Nấu chảy phô mai Cheddar – tainghetrothinh.com

Cheddar nấu chảy có hương vị thơm ngon nhưng hơi cầu kỳ và đôi khi bạn có thể gặp các kết quả không hề mong muốn trong quá trình nấu chảy như phô mai bị sệt, rã hoặc cháy. Bạn có thể tránh các trường hợp này bằng cách bào phô mai Cheddar trước, sau đó để ở nhiệt độ phòng trước khi nấu chảy ở nhiệt độ thấp. Các cách dưới đây sẽ giúp bạn nấu chảy phô mai Cheddar thành công bằng lò vi sóng, bếp lò, thậm chí là rổ hấp.

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Nấu chảy phô mai Cheddar trong lò vi sóng

1Bắt đầu với phô mai Cheddar nhạt hoặc đắng. Vị của phô mai Cheddar có thể nhạt, đắng hoặc cực đắng. Mức độ đắng của phô mai phụ thuộc vào thời gian ủ. Ủ càng lâu, kết cấu càng thay đổi. Phô mai Cheddar nhạt và đắng thường mịn hơn, có nhiều kem hơn và dễ nấu chảy hơn.Phô mai Cheddar cực kỳ đắng cần nấu chảy ở nhiệt độ cao hơn phô mai Cheddar mới ủ.Phô mai Cheddar vị dịu nhẹ và đắng thường có độ ẩm cao hơn phô mai cực đắng.2Bào phô mai. Bạn có thể bào phô mai bằng dao, hộp bào thực phẩm hoặc máy xay thực phẩm. Hộp bào thực phẩm là công cụ bào phô mai thông dụng và dễ dàng nhất. Nắm chặt miếng phô mai trong tay và ấn chặt đầu nhỏ của miếng phô mai lên lưỡi hộp. Bạn nên nhấn đều và di chuyển miếng phô mai lên-xuống dọc theo hộp bào. Tốt nhất bạn nên bào nhỏ phô mai khi nó còn lạnh. Phô mai có nguy cơ bị hóa hồ bột nếu bào lúc ấm.Nếu không muốn tự bào, bạn có thể mua phô mai bào sẵn. Tuy nhiên, phô mai sẽ mềm mịn hơn và thơm ngon hơn nếu bạn tự bào. Nếu gặp khó khăn khi bào, bạn nên cho phô mai vào tủ lạnh 10-30 phút để đông cứng trước khi bào.3Để phô mai ơ nhiệt độ phòng. Bạn có thể để phô mai đã được bào xong lên quầy bếp cho đến khi phô mai đạt ngưỡng nhiệt độ phòng. Cách này giúp giảm bớt thời gian bạn để phô mai tiếp xúc với nhiệt trước khi tan chảy. Tiếp xúc quá lâu với nhiệt độ, phô mai tan chảy có thể bị dai và dính. Do đó, phô mai sẽ càng ngon khi tiếp xúc càng ít với nhiệt độ.4Cho phô mai vào bát chịu nhiệt. Bạn nên cho phô mai vào vào bát vừa đựng được hết lượng phô mai tan chảy và có thừa chỗ để dự phòng. Bạn không nên để phô mai Cheddar bào lên đĩa vì phô mai có thể chảy ra ngoài đĩa khi tan chảy và gây bẩn lò vi sóng. 5Bật lò vi sóng ở nhiệt độ thấp trong 15 giây. Đặt bát phô mai bào vào lò vi sóng. Đóng cửa lò lại. Bật chế độ nhiệt thấp nhất. Phô mai có thể tan chảy ở nhiệt độ thấp nhất của lò. Bạn có thể bắt đầu nấu chảy phô mai trong 15 giây. Nấu chảy phô mai ở nhiệt độ cao có thể hút hết độ ẩm và chất béo trong phô mai, do đó khiến phô mai nấu chảy bị vón cục hoặc trở nên dính nhớp.6Tiếp tục làm nóng thêm 15-30 giây nữa cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn. Sau 15 giây đầu tiên, bạn có thể kéo bát ra và khuấy đều phô mai. Đẩy bát phô mai trở lại vào lò và tiếp tục làm nóng thêm 15 giây nữa. Tiếp tục theo cách này cho đến khi phô mai nấu chảy đạt kết cấu như mong muốn. Phô mai có thể hơi quánh lại khi được nấu chảy. Nấu quá lâu, phô mai có thể trở nên cứng và giòn

