. Nếu bạn đã đổi font chữ, hoặc thêm vào tùy chỉnh như in đậm hoặc in nghiêng, thì những cài đặt này sẽ được cài mặc định cho tất cả những tài liệu mới. 2Mở thanh menu “Normal text” (Văn bản thông thường). Kích chuột vào bất kỳ đoạn văn bản có định dang kích cỡ bình thường, chứ không phải định dạng tiêu đề lớn. Chọn nút Normal text trên thanh công cụ màu xám ở ngay trên trang của tài liệu. 3Theo đường dẫn để tìm đúng tùy chọn. Mở hộp menu thả xuống, tìm nút Normal text có kích thước lớn hơn ở ngay dưới nút đầu tiên. Đưa chuột trực tiếp qua bên phải của nút lớn này, xác định vị trí và kích vào biểu tượng →. Cuối cùng, chọn nút Update `Normal text` to match. 4Tạo tài liệu mới để kiểm tra lại. Tài liệu mới tạo trong Google Docs phải được giãn dòng đôi, theo định dạng “Normal text”. Tạo một tài liệu mới và nhập văn bản để kiểm tra liệu rằng thay đổi trong cài đặt của bạn đã được lưu chưa. Lưu ý, tài liệu cũ vẫn sẽ không thay đổi theo cài đặt mới của bạn trừ khi bạn chọn Apply `Normal text`, trong cùng hộp menu của tùy chọn “cập nhật”

Lời khuyên

Nếu ứng dụng Google Docs trên điện thoại hoặc hệ điều hành điện thoại của bạn không có tùy chọn chỉnh khoảng cách những dòng, thì bạn có thể làm theo phương pháp sau, nhưng không đảm bảo rằng giải pháp này luôn thành công. Đăng nhập vào Google Documents trên máy tính và thực hiện theo phương pháp “Making Double Space the Default” (Tạo Mặc định Giãn dòng đôi). Sau đó, đăng nhập trực tuyến bằng điện thoại để cập nhật cài đặt này, tiếp theo dùng tùy chọn Apply `Normal text` (Áp dụng Văn bản thông thường) để thay đổi tài liệu sang định dạng giãn dòng đôi.