Ăn cá mòi đóng hộp – tainghetrothinh.com

Ăn cá mòi đóng hộp

Cà mòi đóng hộp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với nhiều vitamin, khoáng chất và axit béo omega-3. Loại cá bạc này cũng không đắt tiền và dễ chế biến. Cá mòi thường được đóng hộp với nước, dầu, nước cốt chanh hoặc sốt cà chua, nhờ thế rất dễ chế biến thành nhiều món ăn. Bạn có thể ăn ngay khi mở hộp, ăn với bánh mì nướng hoặc cho vào món salad. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cá mòi đóng hộp để làm món ăn cầu kỳ hơn, chẳng hạn như món fisherman’s eggs hoặc các mòi chiên giòn.

Nguyên liệu
Fisherman’s Eggs
Cá mòi đóng hộp
1 củ hành tăm nhỏ
2 tép tỏi
3 nhánh mùi tây
4 quả trứng
Muối và tiêu
Cá mòi chiên giòn
Cá mòi đóng hộp
1/2 cốc (60 g) bột mì
1 cốc (120g) bột chiên xù
Muối và tiêu
2 quả trứng
1 thìa canh (15 ml) nước
1/2 cốc (120 ml) và 2 thìa canh (30 ml) dầu
1/2 cốc (60 g) nụ bạch hoa chắt hết nước và rửa sạch
1/2 cốc (60 g) rau mùi tây tươi
Ăn cá mòi đóng hộp
Các bước
Phương pháp đầu tiên: Ăn đơn giản
1 Ăn cá mòi ngay trong hộp. Bạn không cần phải chế biến cầu kỳ mới có thể thưởng thức cá mòi! Chỉ cần vớ lấy nĩa và ăn ngay trong hộp như một món ăn nhẹ lành mạnh giàu protein. Bạn cũng có thể rưới thêm một chút nước cốt chanh, tương ớt hoặc giấm balsamic lên trên nếu thích.Cá mòi đóng hộp là loại thực phẩm rất tuyệt để đem theo trong các chuyến du lịch ba lô hoặc trữ trong bộ cứu hộ khẩn cấp.
2 Cho cá mòi vào món salad. Cá mòi sẽ tạo thêm một lớp hương vị cho bất cứ món salad nào! Trộn cá vào món rau trộn thông thường hoặc thử cắt nhỏ cá mòi, cam, quả ô liu và trứng luộc kỹ, cho vào món rau diếp trộn. Rưới nước sốt lên trên và thưởng thức!
3 Dọn cá mòi kèm với bánh mì nướng. Hương vị mặn và béo của cá mòi là sự phối hợp hoàn hảo với bánh mì giòn. Bạn chỉ cần nướng một lát bánh mì ưa thích, phết bơ và đặt cá mòi lên trên. Bạn cũng có thể phết mayonnaise lên bánh mì nướng, đặt cá mòi lên trên và rắc thêm một chút thìa là lên trên cùng.
4 Ăn cá mòi với bánh quy giòn. Chọn loại bánh quy giòn mà bạn yêu thích và đặt cá mòi lên trên. Rưới thêm một ít tương ớt lên trên cùng nếu bạn muốn có món ăn vặt cay! Bạn cũng có thể phết mayonnaise hoặc mù tạt lên bánh quy giòn trước khi đặt cá mòi lên trên nếu thích.
5 Cho cá mòi áp chảo vào món mì. Rót một lượng nhỏ dầu ô liu vào chảo. Cho cá mòi và tỏi băm vào và đun trên lửa to vừa cho đến khi tỏi bắt đầu vàng. Cho cá mòi và tỏi băm vào món mì yêu thích của bạn. Thử cho cá mòi áp chảo vào món mì và sốt alfredo hoặc trộn với món mì linguine, nụ bạch hoa và chanh.
6 Rải cá mòi lên bánh pizza. Cá mòi là thứ rất tuyệt để thêm vào bánh pizza! Hãy cho cá mòi lên mặt bánh pizza pepperoni truyền thống và pizza xúc xích để tăng hương vị và kích thước bánh. Một cách khác là rắc hành phi lên mặt bánh, rải cá mòi cắt nhỏ lên, rưới chút dầu ô liu, rắc muối, tiêu và crème fraîche (kem chua Pháp) lên trên. Nướng 10-15 phút ở 232 độ C.

