AirPods không rơi ra khỏi tai Tainghetrothinh

Việc tai nghe AirPods rơi ra khỏi tai khi bạn đang đắm chìm trong bài hát yêu thích hoặc luyện tập ở phòng gym là tình trạng hết sức bực mình. Bạn có thể chỉnh lại để AirPods không rơi nữa, hoặc dùng một ít băng dính chống thấm để cố định tai nghe vào vị trí. Ngoài ra, còn có nhiều phụ kiện như vỏ bọc tai nghe có móc để bạn giữ cho AirPods không rơi.

những bước

Phương pháp số 1 Xoay AirPods

1Lau loa của AirPods bằng khăn ẩm. Dùng vải ẩm hoặc khăn giấy sạch và thấm vào một chút nước lạnh. Lau sạch bất kỳ dầu nhờn, bụi bẩn hoặc cặn bám trên đầu tai nghe tại vị trí cổng loa. Cọ sạch mọi vết cặn bẩn bám trên tai nghe.Dầu nhờn và bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến độ bám của AirPods trên tai.

Lưu ý: Không dùng khăn ướt hoặc vải thấm đầy nước để lau vì nước có thể làm hỏng AirPods.

2Nhét AirPods vào tai sao cho thân hướng xuống. Nhẹ nhàng ấn AirPods vào tai sao cho loa hướng vào ống tai bạn. Sau đó, chỉnh cho phần thân của AirPods hướng xuống và nằm dọc theo đầu.Không nên ấn AirPods vào sâu trong ống tai.3Xoay sao cho phần thân AirPods ló ra phía ngoài tai bạn theo chiều ngang. Cầm phần thân của một bên tai nghe và xoay lên để nhét chặt loa vào ống tai. Tiếp tục xoay cho đến khi phần thân AirPods ló ra phía ngoài tai bạn theo chiều ngang so với đầu. Sau đó, lặp lại thao tác với bên tai nghe còn lại.Việc nhét AirPods vào ống tai sẽ giữ cho tai nghe nằm yên và không rơi ra ngoài

Phương pháp số 2 Dán băng dính cho AirPods

1dùng băng dính chống thấm. Băng dính chống thấm có mặt dính để bạn dán vào AirPods, mặt còn lại (không dính) sẽ giữ cho tai nghe không trượt và nằm yên khi đeo. Bạn có thể mua băng dính chống thấm từ cửa hàng điện – nước – gia dụng tại địa phương hoặc đặt trên mạng.Không nên dùng băng dính thông thường hay băng keo xám vì những loại này không mang lại nhiều độ bám và sẽ để lại vết keo trên tai nghe.2Dùng đồ bấm lỗ cắt 4 mẩu băng dính hình tròn. Kẹp đồ bấm lỗ văn phòng thông thường vào dải băng rồi ấn xuống để tạo nên 4 mẩu băng dính tròn, nhỏ. Đặt 4 mẩu băng dính sang một bên.Lau đồ bấm lỗ bằng khăn ẩm để làm sạch keo còn sót lại.3Dán hình tròn vào phía trên và bên dưới vị trí loa của mỗi tai nghe. dùng 2 mẩu băng dính hình tròn cho mỗi bên tai nghe, dán 1 mẩu vào phía trên lỗ của loa và mẩu còn lại vào bên dưới (vị trí tiếp xúc giữa AirPods với tai bạn). Tiến hành tương tự với chiếc tai nghe còn lại.Những mẩu băng dính này sẽ không cản trở việc bạn cho tai nghe vào hộp đựng.

Mẹo: Nếu dán nhầm vị trí, bạn có thể lột ra và dán lại thật nhanh để mẩu băng keo vẫn dính chắc trên AirPods.

4Đeo tai nghe và hướng phần thân xuống dưới. Đeo AirPods vào tai sao cho loa hướng về phía ống tai. Chỉnh sửa để chắc chắn rằng phần thân AirPods đang hướng xuống và nằm dọc theo quai hàm bạn.Băng dính sẽ tăng cường độ bám giúp AirPods không rơi ra khỏi tai

Phương pháp số 3 Kết hợp phụ kiện

1dùng vỏ có móc để máng AirPods vào tai. Tìm mua vỏ silicon có móc chống rơi dành cho AirPods và bọc vào để tai nghe nằm vừa khít và cố định trên tai. Đặt AirPods vào ống tai và móc phần quai lên vành tai để giữ cho tai nghe không bị rơi.Truy cập trang web bán phụ kiện dành cho iPhone hoặc tìm trên mạng những loại vỏ bọc có móc dành cho AirPods.Bọc tai nghe kèm móc rất thuận tiện trong việc giữ cho AirPods không rơi trong quá trình hoạt động thể chất, chẳng hạn như chạy bộ hoặc đạp xe.2Bọc đầu tai nghe bằng nút (ear tips) để bịt kín tai hơn. dùng nút tai nghe bằng silicon dành cho AirPods và bọc vào phần loa của mỗi bên AirPods. Canh chỉnh sao cho loa thẳng hàng với lỗ trên nút tai nghe để nhạc không bị cản lại. Khi bạn đeo AirPods, nút silicon sẽ nằm vừa khít trong ống tai, như vậy tai nghe sẽ không bị rơi ra một cách dễ dàng.Bạn có thể tìm mua nút tai nghe silicon tại những cửa hàng phụ kiện dành cho iPhone trong khu vực hoặc trên mạng.Vì nút tai nghe silicon bịt kín ống tai nên sẽ ngăn tạp âm và làm cho nhạc trở nên lớn hơn.3Dùng nút bọc tai nghe bằng xốp để AirPods vừa vặn hơn với tai. Mua nút bằng xốp dành cho AirPods và bọc vào phần loa của mỗi bên tai nghe. Sau đó, đeo AirPods vào tai với phần thân hướng xuống, như vậy độ dày và bề mặt xốp sẽ giữ cho tai nghe không rơi ra ngoài.Bạn có thể tìm mua nút bọc tai nghe trên mạng.Ngoài ra, nút tai nghe bằng xốp còn cải thiện chất lượng âm trầm của AirPods.

Mẹo: Nếu như không tìm thấy sản phẩm dành riêng cho AirPods, bạn có thể dùng nút bọc được thiết kế cho tai nghe khác (miễn là chúng có hình dáng tương tự).