Cài đặt máy in mà không cần đến đĩa cài đặt Tainghetrothinh

Đây là bài đăng chỉ dẫn bạn cách cài đặt máy in trên máy tính khi không có đĩa cài đặt phần mềm của máy in. Thường thì bạn có thể thực hiện việc này bằng cách dùng dây cáp USB đi kèm với máy in, nhưng bạn cần tải phần mềm trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất máy in nếu đó là máy in đời cũ.

những bước

Phương pháp số 1 dùng dây cáp USB trên Windows

1Gắn dây cáp USB của máy in vào máy tính. Dây cáp phải được gắn vừa vặn vào một trong những cổng USB ở thành bên của máy tính xách tay hoặc ở mặt trước hay mặt sau thùng CPU của máy tính để bàn. Nếu máy in không có dây cáp USB, bạn sẽ phải mua một sợi dây cáp phù hợp với máy in trước khi tiếp tục. Hãy tìm mua dây cáp bằng cách nhập số hiệu máy in kèm theo từ khóa “USB cable” (dây cáp USB) vào công cụ tìm kiếm. Nếu không tìm được dây cáp USB dành cho máy in của bạn, bạn sẽ phải cài đặt phần mềm theo cách thủ công.

Có thể bạn cũng cần gắn đầu không phải USB của dây cáp vào máy in.

2Bật máy in. Ấn nút nguồn {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/5\/5d\/Windowspower.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/5\/5d\/Windowspower.png\/30px-Windowspower.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} của máy in để bật máy in. Bạn nhớ chờ khoảng một phút sau thao tác này trước khi tiếp tục. Nếu việc kết nối máy in với máy tính không khởi động quá trình cài đặt, bạn cần thực hiện thêm những bước sau.

Trong nhiều trường hợp, việc bật máy in sau khi kết nối với máy tính sẽ khởi động quá trình cài đặt. Nếu vậy, bạn sẽ thực hiện theo chỉ dẫn trên màn hình đến khi máy in được cài đặt xong.

3Mở Start {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/0\/07\/Windowsstart.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/0\/07\/Windowsstart.png\/30px-Windowsstart.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}. Nhấp vào biểu tượng Windows ở bên dưới góc trái màn hình. Trình đơn Start sẽ hiển thị. 4Nhập printers & scanners vào Start. Đây là thao tác tìm kiếm phần Printers & Scanners (Máy in và máy scan) trên máy tính của bạn. 5Nhấp vào Printers & scanners. Bạn sẽ thấy lựa chọn này ở phía trên cửa sổ Start. 6Nhấp vào Add a printer or scanner (Thêm máy in hoặc máy scan). Đó là lựa chọn ở phía trên cửa sổ Printers & Scanners. 7Nhấp vào tên của máy in. Bạn sẽ thấy thông tin này trong cửa sổ Add a printer or scanner. Đây là thao tác mở cửa sổ cài đặt máy in.

Nếu tên của máy in không hiển thị tại đây, bạn sẽ nhấp vào đường dẫn the printer that I want isn`t listed (máy in mà tôi muốn dùng không có trong danh sách), rồi chọn một lựa chọn tìm kiếm và thực hiện theo chỉ dẫn trên màn hình. Có thể bạn phải tải phần mềm của máy in trước khi tiếp tục.

8Thực hiện theo những bước cài đặt trên màn hình. Mỗi máy in sẽ có quy trình cài đặt khác nhau. Sau khi việc cài đặt hoàn tất, bạn có thể dùng máy in

Phương pháp số 2 dùng dây cáp USB trên máy Mac

1Đảm bảo máy in của bạn tương thích với máy Mac. Không phải máy in nào cũng vận hành được trên hệ điều hành của máy Mac. Trước khi bạn cài đặt máy in trên máy Mac, hãy tìm hiểu trên mạng xem máy in của bạn có tương thích với máy Mac hay không. 2Đảm bảo máy in được đặt gần máy tính. Hầu hết máy in đều có dây cáp USB tương đối ngắn giúp bạn kết nối máy in và máy Mac theo dạng truyền thông trực tiếp giữa máy in và máy tính. Để dùng dây cáp này, máy in và máy tính của bạn phải được đặt gần nhau. 3Đảm bảo bạn có bộ chuyển đổi USB khi cần. Hầu hết máy Mac đời mới đều không có cổng USB truyền thống, mà chỉ có cổng USB-C nhỏ hơn. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi USB sang USB-C của Apple để có thể kết nối dây cáp USB với máy Mac. 4Gắn dây cáp USB của máy in vào máy tính. Dây cáp phải được gắn vừa vặn vào một trong những cổng USB ở thành bên của máy tính xách tay hoặc ở phía sau màn hình máy iMac để bàn.

Nếu bạn cần bộ chuyển đổi, hãy gắn bộ chuyển đổi vào cổng USB-C trước, rồi gắn dây cáp vào bộ chuyển đổi USB.

