Phương pháp để Làm trứng ốp la: 11 Bước – tainghetrothinh.com

Món trứng ốp la chỉ được rán một mặt với lòng đỏ còn nguyên vẹn, có màu vàng và còn lỏng. Đây là bữa sáng thơm ngon và hoàn hảo hơn khi kết hợp với một ổ bánh mì để chấm lòng đỏ! Bạn có thể dễ dàng làm món trứng ốp la tại nhà bằng chảo hoặc lò nướng.

Nguyên liệu

Rán trứng ốp la trong chảo

1 thìa canh (khoảng 15g) bơ2 quả trứngMuối và tiêu (tùy theo khẩu vị)

Chế biến bằng lò nướng

1 thìa cà phê dầu ô-liu2 quả trứngMuối và tiêu (tùy theo khẩu vị)

Các bước

Phương pháp đầu tiên của 2:Rán trứng trong chảo

1Đun 1 thìa canh (khoảng 15g) bơ bằng chảo gang hoặc chảo không dính trên bếp với lửa nhỏ. Hãy chọn chảo đủ to sao cho chứa được 2 quả trứng để chúng không bị dính vào chảo. Đặt chảo có sẵn bơ lên bếp và bật bếp để đun bơ.Nếu đó là loại chảo không có lớp chống dính, chẳng hạn như chảo với chất liệu thép cacbon, bạn sẽ cần xịt một lớp chống dính mỏng lên chảo trước khi thêm bơ.2Nghiêng chảo để dàn trải đều bơ trên bề mặt chảo. Bơ giúp rút ngắn thời gian rán mặt dưới của trứng và giữ được hình dạng của trứng. Hãy đảm bảo rằng bơ phủ hết gần như toàn bộ bề mặt chảo.Nếu không có bơ, bạn có thể sử dụng mỡ lợn, dầu ô-liu hoặc mỡ trong thịt xông khói để rán trứng.3Nhẹ nhàng đập 1 quả trứng vào chảo sao cho lòng đỏ vẫn còn nguyên. Khi bơ bắt đầu sủi tăm, bạn giữ quả trứng ở phía trên cách bề mặt chảo 1,5cm và từ từ tách vỏ trứng, rồi để trứng nhẹ nhàng rơi xuống bề mặt chảo nóng. Lòng trắng trứng sẽ nhanh chóng được rán chín.Nếu bạn gặp khó khăn với việc tách vỏ trứng, hãy đập trứng vào bát, kiểm tra các mảnh vụn của vỏ trứng rồi cẩn thận đổ trứng vào chảo.

Cách xác định trứng tươi

Nếu bạn không chắc trứng đã ở trong tủ lạnh bao nhiêu ngày, hãy chuẩn bị một cốc nước và nhẹ nhàng thả trứng vào đó.

Nếu quả trứng chìm xuống đáy cốc, đó là dấu hiệu cho biết trứng vẫn còn tươi và có thể sử dụng để chế biến thức ăn.

Nếu bạn thấy trứng nổi lên bề mặt nước với đầu to hướng lên, trứng đã được bảo quản nhiều ngày. Trứng đã bảo quản nhiều ngày vẫn còn an toàn để rán hoặc luộc, miễn là thành phẩm phải chín đều.

Nếu trứng nổi lên bề mặt nước, đó là trứng đã quá hạn sử dụng và nên bỏ đi.

4Đập một quả trứng khác vào chảo sao cho hai lòng trắng không chạm vào nhau. Đây là lúc bạn đập thêm một quả trứng khác vào chảo. Nếu hai lòng trắng chạm vào nhau, bạn sẽ đặt mép phẳng của sạn vào giữa hai quả trứng để tách chúng ra.Hoặc, bạn có thể để lòng trắng chạm vào nhau và tách ra sau khi trứng đã chín bằng cách sử dụng sạn hoặc dao.5sử dụng nắp đậy chảo và rán trứng thêm 2-3 phút. Việc đậy chảo có thể rút ngắn thời gian chế biến và đảm bảo lòng trắng trở nên cứng còn lòng đỏ vẫn lỏng. Sau 2 phút, bạn mở nắp và kiểm tra để chắc chắn bề mặt lòng trắng trứng đã chín. Nếu trứng chưa đủ chín, bạn sẽ tiếp tục đậy nắp và rán trứng thêm 30-60 giây. Bạn có thể kiểm tra độ chín của trứng bằng cách lắc chảo nhẹ nhàng để thấy lòng đỏ còn lúc lắc và lòng trắng đã cứng.6Cho trứng ra đĩa rồi nêm thêm muối và tiêu. Cẩn thận nghiêng chảo 45 độ ngay cạnh đĩa và quan sát khi trứng trượt khỏi chảo. Để dễ dàng kiểm soát, bạn đưa sạn xuống mỗi quả trứng và xúc ra đĩa. Thêm một ít muối và tiêu tùy theo khẩu vị rồi thưởng thức!Bạn có thể ăn trứng ốp la với cơm trắng, bánh mì hoặc chuẩn bị như một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng với thịt, khoai tây và hoa quả

