Phương pháp để Chế biến gà tây đông lạnh: 12 Bước – tainghetrothinh.com

Vào ngày lễ Tạ ơn, nếu bạn quên rã đông gà tây, đừng lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể chế biến gà tây đông lạnh bằng lò nướng và có bữa ăn thơm ngon, an toàn cho gia đình.

Các bước

Phần 1Phần 1 của 3:Rã đông gà tây trong lò nướng

1Lấy gà tây ra khỏi tủ đông và mở bao bì. sử dụng kéo cắt miếng lưới hoặc bao bì nhựa đựng gà tây. Vẫn giữ nguyên túi nội tạng bên trong gà tây.2Đặt gà tây trên vỉ được đặt trong khay nướng. Gà tây nên được đặt sao cho phần lườn hướng lên.Việc sử dụng vỉ nướng rất quan trọng, vì như vậy nhiệt độ của lò nướng mới có thể lưu thông quanh gà tây.3Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 165°C. Nếu lò nướng có nhiều vỉ, bạn sẽ lấy hết vỉ ra và chỉ để lại khay đặt ở rãnh thấp nhất của lò nướng. Như vậy, lò nướng mới có đủ không gian cho gà tây.4Đặt gà tây đông lạnh vào lò nướng và chờ rã đông khoảng 2,5 giờ. Tránh mở lò nướng trong khoảng thời gian này để lượng nhiệt không thoát ra ngoài. Sau 2,5 giờ, gà tây gần như đã được rã đông và có màu vàng nâu.Đừng lo về chuyện tẩm ướp gà tây vì gia vị không bám vào gà tây đông lạnh. Bạn có thể tẩm ướp gà tây sau khi đã được rã đông vài giờ trong lò nướng.5sử dụng nhiệt kế nhà bếp kiểm tra nhiệt độ của gà tây sau khi rã đông. Đặt nhiệt kế vào phần lườn hoặc đùi gà và chờ vài giây trước khi đọc nhiệt độ. Lúc này, gà tây nên có nhiệt độ trong khoảng 38°C – 52°C.Nếu nhiệt độ thấp hơn mức 38°C – 52°C, bạn sẽ tiếp tục nướng gà tây và thỉnh thoảng kiểm tra đến khi gà tây có nhiệt độ thích hợp

Phần 2Phần 2 của 3:Phết bơ và tẩm ướp gà tây

1Lấy túi nội tạng ra khỏi cổ gà tây. Người bán thường cho nội tạng gà tây vào túi và nhồi vào cổ gà tây. Bây giờ thì gà tây đã phần nào rã đông, bạn có thể lấy túi nội tạng ra để bỏ (hoặc sử dụng để nấu nước sốt).2sử dụng cọ phết ½ cốc bơ đun chảy lên gà tây. Việc phết bơ sẽ làm cho gà tây có vị thơm ngon hơn. Nếu không có bơ, bạn có thể sử dụng dầu ô liu.3Tẩm ướp gà tây với muối và tiêu. Trước tiên, bạn sẽ lấy 2 thìa canh muối và tiêu, rồi tăng dần số lượng nếu chưa đủ để phủ hết gà tây. Rắc gia vị lên trên gà tây và sử dụng các ngón tay nhẹ nhàng thoa gia vị trên lớp da.Bạn cũng có thể sử dụng các gia vị khác như hương thảo, thì là hoặc xô thơm

Phần 3Phần 3 của 3:Nướng gà tây

1Nướng gà tây thêm khoảng 1,5 – 5 tiếng tùy thuộc vào trọng lượng. Gà tây càng nặng thì thời gian nướng càng dài. Bạn có thể kiểm tra cân nặng của gà tây bằng cách xem thông tin trên bao bì.3,5 – 5,5kg: nướng thêm khoảng 1,5 – 2 tiếng.5,5 – 6,5kg: nướng thêm khoảng 2 – 3 tiếng.6,5 – 9kg: nướng thêm khoảng 3 – 4 tiếng.9 – 11kg: nướng thêm khoảng 4 – 5 tiếng.2Kiểm tra gà tây sau mỗi vài tiếng. Khi bạn kiểm tra gà tây, hãy sử dụng nhiệt kế nhà bếp để đảm bảo nhiệt độ của gà tây đang tăng dần. Bạn cũng có thể phết thêm bơ hoặc dầu lên gà tây để tăng hương vị. Nếu gà tây trông như cháy khét hoặc có lớp da quá giòn, bạn sẽ sử dụng giấy bạc đậy bề mặt gà tây.3Lấy gà tây ra khỏi lò nướng khi phần thịt đạt đến nhiệt độ 75°C. Gà tây chín đều và an toàn để ăn ở nhiệt độ này. sử dụng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ tại nhiều vị trí khác nhau để đảm bảo gà tây đã chín đều.Đặt nhiệt kế vào phần giữa của gà tây vì đây là vị trí cần nhiều thời gian để nướng chín.4Chờ 30 phút trước khi ăn để gà tây nguội. Sau 30 phút, gà tây đã đủ nguội để cắt và dọn ra ăn. Hãy cắt gà tây và dọn kèm với phần nhân được nhồi trong gà (nếu có), khoai tây nghiền hoặc món ăn kèm yêu thích khác của bạn.

Cảnh báo

Không chế biến gà tây đông lạnh bằng cách rán hoặc nướng bếp than. sử dụng lò nướng là cách duy nhất giúp bạn chế biến gà tây an toàn mà không cần rã đông trước.

các thứ bạn cần

Lò nướngVỉ nướngKhay nướngNhiệt kế nhà bếpCọ phết bơGia vị