Ăn món cá hồi xông khói – tainghetrothinh.com

Cá hồi xông khói có nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ chế biến mà không cần đun nấu nhiều. Mọi người ở khắp nơi trên thế giới đều thích độ dai của loại cá xông khói này. Nó tạo điểm nhấn cho khay khai vị ở các bữa tiệc và là một món khai vị sang trọng ở các nhà hàng. Món cá dễ chế biến này cũng phù hợp để làm món ăn nhẹ, bữa tối cho gia đình và ăn với bánh mì trong bữa trưa.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 4:Mua và chuẩn bị cá hồi xông khói

1Chọn loại cá hồi xông khói đáp ứng nhu cầu của bạn. Cá hồi xông khói được đóng gói ở nhiều dạng, bao gồm lát mỏng, miếng dày, phi lê và từng khối. 2Đọc thông tin trên bao bì để xem cá hồi xông khói có cần bảo quản lạnh sau khi mua về không.Một số sản phẩm được gói trong giấy bạc hoặc đóng hộp thì bạn không cần cho vào tủ lạnh.Cá hồi xông khói cần bảo quản lạnh sẽ giữ được khoảng 2 đến 3 tuần trong tủ lạnh nếu bao bì vẫn còn nguyên. Còn khi đã mở bao bì thì chỉ bảo quản được 1 tuần.Bạn có thể bảo quản cá hồi xông khói trong tủ đông đến 3 tháng.3Để cá hồi xông khói ở nhiệt độ phòng 30 phút trước khi ăn. Bước này giúp tăng độ ẩm, làm cho cá có vị ngon và kết cấu đẹp. 4Lóc da trước khi ăn, nếu muốn. Mặc dù bạn có thể ăn cá hồi còn nguyên da nhưng không phải ai cũng muốn như vậy. Sau khi lóc da, bạn sẽ thấy một lớp thịt mỏng có màu tối ở bên dưới một số loại thịt của cá xông khói này. Hãy cẩn thận làm sạch lớp thịt tối màu đó

Phương pháp thứ 2 của 4:Ăn cá hồi với sốt, làm khai vị hoặc salad

1Cuộn một miếng cá hồi xông khói với hỗn hợp sốt mù tạc và cream cheese ở bên trong.2Ăn cá hồi xông khói với táo hoặc lê cắt lát.3Đặt cá hồi xông khói lên trên mặt thức ăn. Bạn có thể đặt các lát cá hồi lên miếng bánh quy lạt, miếng dưa leo, một mẩu bánh pita, bánh mì đen hoặc lúa mạch đen và trên các lát phô mai như cheddar hoặc brie. 4Chấm cá hồi xông khói vào nước tương và mù tạt.5Thái nhỏ cá hồi xông khói và cho vào món salad.

Phương pháp thứ 3 của 4:Ăn với bánh mì

1Cho cá hồi xông khói lên miếng bánh mì bagel với cream cheese. Món này thường được gọi là “bagel and lox”, một món bánh mì phổ biến được nhiều người ưa thích ở các quầy thức ăn nhanh trên thế giới. 2Cho cá hồi xông khói lên lát bánh mì nướng bơ. Hoặc bạn co thể phết cream cheese lên bánh mì nướng và đặt cá lên trên. 3Đặt cá hồi xông khói lên lát bánh mì Pháp hoặc bánh mì lúa mạch đen. Cho thêm một ít củ hành băm nhỏ, kem chua và nụ bạch hoa lên trên mặt

Phương pháp thứ 4 của 4:Ăn cá hồi xông khói với các món nóng

1Trộn cá hồi xông khói cắt nhỏ với mì ống và sốt Alfredo.2Làm món hầm bằng cá hồi xông khói thay vì nghêu.3Làm món taco cá hồi xông khói. Chỉ cần thay thế loại thịt mà bạn thường sử dụng cho món taco bằng cá. 4Trộn cá hồi xông khói cắt nhỏ vào món trứng chiên hoặc trứng bác.5Tự làm pizza và cho lên mặt bánh một ít cá hồi xông khói.

Lời khuyên

Nên nhớ là cá hồi xông khói bị cháy thì ăn không ngon.