Phương pháp để Chần Cà chua: 14 Bước – tainghetrothinh.com

Chần hay luộc nhanh cà chua trong nước rồi cho ngay vào nước đá là một phương pháp giúp lột vỏ cà chua nhanh hơn mà không khiến cà bị nhão. Bước đầu tiên trong các công thức nấu ăn như súp hay sốt cà chua thường là chần cà chua. Dưới đây là cách chần cà chua cực kỳ nhanh:

Thời gian chuẩn bị: 10-20 phútThời gian chần: 1 phútTổng thời gian: 10-20 phút

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Kỹ thuật Chần Chi tiết

1Rửa cà chua. Nhớ phải rửa sạch bụi bẩn trên quả cà chua trước khi chần. 2Cắt bỏ cuống. Khi chần, bạn sẽ không cần phần cuống xanh của cà chua nên hãy cắt bỏ đi. 3Cắt chữ “x” ở đáy quả. Việc cắt một chữ “x” ở đáy quả sẽ giúp hơi nóng từ nước sôi có thể xuyên qua cà chua và làm mềm lớp vỏ quả, như vậy bạn sẽ dễ lột vỏ cà chua ra hơn. sử dụng dao sắc cắt chữ “x” ở đáy mỗi quả cà chua. 4Đun sôi một nồi nước lớn. Cho nước vào ngập 3/4 nồi nước (nồi đủ lớn để cho vừa cà chua vào). Cho một chút muối vào nước rồi đun sôi. 5Chuẩn bị tô nước đá. Cho nước và đá vào tô lớn. Bạn sẽ cho ngay cà chua vào tô nước đá sau khi luộc nhanh để cà không bị chín quá. Bước này giúp cà chần không bị nhão. 6Cho cà chua vào nước sôi. Chần nhanh khoảng 30 giây. 7sử dụng thìa có lỗ để vớt cà chua. Cẩn thận không múc cả nước đang sôi ra. 8Cho ngay cà chua vào nước đá. Để cà chua trong nước khoảng 30 giây. 9Lột vỏ. Sử dụng dao sắc lướt dưới lớp vỏ cà chua và kéo vỏ ra. Cẩn thận không cắt vào phần thịt quả. 10Hoàn thành.

Phương pháp thứ 2 của 2:Kỹ thuật Chần Nhanh như Nhà hàng

Dưới đây là phương pháp chần cà chua nhanh được sử dụng trong các nhà hàng.

1Cho cà chua vào nước sôi. Bạn chỉ cần rửa sạch cà chua rồi cho vào nước mà không cần cắt. 2Đun sôi. Nhớ không đun quá lâu. 3Khi vỏ cà chua bắt đầu rời ra thì vớt cà chua và cho vào chậu nước lạnh. Nếu có thể, bạn hãy cho đá viên vào nước. Còn nếu không thì sử dụng nước lạnh cũng được. 4Lột vỏ khi cà chua đã nguội. Nếu cần, bạn có thể sử dụng dao

Cảnh báo

Phải chắc chắn rằng dao phải sắc. sử dụng dao sắc sẽ an toàn hơn so với dao cùn vì bạn chỉ phải sử dụng ít lực để lột vỏ cà chua. Hơn nữa, bạn cũng ít bị trượt tay và bị dao cắt vào tay. Dù vậy, bạn vẫn nên cẩn thận khi sử dụng dao để không bị đứt tay.

các thứ bạn cần

NướcNồi lớnBát vừaĐá viênDao sắcThìa có lỗ