Chia sẻ kết nối Internet cho PC Tainghetrothinh

Nếu nhà mạng cho phép, bạn có thể biến iPhone thành điểm truy cập Internet cá nhân. Sau đó, những thiết bị khác sẽ có thể kết nối Wi-Fi của điểm truy cập này thông qua USB hoặc kết nối Bluetooth.

những bước

Phương pháp số 1 Tạo điểm phát Wi-Fi

1Nhấn vào ứng dụng Settings (Cài đặt). Ứng dụng này có thể nằm trong thư mục “Utilities” (Tiện ích). 2Nhấn vào tùy chọn Cellular (Di động).3Bật Cellular Data (Dữ liệu di động) nếu tùy chọn đang tắt. Bạn cần bật tùy chọn này để tạo điểm phát sóng không dây. 4Nhấn vào Set Up Personal Hotspot (Thiết lập điểm truy cập cá nhân). Nút này chỉ hiển thị nếu bạn chưa dùng tính năng phát Wi-Fi bao giờ. Sau khi thiết lập điểm truy cập cá nhân vào lần đầu, tùy chọn Personal Hotspot sẽ hiện ra trong danh sách Settings chính.Nếu tùy chọn này có màu xám hoặc không có thì nghĩa là nhà mạng của bạn không hỗ trợ việc tạo điểm truy cập cá nhân, hoặc bạn cần nâng cấp gói dữ liệu. Để xem danh sách những nhà mạng cho phép phát Wi-Fi, hãy xem trang hỗ trợ Apple này.5Nhấn vào tùy chọn Wi-Fi Password (Mật khẩu Wi-Fi).6Nhập mật khẩu mà bạn muốn dùng cho điểm phát sóng.7Nhấn vào thanh trượt Personal Hotspot để bật tùy chọn này.8Nhấp vào nút Networks (Mạng) trên Windows. Tùy chọn này nằm trong khay hệ thống System Tray ở góc dưới bên phải màn hình. 9Chọn điểm phát Wi-Fi của iPhone. Tên của mạng sẽ là “Tên bạn`s iPhone.” 10Nhập mật khẩu cho mạng. Đây là mật khẩu mà bạn đã tạo trước đó trên iPhone. Sau khi kết nối, PC sẽ có thể lướt web bằng kết nối Internet của iPhone

Phương pháp số 2 dùng USB Tethering

1Cài đặt iTunes trên máy tính. Nếu bạn kết nối iPhone với máy tính Windows thông qua cáp thì máy tính cần có iTunes. Hãy xem thêm trên mạng về cách cài đặt iTunes để biết thêm chi tiết. 2Nhấn vào ứng dụng Settings trên iPhone. Ứng dụng này thường nằm trên màn hình Home hoặc trong thư mục Utilities. 3Nhấn vào tùy chọn Cellular.4Bật tùy chọn Cellular Data để chia sẻ kết nối Internet của iPhone với máy tính.5Nhấn vào tùy chọn Set Up Personal Hotspot. Nếu không thấy tùy chọn này thì có thể nhà mạng của bạn không hỗ trợ điểm truy cập cá nhân, hoặc gói dữ liệu hiện tại không cho phép. Sau khi thiết lập Personal Hotspot lần đầu, tùy chọn Personal Hotspot sẽ hiện ra trong ứng dụng Settings.6Bật Personal Hotspot.7Cắm iPhone vào cổng USB của máy tính.8Nhấp vào nút Network trên máy tính. Trên Windows, tùy chọn này nằm trong System Tray. 9Nhấp vào iPhone để chọn làm mạng cho máy tính. Máy tính sẽ bắt đầu dùng kết nối Internet của iPhone khi bạn truy cập mạng.

Phương pháp số 3 Chia sẻ Internet thông qua Bluetooth

1Nhấn vào ứng dụng Settings với biểu tượng bộ bánh răng. Ứng dụng có thể nằm trong thư mục “Utilities”. 2Nhấn vào tùy chọn Cellular.3Bật Cellular Data. Dữ liệu di động cần được bật để chia sẻ Internet qua Bluetooth. 4Nhấn vào Set Up Personal Hotspot. Nếu tùy chọn này không hiện ra hay có màu xám nghĩa là nhà mạng hoặc gói dữ liệu của bạn không hỗ trợ điểm truy cập cá nhân. Sau khi thiết lập trạm phát vào lần đầu, tùy chọn Personal Hotspot sẽ khả dụng trong trình đơn Settings chính.5Bật Personal Hotspot.6Nhấn vào nút < ở phía trên bên trái để trở lại Settings.7Nhấn vào Bluetooth.8Bật Bluetooth.9Nhấp vào nút Bluetooth trong System Tray. Nếu không thấy biểu tượng Bluetooth thì có thể máy tính Windows chưa được cài đặt bộ điều hợp Bluetooth. 10Nhấp vào “Join a Personal Area Network” (Tham gia mạng khu vực cá nhân).11Nhấp vào nút “Add a device” (Thêm thiết bị) ở đầu cửa sổ.12Nhấp vào iPhone và để cửa sổ này mở.13Nhấn vào Pair (Ghép đôi) trên iPhone. Có thể bạn sẽ được yêu cầu nhập mã hiển thị trên thiết bị còn lại. 14Trở lại cửa sổ Devices and Printers.15Nhấp phải vào iPhone.16Di chuột đến tùy chọn “Connect using” (Kết nối bằng) và nhấp vào “Access point” (Điểm truy cập). PC Windows sẽ bắt đầu dùng kết nối Internet của iPhone thông qua Bluetooth.

Lời khuyên

Đi đến nơi có tín hiệu tốt nhằm cải thiện tốc độ mạng.

Cảnh báo

Dữ liệu gói tháng của bạn sẽ hết nhanh chóng nếu dùng máy tính. Phiên bản máy tính của những trang web và những tập tin dung lượng lớn tải xuống sẽ nhanh chóng tiêu thụ dung lượng gói dữ liệu di động. Hãy theo dõi quá trình dùng của bạn.