5Bật máy in. Ấn nút nguồn {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/5\/5d\/Windowspower.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/5\/5d\/Windowspower.png\/30px-Windowspower.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} của máy in để bật máy in. 6Nhấp vào Install (Cài đặt) khi được hỏi. Máy Mac sẽ tự động tìm kiếm máy in và xác định xem việc cập nhật có cần thiết hay không; nếu bạn đã cài đặt máy in trên máy Mac, bạn sẽ nhận được yêu cầu cập nhật. 7Thực hiện theo chỉ dẫn trên màn hình. Bạn cần thực hiện những bước trong quy trình cài đặt máy in để cài đặt phần mềm và trình điều khiển mới nhất trên máy Mac. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn có thể dùng máy in

Phương pháp số 3 Tải phần mềm

1Tham khảo sách chỉ dẫn dùng máy in. Sách chỉ dẫn dùng sẽ có phần chỉ dẫn cụ thể những bước cài đặt máy in khi không có phần mềm. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn để tìm và tải phần mềm của máy in. 2Truy cập trang web của nhà sản xuất máy in. Ví dụ, bạn sẽ truy cập http://www.hp.com/ nếu dùng máy in HP. Sau đây là trang web của những nhà sản xuất máy in phổ biến: Canon – https://www.usa.canon.com/internet/portal/us/home/supportEpson – https://epson.com/Brother – http://www.brother-usa.com/printer/3Nhấp vào thẻ Printers (Máy in). Trang web của mỗi nhà sản xuất sẽ có giao diện khác nhau; có lẽ bạn sẽ tìm được lựa chọn này trong phần trình đơn ở đầu trang.

Nếu bạn thấy thanh tìm kiếm ở đầu trang web, hãy nhập số hiệu của máy in vào đó và bỏ qua bước tiếp theo.

4Tìm kiếm loại máy in của bạn. Bạn có thể kéo thanh cuộn để xem những dòng máy in được liệt kê trên trang web, hoặc nhập số hiệu của máy in vào
thanh tìm kiếm nếu có thể. 5Tìm đường dẫn tải “Software” (Phần mềm). Bạn sẽ phải nhập lại số hiệu của máy in vào thanh tìm kiếm để tìm phần mềm phù hợp tại đây. một vài trang web đặt đường dẫn Download Software (Tải phần mềm) với kích cỡ chữ rất nhỏ ở cuối trang.6Nhấp vào đường dẫn tải về để tải phần mềm của máy in. Đây là thao tác tải phần mềm về máy tính. 7Chờ quá trình tải phần mềm của máy in hoàn tất. Quá trình này có thể mất từ vài giây đến vài phút. Hãy chọn thư mục lưu tập tin trước nếu bạn được yêu cầu.8Giải nén thư mục chứa phần mềm nếu bạn dùng Windows. Bạn chỉ cần nhấp đúp vào thư mục, nhấp đúp vào tập tin cài đặt, chọn OK khi được hỏi, chọn thư mục và nhấp vào Extract Here… (Giải nén tại đây…) để giải nén thư mục. Người dùng Mac chỉ cần nhấp đúp để mở thư mục.Bỏ qua bước này nếu phần mềm được tải về dưới dạng tập tin cài đặt đã giải nén.9Nhấp đúp vào tập tin cài đặt phần mềm. Trên máy tính Windows, trước tiên bạn sẽ phải mở thư mục mới vừa giải nén và nhấp đúp vào tập tin EXE trong đó. Người dùng Mac chỉ cần nhấp đúp vào tập tin cài đặt (thường là tập tin DMG) để mở. Nếu máy Mac dùng hệ điều hành MacOS Sierra, bạn cần xác minh phần mềm trước khi tiếp tục.10Thực hiện theo chỉ dẫn trên màn hình. Những gì bạn thấy sau khi nhấp đúp vào tập tin cài đặt phần mềm sẽ khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành và máy in đang dùng; vì vậy, bạn chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn trên màn hình đến khi quá trình cài đặt hoàn tất. 11Kết nối với máy in. Nếu máy in của bạn có dây cáp USB, hãy thử kết nối máy in với máy tính để xem máy tính có nhận diện máy in không. Nếu máy in chỉ có kết nối Wi-Fi, bạn cần đảm bảo máy in và máy tính đều đã có kết nối mạng. Bây giờ thì bạn đã có thể dùng máy in

Lời khuyên

những nhà sản xuất thường sẵn lòng gửi đĩa cài đặt trình điều khiến đến nhà bạn với một khoản phí. Hãy kiểm tra trang hỗ trợ của họ để biết thông tin chi tiết.Bạn cũng có thể tìm phần mềm của máy in trên trang web của bên thứ ba nếu máy in quá cũ và không còn được nhà sản xuất hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng khi tải phần mềm từ trang web của bên thứ ba.

Cảnh báo

KHÔNG tải và cài đặt phần mềm từ những trang không đáng tin cậy. Việc này có thể khiến máy tính của bạn bị nhiễm mã độc.