Phương pháp để Quay Thịt vịt – tainghetrothinh.com

Thịt vịt là món thịt sẫm màu được ưa chuộng trên khắp thế giới. Hai trong các món thịt vịt nổi tiếng nhất đó là vịt quay Bắc Kinh của Trung Quốc và vịt nướng cam của Pháp. Quay là phương pháp chế biến thịt vịt phổ biến nhất để tạo lớp da giòn bên ngoài và phần thịt mềm, mọng nước bên trong. Dưới đây là cách quay thịt vịt:

Các bước

Phần 1Phần 1 của 3:Chuẩn bị Thịt vịt

1Chọn con vịt nặng 2-3 kg. Để chuẩn bị món vịt quay cho 2 người ăn, bạn cần chuẩn bị con vịt nặng 2-3 kg. Giống vịt Pekin và vịt Long Island là hai loại thường được lựa chọn vì có hương vị dịu nhẹ. Còn giống vịt Muscovy sẽ có vị nồng hơn. 2Cắt bỏ nội tạng. Lấy vịt ra khỏi túi đựng và cắt rời nội tạng ra khỏi phần thân. Bạn có thể vứt bỏ hoặc giữ gan lại làm pa-tê gan vịt và sử dụng các phần khác để nấu nước sử dụng. 3Rửa thịt vịt. Sau khi cắt bỏ nội tạng, hãy rửa thịt vịt với nước lạnh. Lắc nhẹ cho nước rơi bớt ra khỏi thân vịt, sau đó sử dụng khăn giấy thấm thật khô nước bên ngoài da vịt. Cho vịt lên vỉ nướng đặt trên khay lòng sâu có xếp sẵn giấy bạc. 4Khứa mỡ. sử dụng dao nhỏ, sắc để cắt một đường chéo trên phần ngực của vịt. Cẩn thận không khứa vào phần thịt bên dưới mỡ. Nên cầm dao nghiêng để khứa dễ hơn.Tiếp theo, sử dụng mũi dao khứa theo phần da trên toàn bộ con vịt và nhớ không khứa vào phần thịt bên dưới. Bước này giúp mỡ tiết từ da ra nhiều hơn và thành phẩm sẽ có lớp da giòn hơn. Tiếp theo, sử dụng dao lóc phần da dư hai bên thân vịt. Bạn có thể vứt bỏ phần da này hoặc đun liu riu trong nước để tách mỡ.5Ướp vịt và bắt chéo chân vịt. sử dụng muối hạt và bột tiêu đen ướp ở bên trong và ngoài thân vịt. Sau đó, bắt chéo hai chân vịt với nhau và sử dụng dây bện cột chặt lại. Trước khi bắt chéo chân vịt, bạn có thể cho hành tây hoặc cam cắt làm 4 phần vào trong thân vịt để thịt vịt được mềm và mọng nước. Cắt phần đầu nhọn của cánh vịt ở khớp cuối cùng. Sau đó, nhét cánh xuống dưới thân vịt.

Phần 2Phần 2 của 3:Quay Thịt vịt

1Quay vịt ở nhiệt độ 150°C trong 1 tiếng. Đặt vịt ở ngăn thứ hai từ dưới lên của lò nướng đã làm nóng ở 150°C. Đặt phần ngực của vịt ngửa lên và quay khoảng 1 tiếng. 2Khứa da và lật vịt. Sau khi quay 1 tiếng, hãy lấy vịt ra khỏi lò nướng và sử dụng dao sắc khứa lên thân vịt để mỡ chảy ra. Đặc biệt chú ý đến vùng quanh chân vịt vì ở đây rất nhiều mỡ.Lật vịt cho phần ngực úp xuống. Sau đó, cho vịt vào lò quay thêm 1 tiếng.3Lặp lại quy trình như trên trong 2 tiếng tiếp theo. Sau khi quay 2 tiếng, lấy vịt ra khỏi lò, sử dụng dao khứa da để mỡ chảy ra rồi lật cho ngực vịt ngửa lên và cho vào lò quay tiếp 1 tiếng. Sau đó 1 tiếng, sử dụng dao khứa trên da cho mỡ chảy ra, lật cho ngực vịt úp xuống rồi cho vào lò nướng thêm 1 tiếng cuối cùng.Vịt quay phải dần dần chuyển màu nâu và giòn.4Vớt mỡ và hoàn thành quy trình quay thịt vịt. Lấy vịt ra khỏi lò nướng sau khi quay 4 tiếng. Chỉnh nhiệt độ ở 200°C và chờ lò nóng. Trong khi đó, sử dụng thìa vớt mỡ vịt trên khay nướng. Cẩn thận vì mỡ sẽ rất nóng và có thể gây bỏng.Sau khi nguội, mỡ vịt có thể đem bảo quản vài tháng trong tủ lạnh. Mỡ vịt có thể sử dụng để chế biến món khoai tây và rau củ nướng ngon miệng hoặc để thêm hương vị cho món gà quay.Khi lò nướng đã đạt nhiệt độ 200°C, cho vịt vào lò, phần ngực ngửa lên và quay thêm 10 phút. Bước này sẽ làm cho da vịt giòn hơn.5Phết sốt (không bắt buộc). Sau 10 phút, lấy vịt ra khỏi lò nướng. Nếu sử dụng sốt phết, hãy sử dụng cọ phết sốt lên da vịt. Sau đó, cho vịt vào lò quay thêm 5-7 phút ở nhiệt độ 200°C đến khi da vịt chuyển màu nâu đậm. Nhớ quan sát cẩn thận để tránh khiến vịt bị cháy.Thay vì sử dụng sốt phết, bạn có thể ăn kèm vịt quay với sốt chấm. Nếu sử dụng sốt chấm, bạn không cần cho vịt vào lò quay thêm 5-7 phút.6Để thịt vịt nguội. Sau khi lấy ra khỏi lò, để vịt trên khay nướng khoảng 10 phút. Cắt vịt ra thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