Phương pháp thứ 2 của 3:Nấu chảy phô mai Cheddar trên bếp lò

1Bào phô mai. Bào nhuyễn phô mai bằng hộp bào thực phẩm. Bào phô mai ngay sau khi lấy ra từ tủ lạnh vì quá trình bào sẽ dễ hơn khi phô mai còn lạnh. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể cho phô mai Cheddar vào tủ đông 10-30 phút để đông cứng. Sau đó, cố gắng bào nhuyễn phô mai một lần nữa. Bạn cũng có thể sử dụng phô mai Cheddar đã được bào sẵn. Tuy nhiên, phô mai sẽ thơm ngon hơn nếu bạn tự bào. 2Cho phô mai bào ở nhiệt độ phòng vào nồi chống dính. Sau khi bào, bạn nên để phô mai Cheddar ở nhiệt độ phòng trước khi nấu chảy. Phô mai nấu chảy có thể mềm mịn hơn và cần ít nhiệt để tan chảy hơn nếu bạn để ở nhiệt độ phòng. Cho phô mai vào nồi chống dính lớn để có thể đựng hết lượng phô mai sẽ tan chảy ra sau đó. 3Bật bếp nhỏ lửa. Cho nồi lên bếp và bật lửa nhỏ nhất. Bạn nên nấu phô mai ở nhiệt độ càng thấp càng tốt. Nếu nấu chảy ở nhiệt độ cao, độ ẩm và chất béo trong phô mai có thể mất và khiến phô mai bị vón cục hoặc dính nhớp.4Theo dõi chặt chẽ và khuấy đều. Bạn nên giám sát nồi phô mai trong quá trình nấu chảy vì phô mai có thể cháy khét rất nhanh. Khuấy nồi phô mai liên tục để phô mai không bị dính vào nồi. Điều này đảm bảo phô mai tan chảy đều và không bị cháy hay dính vào nồi. 5Nhấc nồi phô mai ra khỏi bếp. Bạn không nên nấu chảy phô mai lâu hơn mức cần thiết vì có thể khiến phô mai dai và mất đi hương vị. Khi phô mai đã tan chảy và đạt kết cầu vừa ý, bạn nên khuấy thêm một hoặc vài lần nữa rồi nhấc nồi ra khỏi bếp ngay.

Phương pháp thứ 3 của 3:Hấp phô mai

1Cho phô mai bào vào bát chịu nhiệt. Bào phô mai Cheddar ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng phô mai Cheddar bào sẵn nếu thích nhưng hương vị phô mai sẽ ngon hơn nếu tự bào. Bạn có thể chia phô mai vào từng bát nhỏ chịu nhiệt. Bát sứ Rameki là một lựa chọn tốt. Bạn có thể lựa chọn phương pháp hấp khi chỉ cần một lượng nhỏ phô mai Cheddar nấu chảy. Thí dụ, bạn có thể hấp chảy phô mai để kẹp vào bánh hamburger, nhờ đó bánh sẽ ngon và bổ dưỡng hơn.2Bật lửa to và nấu nước trong nồi. Bạn có thể đổ nước ngập 1/3 nồi hoặc ít hơn và đun sôi nước trên bếp. Giảm nhỏ lửa và đun liu riu khi nước sôi.3Đặt rổ hấp vào nồi và cho bát phô mai lên trên. Đặt trực tiếp rổ hấp vào nồi nước đang sôi. Sau đó, đặt các bát phô mai vào bên trong rổ hấp. Bạn nên đun sôi liu riu trong 5 phút để hấp chảy phô mai. Kiểm tra thường xuyên để tránh làm phô mai tan chảy quá mức.Bạn nên đảm bảo bát chịu nhiệt để đựng phô mai có thể đặt vừa trong rổ hấp trước khi chuyển phô mai vào.Bạn có thể cho vào phô mai vài thìa bột nếu muốn phô mai mịn hơn và có kết cấu giống nước sốt hơn.4Hoàn thành.

các thứ bạn cần

Hộp bào phô maiĐĩaLò vi sóngBếp lòBột đa dụngNướcNồiBát chịu nhiệt nhỏRổ hấp