Làm sữa sô cô la nóng – tainghetrothinh.com

Còn gì tuyệt hơn một cốc ca cao nóng hổi tự pha tại nhà ủ trong tay. Bạn có thể dễ dàng pha cho mình một cốc ca cao theo ý thích. Thay sữa bằng một nguyên liệu nào đó béo hơn hoặc không chứa sữa, hay thêm một chút hương vị yêu thích của bạn như bạc hà cay hoặc hạnh nhân để có một thức uống độc đáo. Thử xịt thêm một ít kem bông tuyết lên trên và thưởng thức cốc sô cô la thơm ngon tuyệt vời của bạn.

Nguyên liệu

Ca cao nóng truyền thống

4 cốc (950 ml) sữa, half-and-half (hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi), hoặc kem1/2 cốc (100 g) đường kính1/4 cốc (25 g) bột ca cao không ngọt1 thìa cà phê (5ml) chiết xuất vanilaKẹo dẻo marshmallow để trang trí

Làm 4 cốc (950 ml) ca cao

Sô cô la nóng béo

2 cốc (480 ml) sữa, half-and-half (hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi), hoặc kem2 nhúm muối120 g sô cô la ngọt đắng hoặc ít ngọt (50 – 60% ca cao)1/2 thìa cà phê (2,5 ml) chiết xuất vani2 thìa canh (15 g) bột ca cao không ngọt (tuỳ ý)

Làm 2 cốc (480 ml) ca cao

Chế biến một cốc ca cao trong lò vi sóng

2 thìa canh (15 g) bột ca cao không ngọt1 – 2 thìa canh (12- 25 g) đường1 nhúm muối1 cốc (240 ml) sữa, half-and-half (hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi), hoặc kem1/4 thìa cà phê chiết xuất vani

Làm 1 cốc (240 ml) ca cao

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Ca cao nóng truyền thống

1Cho sữa, đường và bột ca cao vào xoong. Rót 4 cốc (950 ml) sữa vào xoong cỡ vừa, sau đó khuấy thêm ½ cốc (100 g) đường kính, ¼ cốc (25 g) bột ca cao không ngọt.Nếu không có đường kính, bạn có thể thay bằng đường nâu, mật ong hoặc đường agave. Nhớ rằng các nguyên liệu này sẽ tạo thêm hương vị cho ca cao nóng, thế nên bạn hãy chọn cho hợp khẩu vị.

Biến thể: Nếu không muốn sử dụng sữa, bạn hãy thử sử dụng half-and-half, kem, nước hoặc nguyên liệu thay thế sữa như sữa đậu nành, sữa dừa, sữa hạt gai dầu hoặc sữa hạnh nhân.

2Đun liu riu trên lửa vừa trong 8-10 phút. Thỉnh thoảng sử dụng cây đánh trứng khuấy nhẹ khi sữa bắt đầu sủi. Vặn lửa nhỏ vừa khi sữa bắt dầu sôi và đun ca cao nóng cho đến khi bột ca cao tan hoàn toàn.Khuấy bằng cây đánh trứng là để đánh tan bột ca cao và giúp sữa ca cao nổi bọt một chút.Nhớ canh lửa khi pha ca cao nóng. Đừng để sôi, kẻo sữa dưới đáy xoong bị cháy.3Khuấy chiết xuất vani vào và rót ca cao vào cốc. Tắt bếp và khuấy thêm 1 thìa cà phê (5 ml) chiết xuất vani hoặc bất cứ hương vị nào mà bạn thích. Thí dụ, bạn có thể thử sử dụng chiết xuất bạc hà cay, hạnh nhân hoặc cà phê. Rót ca cao nóng vào từng cốc. Bạn có thể sử dụng muôi múc ca cao nóng vào cốc cho dễ hơn.4Trang trí cốc ca cao bằng vài viên kẹo dẻo marshmallows hoặc kem bông tuyết. Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức ngay cốc ca cao nóng, nhưng hãy rắc thêm vài viên kẹo marshmallows nhỏ hoặc xịt một ít kem bông tuyết tươi lên cốc ca cao để món đồ uống của bạn thêm ngọt ngào.Bạn cũng có thể rắc thêm một ít bột quế lên cốc ca cao nóng hoặc gắn một thanh kẹo cây gậy trên thành cốc

