Tính năng tự động từ chối trên Android có chặn tin nhắn văn bản không?

Nếu dùng điện thoại Android, có thể bạn đã thấy tính năng tự động từ chối trong phần cài đặt. Tính năng tự động từ chối sẽ gửi những cuộc gọi không mong muốn đến hộp thư thoại, điều này rất tiện lợi khi bạn đang bận hoặc không thể nghe máy. TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc về tính năng tự động từ chối và mối liên hệ với tin nhắn văn bản, nhờ đó bạn sẽ có thể tránh được những sự phân tâm không cần thiết và giúp điện thoại trở nên yên ắng hơn.

những bước

Question 1Question 1 Tính năng tự động từ chối có giống với chặn?

1Không, tự động từ chối sẽ gửi thẳng cuộc gọi đến hộp thư thoại. Mặt khác, chặn ai đó đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể gọi cũng như để lại thư thoại cho chúng ta. Bạn vẫn có thể gọi cho người trong danh sách tự động từ chối, nhưng còn những số mà bạn đã chặn thì không. Tính năng tự động từ chối có thể được dùng khi bạn muốn nhận thư thoại từ ai đó nhưng lại không muốn nghe điện thoại của họ.Chức năng chặn rất hữu ích trong tình huống bạn không muốn số điện thoại nào đó liên hệ với mình dưới mọi hình thức

Question 2Question 2 Những số tự động từ chối có thể nhắn tin cho bạn không?

1Có, những số nằm trong danh sách tự động từ chối vẫn có thể nhắn tin cho bạn như bình thường. Vì đây là tính năng chỉ dành cho cuộc gọi nên bạn vẫn sẽ nhận được tin nhắn văn bản do số nằm trong danh sách tự động từ chối gửi đến. Nếu muốn ngừng nhận tin nhắn từ số điện thoại nào đó, bạn cần tiến hành chặn số đó trên điện thoại.

Question 3Question 3 Làm thế nào để chặn tin nhắn không mong muốn?

1Mở tin nhắn mà bạn muốn chặn rồi đi đến những tùy chọn bằng cách nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm nằm ở góc. Trên ứng dụng Messages (Tin nhắn), hãy mở tin nhắn được gửi từ số mà bạn muốn chặn. Sau đó, nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình để mở ra một menu.2Chọn “Details” (Chi tiết) rồi nhấn vào “Block and Report Spam” (Chặn và báo cáo thư rác). Tuy báo cáo thư rác là không bắt buộc, nhưng bước này sẽ giúp nhà mạng nhận định những số nào thuộc diện làm phiền (hay spam). Nếu như không muốn báo cáo số điện thoại làm phiền, bạn có thể bỏ đánh dấu tùy chọn trong hộp thoại bật lên. Sau khi hoàn tất, nhấn vào “OK” để chặn tin nhắn từ số điện thoại này.Để xem tất cả số mà bạn đã chặn, hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc bên phải màn hình chính của ứng dụng Tin nhắn. Sau đó, chọn “Spam and Blocked” (Spam và bị chặn)

Question 4Question 4 Thế nào là từ chối cuộc gọi bằng tin nhắn SMS?

1Nghĩa là điện thoại sẽ gửi tin nhắn văn bản đến tất cả số điện thoại mà bạn đã từ chối cuộc gọi. Tính năng này có thể được dùng để cho ai đó biết rằng hiện tại bạn đang quá bận để nói chuyện điện thoại, nhưng bạn sẽ gọi lại sau. Để thiết lập tính năng này, hãy mở “Phone” (Điện thoại) từ trên màn hình chính, nhấn tiếp vào “Options” (Tùy chọn) và chọn “Settings” (Cài đặt). Sau đó, nhấn vào “Quick Decline Messages” (Tin nhắn từ chối nhanh) để tạo tin nhắn cá nhân hóa dành cho những cuộc gọi bị từ chối.Không chỉ gửi tin nhắn văn bản đối với những cuộc gọi thuộc diện tự động từ chối, tính năng này còn gửi tin nhắn cho mọi cuộc gọi mà bạn từ chối theo cách thủ công.

Question 5Question 5 Làm thế nào để đưa ai đó ra khỏi danh sách tự động từ chối?

1Đi đến Settings > Call (Cuộc gọi) > Call Rejection (Từ chối cuộc gọi) > Auto reject list (Danh sách tự động từ chối). Tìm và nhấn giữ trên số mà bạn muốn đưa ra khỏi danh sách. Sau đó, nhấn vào biểu tượng thùng rác ở phía trên bên phải để xóa số điện thoại này khỏi danh sách tự động từ chối.Nếu muốn tạm thời loại trừ số điện thoại cụ thể khỏi danh sách tự động từ chối mà không xóa hẳn, chỉ cần bỏ đánh dấu ô cạnh số này. Như vậy, bạn chỉ cần tích vào ô đó lần nữa để áp dụng lại tính năng

Question 6Question 6 Có ứng dụng nào dùng để chặn tin nhắn văn bản không?

1Có, những ứng dụng như Nomorobo và Robokiller chặn tin nhắn rác rất tốt. Đây là 2 sự lựa chọn phổ biến nhất để chặn tin nhắn rác mà bạn có thể tải xuống. Nếu như thường xuyên bị làm phiền bởi nhiều tin nhắn chứa hay liên kết lừa đảo, hãy cài đặt ứng dụng chặn tin nhắn. Tiến hành tải một trong những ứng dụng này về máy, sau đó cho phép ứng dụng bật tính năng lọc trong phần Settings.những nhà cung cấp dịch vụ di động đôi khi cũng có ứng dụng riêng dành cho việc lọc tin nhắn rác. Nếu như không rõ, bạn có thể kiểm tra trên website hoặc gọi cho tổng đài để hỏi.