Phương pháp để Chế biến đại hoàng (Rhubarb): 6 Bước – tainghetrothinh.com

Đại hoàng (rhubarb) rất dễ chế biến. Loại cây này có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, canxi và kali. Bạn có thể kết hợp đại hoàng với các món ăn khác hoặc chỉ ăn riêng đại hoàng. Cây đại hoàng rất dễ trồng nên nếu có diện tích trống thì bạn có thể thử trồng và thu hoạch ngay tại vườn nhà để chế biến!

Nguyên liệu

1kg đại hoàng300g đường cátNướcMột ít muối (không bắt buộc)

Các bước

1Rửa nhánh đại hoàng rồi cắt bỏ đầu dưới và đầu trên chỗ gần phần lá.2Cắt đại hoàng thành miếng nhỏ. Kích thước tùy ý nhưng lý tưởng là khoảng 2-3cm. 3Cho đại hoàng cắt nhỏ và đường vào nồi. Đổ một ít nước đủ để ngập toàn bộ nguyên liệu. 4Đậy nắp nồi. Đun nguyên liệu bằng lửa nhỏ khoảng 10 phút. Thỉnh thoảng khuấy nguyên liệu để không bị dính. Đại hoàng chín khi bạn thấy chúng đã mềm và các đường gân hiện rõ trong nước. 5Nhấc nồi ra khỏi bếp và để nguội.6Lọc lấy nước nếu bạn cần để chế biến. Phần nước có thể sử dụng làm xi-rô nếu bạn muốn. Hoặc, bạn có thể ăn phần đại hoàng cắt nhỏ, còn nước thì sử dụng cho phần tráng miệng

Lời khuyên

Đại hoàng chuyển từ màu xanh lá sang đỏ. Bạn nên bảo quản đại hoàng trong tủ lạnh để không bị héo.Luôn cắt bỏ phần lá đại hoàng trước khi cắt thành mẫu nhỏ và rửa sạch phần thân để làm sạch bụi bẩn.Có thể thay đường bằng mật ong, xi-rô phong, xi-rô từ cây thùa (agave) nếu bạn không thích đường. Đại hoàng không được chế biến với đường sẽ rất chua và một số người có thể ăn được! Thay đường bằng mật ong hoặc xi-rô là bí quyết của đầu bếp để có thành phẩm xuất sắc.Đại hoàng có thể đông lạnh khi đã nấu chín.Kết hợp đại hoàng và kem sữa trứng là một cách ăn truyền thống. Đây cũng là một bữa sáng tuyệt vời.Một cách khác để bạn có thể sử dụng ít đường hơn là thêm vỏ cam. Cách này sẽ làm cho mùi vị phong phú hơn và giảm vị chua tự nhiên của đại hoàng. Thí dụ, bạn có thể sử dụng khoảng 0,5kg đại hoàng cắt nhỏ, 1-1/2 thìa cà phê vỏ cam khô và chỉ 1/4 cốc đường hoặc mật ongMột số đầu bếp thay thế nước bằng nước cam hoặc một nhánh vani được cắt rãnh ở giữa. Gia vị cũng thường được thêm vào trong khi chế biến. Việc nêm gia vị tùy thuộc vào khẩu vị của bạn và bạn muốn làm dịu bao nhiêu phần mùi vị của cây đại hoàng.Thay thế bằng đường nâu hoặc đường thô nếu bạn muốn.Đại hoàng cũng có thể cho vào lọ và ngâm trong nước nóng. Chuẩn bị sẵn một lọ được đun nóng và nắp đậy. Đun sôi hỗn hợp đại hoàng, sau đó cho nguyên liệu vào lọ và ngâm trong nước nóng khoảng 15 phút.Chỉ sử dụng lượng đường theo công thức nếu bạn là người hảo ngọt. Một nửa lượng đường đó cũng đủ để tạo thành phẩm thơm ngon.Thay vì sử dụng nước để chế biến, bạn có thể cho đường vào đại hoàng băm nhuyễn và để yên như vậy khoảng 2 tiếng. Đường sẽ chảy nước và bạn không cần thêm nước để đun. Thành phẩm cũng sẽ rất ngon!

Cảnh báo

Quan trọng là đừng thêm quá nhiều nước vì bạn sẽ làm cho đại hoàng bị mềm. Tốt nhất ban đầu bạn chỉ nên cho một ít nước và trong quá trình chế biến sẽ thêm nhiều hơn nếu cần. Phương pháp để không cần sử dụng nhiều nước là cho đường vào đại hoàng cắt nhỏ và để yên khoảng 3-4 tiếng trước khi chế biến.sử dụng nồi thủy tinh hoặc thép không gỉ để chế biến đại hoàng nhằm tránh phản ứng hóa học do axit trong loại cây này.Đừng bao giờ ăn lá đại hoàng vì chúng có chứa độc tố, bao gồm a-xít oxalic. Mặc dù liều lượng gây chết người được cho là khoảng 5kg (một người không thể tiêu thụ lượng này trong một lần ăn). Ngoài ra, còn có một loại chất độc chưa xác định khác trong lá nên tốt nhất bạn cần cẩn thận bỏ phần lá khi chế biến.

các thứ bạn cần

Nồi có đế nặngDụng cụ khuấyDao và thớt