Phương pháp thứ 2 của 3:Sô cô la nóng béo

1Cắt nhỏ thanh sô cô la (100 g) ngọt đắng hoặc ít ngọt. Đặt thanh sô cô la lên thớt và cẩn thận cắt thành từng mẩu nhỏ khoảng 1 cm. Bạn càng cắt nhỏ thì sô cô la càng nhanh tan chảy.Bạn có thể sử dụng bất cứ loại sô cô la nào để tạo hương vị riêng. Thí dụ, hãy thử pha sô cô la nóng bằng sô cô la trắng hoặc sô cô la sữa.Nếu thích sử dụng thanh sô cô la không ngọt, bạn cần cho thêm đường theo khẩu vị.2Đun nóng sữa với muối cho sôi liu riu trên lửa vừa. Rót 2 cốc (480 ml) sữa, half-and-half, hoặc kem vào xoong và bật bếp. Khuấy 2 nhúm muối vào và đun sữa cho đến khi các bong bóng nhỏ hình thành trên bề mặt sữa.Thỉnh thoảng khuấy sữa cho khỏi khét dưới đáy nồi.Vặn bếp xuống lửa nhỏ vừa nếu sữa bắt đầu sủi bọt mạnh.3Khuấy sô cô la ngọt đắng hoặc ít ngọt cắt nhỏ vào sữa. Tiếp tục khuấy cho sữa nóng làm tan chảy sô cô la. Sô cô la nóng ban đầu có hơi lợn cợn nhưng sẽ sánh mịn sau khi sô cô la tan hết. Bạn có thể để lửa vừa cho đến khi sô cô la chảy ra.Khuấy bằng cây đánh trứng là để sô cô la nóng hơi nổi bọt. Nếu thích sô cô la nóng không có bọt, bạn có thể sử dụng thìa khuấy nhẹ.Thời gian để đun chảy sô cô la tuỳ vào việc bạn cắt sô cô la thành mẩu to hay nhỏ.

Biến thể: Nếu thích sô cô la sánh kiểu châu u, bạn hãy khuấy 1 thìa cà phê (2,5 g) tinh bột ngô với 2 thìa canh (15 ml) sữa lạnh cho đến khi bột tan, sau đó rót vào xoong và đun cho đến khi sô cô la nóng hơi sánh.

4Tắt bếp và thêm chiết xuất vani. Khuấy ½ thìa cà phê (2,5 ml) chiết xuất vani vào sô cô la nóng và nếm. Nếu thích hương vị sô cô la đậm đà hơn, bạn có thể thêm 2 thìa canh (15 ml) bột ca cao không ngọt cho tan.Nếu muốn có hương vị cà phê nhẹ, hãy thêm vào cốc ½ thìa cà phê (1 g) bột cà phê espresso cùng với chiết xuất vani.Bạn cũng có thể điều chỉnh độ ngọt vào thời điểm này. Cho thêm đường nếu thấy sô cô la nóng quá đắng với bạn.5Rót sô cô la nóng vào cốc và trang trí với một chút kem bông tuyết. Bạn cũng có thể rắc vụn sô cô la lên kem bông tuyết, thêm ít bột ca cao hoặc đường bột.Nếu thích, bạn có thể rải kẹo dẻo marshmallow lên cốc sô cô la thay cho kem bông tuyết

Phương pháp thứ 3 của 3:Chế biến một cốc ca cao trong lò vi sóng

1Trộn ca cao, đường và muối trong cốc. Cho 2 thìa canh (15 g) bột ca cao không ngọt vào cốc sử dụng được trong lò vi sóng và khuấy thêm 1 thìa canh (12 g) đường với một nhúm muối.Nếu bạn thích uống ngọt hơn, hãy thêm 1 thìa canh đường nữa.2Khuấy 1 cốc (240 ml) sữa. Từ từ rót vài thìa sữa vào và trộn cho đến khi sữa quyện với ca cao thành bột nhão sánh mịn, sau đó rót phần sữa còn lại vào, vừa rót vừa khuấy cho đến khi không còn lợn cợn.Để có cốc ca cao nóng béo hơn, hãy sử dụng kem hoặc half-and-half thay cho sữa.

Mẹo: Nếu thích, bạn có thể thay thế sữa bò bằng các loại sữa khác như sữa hạnh nhân, sữa đậu nành hoặc sữa hạt gai dầu.

3Đun hỗn hợp trong lò vi sóng 1 phút. Cho cốc hỗn hợp vào lò vi sóng và đun cho đến khi sữa nóng v
à ca cao bắt đầu tan. Thời gian này mất khoảng 1 phút.Nếu sữa chưa đủ nóng, hãy đun thêm 20-30 giây nữa.4Khuấy vani vào ca cao trước khi uống. Cẩn thận lấy cốc sữa ca cao ra khỏi lò vi sóng và khuấy nhẹ sao cho không còn chút lợn cợn nào. Thêm vào ¼ thìa cà phê chiết xuất vani và thưởng thức cốc ca cao nóng của bạn.Bạn có thể thêm một nắm kẹo marshmallow nhỏ vào cốc ngay trước khi uống

Lời khuyên

Cân nhắc khuấy một ít bột sữa mạch nha vào cốc sô cô la nóng để thêm hương vị kem béo.Bạn có thể bảo quản ca cao nóng còn thừa trong tủ lạnh đến 3 ngày. Khi nào muốn uống, bạn chỉ cần hâm lại trong lò vi sóng hoặc trên bếp.Để có thêm vị cay, hãy thêm một chút ớt cayenne vào sô cô la nóng.

các thứ bạn cần

Ca cao nóng truyền thống

Cốc và thìa đongXoongCây đánh trứngCốc

Sô cô la nóng béo

Dao và thớtXoongCốc và thìa đongCây đánh trứngCốc

Chế biến một cốc ca cao trong lò vi sóng

Cốc và thìa đongCốc sử dụng được trong lòvi sóngThìa hoặc cây đánh trứng nhỏ