Phần 3Phần 3 của 3:Chuẩn bị Sốt Chấm Và Sốt Phết

1Làm sốt phết cay ngọt. Để làm sốt phết cay ngọt, bạn cần chuẩn bị: 1/4 cốc mật ong1/4 cốc rỉ đường3 thìa nước cam vắt1 thìa nước tương1 1/2 thìa tương ớt SrirachaCho tất cả nguyên liệu vào nồi và đun liu riu dưới ngọn lửa nhỏ. Sau đó, điều chỉnh lên ngọn lửa vừa và khuấy đều cho hỗn hợp đặc lại.Đặt sốt phết qua một bên và sử dụng khi cần. Nếu sốt quá đặc, bạn nên cho vào lò vi sóng hâm nóng lại trước khi sử dụng.2Làm sốt phết cam và lá xô thơm. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: 3/4 cốc nước cam vắt tươi2 thìa lá xô thơm tươi cắt nhỏ1/2 cốc + 1 thìa mứt cam1 1/2 thìa rượu BrandyCho nước cam vắt, lá xô thơm vào nồi và đun dưới ngọn lửa lớn đến khi hỗn hợp cạn còn ¼ cốc. Hạ nhỏ lửa rồi cho các nguyên liệu còn lại vào đun liu riu đến khi tạo thành sốt đặc và nổi bọt.Đặt sốt phết qua một bên và sử dụng khi cần. 3Làm sốt phết từ giấm Balsamic và mật ong. Để làm sốt phết chua, bạn cần chuẩn bị: 10 thìa + 2 thìa cà phê giấm Balsamic1/4 cốc mật ong1/2 thìa cà phê bột tiêu đen1/2 thìa cà phê giấm rượu vang đỏCho 10 thìa giấm Balsamic, mật ong, tiêu vào nồi và đun dưới ngọn lửa lớn đến khi hỗn hợp đặc lại. Khuấy liên tục đến khi sốt cạn còn 3 thìa.Tắt bếp và cho 2 thìa cà phê giấm, ½ thìa cà phê giấm rượu vang đỏ vào. Đặt sốt phết qua một bên và sử dụng khi cần.4Làm sốt chấm roi (mận) và táo. Để làm món sốt chấm táo đỏ ngon miệng này, bạn cần chuẩn bị: 900 g táo đỏ, cắt làm 4 phần và bỏ hạt900 roi đỏ hoặc roi sẫm màu, cắt làm 4 phần và bỏ hạt1/4 cốc nước1/4 cốc đườngCho tất cả nguyên liệu vào nồi đáy nặng, đậy nắp và đun dưới ngọn lửa vừa trong 1 tiếng 15 phút. Khuấy đều đến khi roi và táo mềm.Ấn roi và táo lên rây lưới để tách bỏ phần vỏ. sử dụng sốt chấm kèm với thịt vịt quay (hoặc sử dụng làm món tráng miệng). 5Làm sốt chấm chanh và quả lý chua đỏ. Đây là món sốt ngon miệng và dễ làm mà bạn có thể pha chế khi không có nhiều thời gi
an. Bạn chỉ cần cho 1 cốc quả lý chua đỏ và 1 thìa nước cốt chanh vào nồi.Đun đến khi hỗn hợp sôi rồi đổ vào rây lọc để lọc lấy sốt. Ăn kèm sốt với thịt vịt quay.

Lời khuyên

Hầu hết thịt vịt bán ở siêu thị đều được đông lạnh và cần được rã đông trong tủ lạnh. Vịt nguyên con cần được rã đông khoảng 24-36 tiếng. Hoặc bạn có thể ngâm vịt (còn gói nguyên trong giấy bọc hoặc túi nhựa kín) vào nước lạnh để rã đông nhanh hơn. Thay nước sau mỗi 30 phút. Như vậy, vịt sẽ được rã đông sau khoảng 3 tiếng.Không cần phết mỡ lên vịt vì dưới da vịt đã có sẵn một lớp mỡ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phết mỡ hoặc phết sốt để tăng thêm hương vị.

Cảnh báo

Việc nhồi nhân vào thịt gia cầm sống như thịt vịt có thể gây nguy hiểm vì nhân có thể bị dính nước thịt sống chứa vi khuẩn. Phần nhân nhồi bên trong có thể không đạt tới nhiệt độ đủ cao để tiêu diệt vi khuẩn. Ngoài ra, khi nhồi nhân vào vịt, phần nhân sẽ thấm quá nhiều mỡ trong quá trình chế biến và không ngon. Do đó, bạn nên chế biến riêng phần nhân với thịt vịt.