Phương pháp thứ 2:Làm món Fisherman’s Eggs
1 Làm nóng trước lò nướng và đĩa ăn. Bật lò nướng ở nhiệt độ 260 độ C và đặt đĩa sử dụng được trong lò nướng vào lò 5 phút trong thời gian làm nóng lò.
2 Cho hành tăm, tỏi, mùi tây cắt nhỏ và cá mòi vào đĩa đã nóng. sử dụng thớt và dao sắc để băm nhỏ 1 củ hành tăm nhỏ, 2 tép tỏi và 3 nhánh mùi tây. Cho các nguyên liệu trên và cá mòi đóng hộp vào đĩa đã đun nóng. Rắc tiêu đen lên trên cùng.
3 Nướng trong 6 phút, sau đó lấy đĩa cá ra và thêm trứng vào. Cho đĩa cá vào lò và nướng trong 6 phút. sử dụng miếng lót tay cẩn thận lấy đĩa cá ra khỏi lò. Đập 4 quả trứng vào bát và nhẹ tay đổ lên đĩa cá. Rắc muối tiêu lên trứng.
4 Nướng thêm 7 phút, sau đó để đĩa ra ngoài trong 5 phút. Cẩn thận đặt đĩa trở lại lò và nướng thêm 7 phút nữa. Lòng trắng trứng sẽ chín nhưng vẫn còn hơi lỏng. sử dụng miếng lót tay lấy đĩa ra khỏi lò và chờ thêm 5 phút nữa để món ăn tiếp tục chín. Dọn món fisherman’s eggs với bánh mì nướng và tương ớt.

Phương pháp thứ 3 :Cá mòi chiên giòn
1 Chuẩn bị nguyên liệu. Rửa cá mòi và thấm khô. Cho ½ cốc (60 g) bột mì vào bát và nêm muối tiêu vào bột. Đánh 2 quả trứng với 1 thìa canh (15 ml) nước trong chiếc bát khác. Cho 1 cốc (120 g) bột chiên xù vào một bát khác.
2 Lăn cá mòi trong bột mì, trứng và bột chiên xù. Cho 2-3 con cá mòi vào bột mì và lăn một lớp mỏng bột bên ngoài. Giũ bớt bột, sau đó nhúng cá vào trứng. Gắp cá sang bát bột chiên xù và lăn đều. Lặp lại thao tác trên để lăn bột cho tất cả số cá mòi còn lại.
3 Chiên cá mòi trong dầu khoảng 6-7 phút. Đun nóng ½ cốc (120 ml) dầu trong chảo chiên hoặc chảo gang trên lửa vừa. Chiên từng mẻ một, mỗi lần cho một lớp cá vào chảo. Chiên cho đến khi cá vàng, mất khoảng 3-4 phút. Lật cá lại và chiên khoảng 3 phút cho đến khi chín kỹ.Tiếp tục chiên như vậy cho đến khi hết cá.Cho thêm dầu để chiên mẻ còn lại, nếu cần.
4 Rắc muối lên cá. Cẩn thận gắp cá đã chiên lên đĩa lót khăn giấy. Rắc muối lên cá khi còn nóng.
5 Dọn cá mòi với nụ bạch hoa xào và rau mùi tây. Đun nóng 2 thìa canh (30 ml) dầu trong chảo mà trước đó đã sử dụng để chiên cá. Cho ½ cốc (60 g) nụ bạch hoa đã chắt hết nước và rửa sạch, thêm ½ cốc rau mùi tây tươi vào dầu. Xào trong 1 phút, xúc ra và rải lên trên cá mòi. Chúc bạn ngon miệng!