Phương pháp Xóa DNS: 5 Bước Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách xóa bộ nhớ DNS của máy tính, nơi thu thập những địa chỉ trang web đã truy cập gần đây của bạn. Việc xóa bộ nhớ DNS sẽ giải quyết được tình trạng “Page Not Found” (Trang Không Tìm thấy) và những lỗi khác liên quan đến DNS.

những bước

Phương pháp số 1 Trên hệ điều hành Windows

1Mở Start {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/0\/07\/Windowsstart.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/0\/07\/Windowsstart.png\/30px-Windowsstart.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} lên. Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới, bên trái màn hình hoặc nhấn phím ⊞ Win. 2command prompt trong Start. Ứng dụng Command Prompt sẽ được tìm kiếm trên máy tính. 3Nhấp vào {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/6\/66\/Windowscmd1.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/6\/66\/Windowscmd1.png\/36px-Windowscmd1.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:383,”bigWidth”:36,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} Command Prompt. Biểu tượng này nằm đầu cửa sổ Start. Môi trường dòng lệnh Command Prompt sẽ hiện ra. 4ipconfig /flushdns rồi nhấn ↵ Enter. Bộ nhớ DNS của máy tính sẽ được xóa ngay lập tức. 5Khởi động lại trình duyệt web. Bây giờ bạn đã có thể kết nối với những trang bị báo lỗi DNS

Phương pháp số 2 Trên hệ điều hành Mac

Mở ứng dụng Spotlight 1{“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/e\/ea\/Macspotlight.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/e\/ea\/Macspotlight.png\/30px-Macspotlight.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} nằm ở góc trên, bên phải màn hình. Bạn cũng có thể nhấn ⌘ Command+Space để mở Spotlight.Gõ terminal vào trong Spotlight. Ứng dụng Terminal sẽ được tìm kiếm trên máy tính Mac. Nhấp vào tùy chọn Terminal {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/1\/14\/Macterminal.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/1\/14\/Macterminal.png\/30px-Macterminal.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} nằm đầu danh mục kết quả của Spotlight. Gõ mã sau vào Terminal:

sudo killall -HUP mDNSResponder;say DNS cache has been flushed

và nhấn ⏎ Return. Lệnh xóa DNS sẽ được thực thi.Nhập mật khẩu máy tính Mac nếu được hỏi. Đó là mật khẩu mà bạn dùng để đăng nhập vào máy tính. Thao tác này sẽ hoàn tất quá trình xóa DNS. Terminal sẽ không hiển thị những phím bấm khi bạn nhập, nhưng sẽ ghi lại mật khẩu ấy.Khởi động lại trình duyệt web. Bây giờ bạn đã có thể kết nối với những trang bị báo lỗi DNS.

Lời khuyên

Trên hệ điều hành Windows, bạn có thể vô hiệu hóa tạm thời bộ nhớ DNS bằng cách mở Command Prompt và gõ net stop dnscache. Bộ nhớ DNS sẽ tạm dừng cho đến lần khởi động lại máy tính sau.Nếu muốn xóa bộ nhớ DNS trên thiết bị di động, cách nhất quán nhất là tiến hành khởi động lại phần cứng, điều này đòi hỏi bạn ấn giữ nút nguồn để tắt nguồn điện thoại hay máy tính bảng và sau đó mở lại.

Cảnh báo

những trang web sẽ mất một chút thời gian để tải lại trong lần đầu truy cập sau khi bạn xóa bộ nhớ DNS.