Phương pháp thứ 2 của 2:Chế biến trứng bằng lò nướng

1Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 175°C. sử dụng nút vặn trên lò nướng để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và bắt đầu chuẩn bị thức ăn trong khi làm nóng lò. Bước này sẽ mất khoảng 10-15 phút tùy thuộc vào từng lò nướng.

Bạn đã biết chưa? Việc chế biến trứng bằng lò nướng giúp ổn định nhiệt độ và làm cho trứng chín đều. Đây là một cách hiệu quả để làm món trứng ốp la nếu bạn chỉ mới làm quen với chuyện bếp núc.

2Đun 1 thìa cà phê dầu ô-liu trong chảo an toàn cho lò nướng trên bếp với chế độ lửa vừa. Hãy kiểm tra xem bên dưới đáy chảo có nhãn “an toàn cho lò nướng” hay không. Nếu đây là loại chảo phù hợp, bạn sẽ đổ 1 thìa canh dầu ô-liu vào chảo và nghiêng chảo để dàn trải dầu trên bề mặt chảo. Tiếp theo, đặt chảo lên bếp và đun đến khi dầu bắt đầu sủi tăm.Thông thường, hầu hết chảo gang đều sử dụng được trong lò nướng, nhưng nhiều loại chảo chống dính và thép cacbon thì không.3Đập 2 quả trứng vào chảo sao cho lòng trắng không dính vào nhau. Bạn sẽ cẩn thận đập từng quả trứng vào mỗi bên của chảo. Nếu lòng trắng chạm vào nhau, hãy đặt mép phẳng của sạn vào giữa chúng để tách ra cho đến khi bạn đặt chảo vào lò nướng. Sau khi đập trứng vào chảo, bạn nhấc chảo ra khỏi bếp.Cố gắng thực hiện thao tác đập trứng vào chảo càng nhanh càng tốt nhưng vẫn giữ nguyên lòng đỏ.4Cho chảo vào lò nướng và nướng trứng khoảng 4 phút. Nhấc chảo ra khỏi bếp và nhẹ nhàng đặt chảo vào giữa lò nướng. Để chảo trong lò nướng đến khi lòng trắng cứng lại; bạn có thể kiểm tra bằng cách lắc nhẹ chảo. Nếu lòng đỏ vẫn lúc lắc và lòng trắng thì cứng lại, món trứng đã sẵn sàng để thưởng thức!Với một số loại lò nướng, bước này có thể mất 3 phút rưỡi; vì vậy, hãy bật đèn lò nướng và quan sát từng lòng trắng để biết khi nào chúng chín hoàn toàn. Nếu lòng đỏ bắt đầu chuyển sang màu trắng, hãy lấy chảo ra khỏi lò nướng ngay lập tức để trứng không chín quá mức.5Lấy trứng ra khỏi lò nướng và cho vào đĩa để nêm gia vị. Bạn nhớ đeo găng tay nhà bếp khi lấy chảo ra khỏi lò nướng, nghiêng chảo 45 độ để chuyển trứng từ chảo sang đĩa. Cuối cùng là thêm một ít muối và tiêu tùy theo khẩu vị rồi thưởng thức!Tốt nhất bạn nên thưởng thức ngay lập tức để trứng không bị nguội

Lời khuyên

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc
giữ lòng đỏ ở giữa, hãy thử tách lòng trắng khỏi lòng đỏ. Việc tiếp theo là cho lòng trắng vào chảo và thêm lòng đỏ vào giữa lòng trắng.

Cảnh báo

Việc ăn trứng chưa chín hoàn toàn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, bạn nhớ làm cho trứng chín đều để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

các thứ bạn cần

Chảo gang, chảo không dính, chảo thép cacbonSạnBơ hoặc dầu ô-liuTrứngMuối và tiêu tùy theo khẩu vịĐĩa