Phương pháp để Cắt Thịt ức bò: 8 Bước – tainghetrothinh.com

Ức bò, loại thịt trước kia được cho là chỉ ăn ngon khi xay nhuyễn, thì nay được nhiều người coi là loại thịt ngon nhất để nướng và hun khói (chưa kể đến thịt ức bò sử dụng để muối cũng ngon tuyệt).Tuy nhiên, làm sao để cắt được các lát thịt ức bò hoàn hảo thì không phải là việc dễ dàng. Hãy làm theo các bước sau và bạn sẽ nhanh chóng cắt được thịt ức bò một cách chuyên nghiệp nhất.

Các bước

Phần 1Phần 1 của 2:Nhận biết Thịt ức bò

1Phân biệt được các phần khác nhau của thịt ức bò. Một tảng thịt ức bò được tạo thành bởi hai phần cơ bắp là phần nhiều mỡ và phần thịt. Hai phần này được phân cách bởi một lớp mỡ trắng dày (đó là nơi một bó cơ kết thúc và một bó cơ khác bắt đầu). Phần nhiều mỡ cũng có thớ riêng và trông khác với thớ của phần thịt. Sự khác biệt này rất cần được lưu ý, đặc biệt, nếu đây là lần đầu bạn cắt thịt ức bò. Phần nhiều mỡ: Phần này còn được gọi là ‘bạc nhạc’ hay ‘gàu bò’. Đây là phần nhiều mỡ của ức bò, nhìn bên ngoài thấy có nhiều mỡ xen kẽ (nghĩa là có nhiều lớp mỡ lẫn với thịt).Phần thịt: Phần này có ít mỡ và như bạn có thể thấy, nó cũng thường phẳng phiu hơn phần nhiều mỡ.Vành mỡ : Một bên của thịt ức bò được bao bọc bởi một ‘vành mỡ’, và các người mê thịt nướng vẫn thường tranh cãi về vành mỡ này. Người thì cho rằng vành mỡ nên được đặt áp xuống trên bếp nướng, người thì cho rằng nên để nó ở mặt trên. Nhưng dù cho chọn cách nào thì vành mỡ này cũng cần được nướng chín.2Nắm được cách phổ biến để chế biến thịt ức bò. Loại thịt này thường được sử dụng để nướng, hun khói hoặc để nấu món bò muối với khoai tây. Từ ‘ức bò’ trong tiếng Anh bắt nguồn từ một từ tiếng Na Uy cổ nghĩa là ‘sụn’. Cách thức chế biến cổ xưa nhất của thịt ức bò được ghi chép lại là bò ướp muối. các người ở Thế Giới Cũ (thế giới trước khi Châu Mỹ được tìm ra) ướp thịt ức bò trong các tinh thể muối, sau đó để nó ở nơi mát mẻ và trong bóng tối.3Sơ chế và chế biến món ức bò của bạn. Hãy quyết định xem bạn muốn chế biến món gì từ loại thịt này. Sau đây là một vài ý tưởng tuyệt vời: Hun khói thịt ức bò. Đây là một trong các cách cổ điển nhất để chế biến thịt ức bò. Cách này tốn nhiều công sức và thời gian (12 giờ hun khói) nhưng bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.Thịt ức bò đút lò. Nếu bạn thích món thịt ức bò thì đây là cách chế biến đơn giản nhất, nhưng vẫn ngon tuyệt.Làm bò ướp muối. Hãy dựa theo công thức từ một cuốn sách dạy nấu ăn cổ xưa và ướp muối thịt bò. sử dụng thịt bò muối với khoai tây hoặc chế biến thành món thịt bò muối băm (ngon tuyệt).Đánh thức con người Texas bên trong bạn. Texas là nơi phát triển và định hình nghệ thuật chế biến ức bò nổi tiếng toàn nước Mỹ (vì vậy mà bạn có thể thấy các nhà hàng nướng nổi lên trong các khu chuyên biệt của thành phố)

Phần 2Phần 2 của 2:Cắt Thịt ức bò

1Đặt miếng thịt ức bò lên thớt. Bạn nên xem qua miếng thịt và đặt nó trên thớt sao cho mặt có ‘vành mỡ’ quay lên trên. 2Bắt đầu cắt phần thịt. Bạn nên cắt ngang thớ, cắt qua phần thịt trước (phần riêng rẽ với phần nhiều mỡ). Cắt ngang thớ bằng cách đặt dao của bạn vuông góc với các thớ thịt. Khi bạn cắt vào, giữ inguyên dao ở hướng này để các đường cơ bị tơi ra. Làm như vậy thịt chắc chắn sẽ mềm và dễ nhai hơn. Ngược lại, các đường cơ sẽ được giữ nguyên nếu bạn cắt thịt dọc theo thớ và kết quả là thịt sẽ rất dai.Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ dừng cắt tại nơi thớ thịt đổi hướng.3Dừng cắt tại lớp nối. Thực ra đây là một lớp mỡ dày phân đôi phần thịt và phần nhiều mỡ. Nếu bạn không biết lớp nối trông như thế nào cũng không sao, bạn sẽ cảm nhận được khi cắt qua vì nó dai hơn các phần khác. 4Cắt phần nhiều mỡ. Đặt lại vị trí dao của bạn để cắt ngang thớ thịt của phần nhiều mỡ. Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn cắt qua các thớ thịt ở một góc vuông để thịt mềm hơn.Bạn không nhất thiết phải chia miếng thịt ức thành hai phần. Mỗi lát thịt có thể bao gồm các thớ thịt ở cả hai phần, quan trọng là bạn phải dừng ở lớp nối để có thể chỉnh lại hướng của dao.5Chia các lát thịt thành “nạt không dính mỡ” và “có lẫn mỡ”. Vì mỡ phân bổ không đều trong thịt ức bò nên có các lát sẽ có nhiều mỡ hơn các lát khác. các lát thịt đó được gọi là thịt “có lẫn mỡ”, và thường là các miếng thịt bò có độ ngậy hơn, ngon hơn

Lời khuyên

Luôn phải để mắt đến hướng của thớ thịt. Nếu cắt thịt ức bò một cách vội vàng hay cẩu thả, kết quả sẽ cho ra các miếng thịt vụn lủng lẳng và khó nhai.Nếu bạn không ướp thịt, khi chế biến có thể đặt miếng thịt với vành mỡ ở trên. Nếu thịt có tẩm ướp thì nên chế biến với vành mỡ nằm ở dưới. Nếu ở trên, lớp mỡ này sẽ không thắm vào thịt, mà nó chỉ chảy qua hai bên và cuốn trôi lớp gia vị ướp.Một vài người mê thịt nướng thật sự thích cắt thịt ức bò dọc theo thớ thịt và cho ra các lát thịt bò dai hơn. Ý tưởng này chỉ thật sự tốt khi bạn ướp thịt ức bò trước để miếng thịt đủ độ mềm ngậy để có thể nhai dễ dàng. Riêng thịt bò muối luôn yêu cầu phải cắt thịt ngang thớ trong bất cứ tình huống nào.

các thứ Bạn Cần

Thịt ức bòMột con dao sắcThớt