Chơi game 3DS thì cần gì

Chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết phải làm thế nào để chơi những game cũ khi máy chơi game 3DS đã bị ngừng sản xuất. May mắn thay, Nintendo đã tương thích game 3DS với những máy chơi game Nintendo khác, bao gồm Nintendo 3DS XL, 2DS và 2DS XL. Nếu không có một trong những máy chơi game này, bạn có thể tải ứng dụng UWP Streamer về máy Xbox One và truyền phát game 3DS qua kết nối Wi-Fi. bài đăng này sẽ chỉ dẫn bạn cách chơi game Nintendo 3DS yêu thích trên những máy chơi game tương thích.

những bước

Phương pháp số 1 Máy Nintendo 3DS: tương thích

1Máy chơi game 3DS cho bạn trải nghiệm trọn vẹn. Nếu bạn không có sẵn máy chơi game này, hãy mua thiết bị đã qua dùng để trò chơi hiển thị đúng theo thiết kế. Bạn có thể tìm mua máy chơi game đã qua dùng trên mạng hoặc tại cửa hàng trò chơi điện tử.Nintendo ngừng sản xuất 3DS từ năm 2020, nên bạn sẽ không tìm được thiết bị mới.Máy chơi game 3DS đã qua dùng vẫn còn trên thị trường, và một vài máy đã được Nintendo tân trang. những máy này có giá từ 70 đô la Mỹ (tương đương 1,6 triệu đồng)

Phương pháp số 2 Máy Nintendo 3DS XL: tương thích

1Chọn máy 3DS để có màn hình to hơn và thời lượng pin dài hơn. những game thường hiển thị tốt trên máy 3DS XL vì màn hình có kích thước to hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể chơi game lâu hơn mà không cần sạc thiết bị. Nếu không có loại máy chơi game này, bạn thử tìm mua máy đã qua dùng trên mạng hoặc tại cửa hàng trò chơi điện tử.Nintendo đã ngừng sản xuất máy 3DS XL từ năm 2019, nhưng bạn vẫn có thể tìm được thiết bị đã qua dùng.Giá thành của thiết bị đã qua dùng hoặc được tân trang có giá từ 140 đô la Mỹ (khoảng 3,2 triệu đồng).

Phương pháp số 3 Máy Nintendo 2DS: tương thích

1Máy chơi game 2DS vẫn tương thích với game 3DS nhưng không có đồ họa 3D. Nintendo tương thích game 3DS với máy 2DS, nên bạn vẫn có thể chơi game bình thường. Hãy tìm mua máy 2DS trên mạng hoặc tại cửa hàng trò chơi điện tử nếu bạn không có loại máy này.Mặc dù máy chơi game 2DS đã bị ngừng sản xuất từ năm 2020, nhưng bạn vẫn có thể tìm mua thiết bị mới trên mạng. Bên cạnh đó, máy chơi game đã qua dùng cũng dễ tìm. Máy mới có mức giá từ 329 đô la Mỹ (tương đương khoảng 7,5 triệu đồng), còn máy đã qua dùng có mức giá từ 90 đô la Mỹ (tương đương khoảng 2 triệu đồng).Bạn cần lưu ý rằng hiệu ứng 3D của game sẽ không hiển thị trên máy 2DS vì thiết bị không được hỗ trợ công nghệ này

Phương pháp số 4 Máy Nintendo 2DS XL: tương thích

1Chọn máy 2DS để có màn hình to hơn và thời lượng pin dài hơn, nhưng không có đồ họa 3D. Máy 2DS XL hoạt động tương tự như máy 2DS, và Nintendo đã tương thích game 3DS với thiết bị này. Tuy nhiên, bạn sẽ không thấy đồ họa 3D như trên máy 3DS. Nếu bạn muốn tìm mua máy chơi game, máy 2DS là loại dễ tìm nhất.Nintendo cũng đã ngừng sản xuất máy 2DS XL từ năm 2020. Tuy nhiên, bạn có thể tìm mua máy mới và đã qua dùng trên mạng và tại cửa hàng trò chơi điện tử kể từ tháng 8 năm 2021. Thiết bị mới có giá từ 350 đô la Mỹ (tương đương khoảng 7,9 triệu đồng), và máy đã qua dùng có giá từ 150 đô la Mỹ (tương đương khoảng 3,4 triệu đồng).

Phương pháp 5 Máy Xbox One: tương thích một phần

1Bạn có thể tải ứng dụng để truyền phát game 3DS qua Xbox. Tuy nhiên, bạn cần ở gần máy 3DS trong khi chơi game. Hãy tải ứng dụng UWP Streamer từ cửa hàng Xbox One. Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn sẽ truyền phát game 3DS thông qua kết nối mạng không dây để có thể chơi trên tivi.Bạn có thể chơi game bằng bộ điều khiển Xbox One.Đặt máy 3DS ở cạnh bạn để bạn có thể ấn những nút trên màn hình cảm ứng khi cần

Phương pháp 6 Máy Nintendo DS, DSi và DSi XL: không tương thích

1Không có máy DS cũ nào tương thích với game 3DS. Thật không may khi những máy chơi game cũ chỉ có thể chơi những game được định dạng sẵn cho chúng. Nếu sở hữu loại máy này, bạn phải mua những game DS cũ để dùng.Nếu có game DS, bạn có thể chơi trên máy 2DS và 3DS.Nếu bạn muốn mua máy chơi game, hãy chọn máy 2DS hoặc 3DS nếu bạn muốn chơi game DS và 3DS.

Phương pháp 7 Máy Nintendo Wii U: không tương thích

1Thật đáng tiếc khi loại thiết bị này không tương thích với game 3DS. Nguyên nhân đầu tiên là màn hình khác nhau, nên game 3DS sẽ không hiển thị đúng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, máy Wii U dùng đĩa thay vì dùng băng. Nếu sở hữu máy Wii U, bạn cần mua game được định dạng riêng cho Wii U.Nếu bạn muốn mua máy chơi game, Wii U không phải là lựa chọn tốt nhất. Loại máy này có ít game hơn những máy khác, và đã bị ngừng sản xuất

Phương pháp 8 Máy Nintendo Switch: không tương thích

1Thật không may khi game 3DS không tương thích với máy Switch. Mặc dù cả hai thiết bị đều dùng băng, nhưng có kích thước khác nhau. Bên cạnh đó, máy Switch không có hai màn hình như Nintendo 3DS, nên bạn không thể chơi game 3DS trên máy Switch. Nếu bạn có máy Switch, hãy mua game dành riêng cho loại máy này. Game 3DS ảo cũng không tương thích với máy Switch vì màn hình khác nhau.

Lời khuyên

Bạn cũng có thể tìm mua trên mạng một vài game 3DS mô phỏng mà bạn có thể chơi nếu gặp khó khăn trong việc dùng băng hoặc game ảo.Nếu chơi game 3DS trên máy 2DS, bạn không thể xem đồ họa 3D.