Nướng Cá rô phi – tainghetrothinh.com

Trong số các loài cá biển thì cá rô phi là loại cá được yêu thích nhất vì có vị ngon dịu nhẹ và thịt cá rất mềm. Cá rô phi cũng rất dễ nướng vì thịt cá đủ chắc để không bị tơi hay vỡ ra trong khi nướng. Bạn có thể nướng cá rô phi theo hướng dẫn dưới đây:

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 3:Chuẩn bị Cá rô phi để Nướng vỉ

1Chọn cá ở chợ hoặc cửa hàng thực phẩm. Để cá nướng được ngon, mỗi lát cá phi lê phải dày ít nhất 2,5 cm. Ngoài ra, bạn nên lựa cá có màu sáng, mắt trong và ít “tanh”. Khi mua cá rô phi phi lê, bạn nên chọn túi cá không có nước và nên ấn thử xem thịt cá có chắc, đàn hồi không. Cách đơn giản nhất để xác định độ tươi của cá rô phi phi lê là dựa vào mùi của miếng cá. Hầu hết hải sản đều có mùi hương gợi cho bạn nhớ về đại dương. Bạn nên chọn miếng cá có mùi tươi, tanh nhưng không được quá tanh và quá nồng như mùi xạ hương.Có thể mua cá phi lê đông lạnh nếu không có cá tươi. Cá rô phi đông lạnh cũng không được có mùi quá tanh và được đóng gói trong túi thoát hơi ẩm. Không nên mua cá có đốm màu trắng hoặc đen, cá có đốm khô hoặc đá đóng vảy vì chúng không được bảo quản đúng cách.2Cho cá rô phi trong túi kín vào tủ lạnh ngay sau khi mua về. Chỉ cho cá vào tủ lạnh nếu bạn định sử dụng cá để chế biến trong 1-2 ngày sau. Nếu thời gian dự định chế biến kéo dài, bạn nên đem đông lạnh cá ở -18 độ C. Nếu mua cá rô phi đông lạnh hoặc định đông lạnh cá sau khi mua về, bạn phải đem rã đông trong tủ lạnh ít nhất 24 tiếng trước khi nướng để cá có vị và kết cấu tươi hơn.3Lấy cá ra khỏi túi và đem rửa sạch. Rửa cá bằng nước lạnh, không sử dụng nước ấm hoặc nóng để tránh khiến vi khuẩn sinh sôi. sử dụng khăn giấy thấm khô nước trên cá trước khi đem ướp. 4Thoa dầu và ướp cá. Thoa một ít dầu oliu lên hai mặt miếng cá phi lê trước khi nướng. Ướp cá tùy theo công thức chế biến mà bạn lưa chọn. Để món cá rô phi được tươi ngon hơn, hãy thoa dầu oliu và rắc thêm tiêu, muối lên cá. Ngoài ra, có thể sử dụng gia vị ướp cá theo gợi ý dưới đây: Chanh và tỏi. Trộn nước cốt chanh với bơ nấu chảy hoặc dầu oliu. Cho tỏi tươi hoặc bột tỏi, muối và tiêu vào hỗn hợp. Phết hỗn hợp lên hai mặt của miếng cá.Nước tương và ngũ vị hương. Rắc ngũ vị hương lên hai mặt miếng cá. Sau đó, pha nước tương với đường nâu theo tỉ lệ 1:1 và cho cá vào ướp.Hạt thìa là Ai Cập, tỏi và chanh. Cho bột thìa là, tỏi và chanh vào bát và trộn đều. Có thể cho thêm bột ớt nếu muốn cá rô phi nướng có vị cay

Phương pháp thứ 2 của 3:Nướng Cá rô phi

1Xịt dung dịch chống dính lên bề mặt vỉ nướng. Bước này giúp cá không bị dính và vụn trong quá trình nướng. 2Làm nóng vỉ nướng với ngọn lửa vừa trước khi nướng cá. Nếu không biết khi nào vỉ nướng đạt nhiệt độ vừa, bạn có thể làm nóng lò với ngọn lửa nhỏ thay vì ngọn lửa lớn để cá nướng không bị cháy. 3Cho cá phi lê lên vỉ nướng. Nướng mỗi mặt của miếng cá khoảng 3-5 phút. Nên nướng với ngọn lửa vừa hoặc thấp là tốt nhất. Không nên để lửa chạm đến cá vì sẽ làm cá bị cháy.4sử dụng phới lật cá. Nhẹ nhàng đưa phới xuống dưới miếng cá để không làm vỡ thịt cá. Nâng miếng cá lên và lật úp lại. Nướng thêm 3-5 phút. Trong quá trình nướng, bạn không lên lật thường xuyên để tránh khiến thịt cá vụn ra. Tốt nhất bạn chỉ nên lật một lần.5Kiểm tra xem cá chín kỹ chưa. Cá rô phi chín khi thịt cá có màu đục, trắng và không có nước chảy ra.Có thể sử dụng dao con cắt một đường vào phần thịt dày nhất. Thịt có màu đục nghĩa là cá đã chín.6Hoàn thành.

Phương pháp thứ 3 của 3:Bảo quản Cá rô phi Nướng vỉ

1Gói cá rô phi nướng. Có thể sử dụng giấy bạc, giấy ni-lông hoặc giấy gói chuyên để đông lạnh thực phẩm để gói cá. Lưu ý không sử dụng giấy gói bằng ni-lông nếu muốn đông lạnh cá. Có thể bảo quản cá trong hộp đựng có nắp và kín khí.2Cho cá đã gói lại vào túi ni-lông có thể bịt kín. Cố gắng đẩy không khí trong túi ra càng nhiều càng tốt. Nếu đem cá đi đông lạnh, bạn nên sử dụng túi chuyên sử dụng để đông lạnh thực phẩm. 3Bảo quản cá rô phi. Chỉ nên bảo quản cá trong tủ lạnh 3-4 ngày. Nếu bảo quản trong tủ đông, bạn có thể để 2-3 tháng mà cá vẫn tươi ngon.

Lời khuyên

Nướng sao cho thịt cá tơi ra thành từng dải mềm.

các thứ bạn cần

Phi lê cá rô phiNước máyKhăn giấyVỉ nướngDung dịch xịt chống dínhDầu oliuCông thức chế biến cá rô phi (không bắt buộc)Phới để lật thịtGia vị và nước sốtĐĩa ăn