Kết nối PC với thiết bị Bluetooth Tainghetrothinh

Kết nối PC với thiết bị Bluetooth Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách ghép đôi tai nghe, bàn phím, chuột, loa hoặc bất kỳ thiết bị Bluetooth khác với PC Windows. những bước thực hiện khá đơn giản và áp dụng được với mọi phiên bản Windows, nhưng bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng PC có hỗ trợ Bluetooth. Nếu PC không có Bluetooth, bạn có thể kết hợp cùng bộ chuyển đổi (adapter) USB Bluetooth. Nếu bạn không chắc liệu máy tính của mình có Bluetooth hay không, hãy xem bài đăng TaiNgheTroThinh này.

những bước

Phương pháp số 1 Trên Windows 10

1Bật thiết bị Bluetooth. Nếu bạn muốn kết nối tai nghe, loa hay một vài thiết bị khác với PC Windows 10, hãy bắt đầu bằng cách bật Bluetooth. Nếu máy tính không hỗ trợ Bluetooth, bạn có thể bổ sung bằng cách dùng bộ chuyển đổi USB Bluetooth. Chỉ cần kết nối bộ chuyển đổi với máy tính và tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình để cài đặt.

Lưu ý: Loại Bluetooth yếu nhất (Bluetooth 1.0) có khả năng kết nối với thiết bị trong phạm vi 10 m. Bluetooth 2.0 mở rộng phạm vi này lên đến 30 m. Bluetooth 3.0 vẫn có phạm vi 30 m, nhưng lại có thể hoạt động với khoảng cách lên đến 60 m. Nếu thiết bị có Bluetooth 5, bạn có thể kết nối với những thiết bị cách xa khoảng 240 mét..

2Thiết lập để thiết bị Bluetooth có thể được phát hiện. Khi thiết bị ở trạng thái hiển thị, PC sẽ có thể tìm thấy và khởi tạo kết nối. Thường thì khi bạn bật Bluetooth, thiết bị sẽ được đưa vào chế độ có thể phát hiện ngay. Với một vài thiết bị khác, bạn cần nhấn nút chức năng (hoặc những nút kết hợp) để đưa thiết bị vào chế độ hiển thị.XNguồn tin đáng tin cậyMicrosoft SupportĐi tới nguồnThông thường, đèn LED nằm đâu đó trên thiết bị sẽ nhấp nháy khi chế độ hiển thị được bật.3Nhấp vào biểu tượng trung tâm hoạt động Action Center. Tùy chọn này có biểu tượng bong bóng đối thoại hình vuông nằm bên phải đồng hồ trong thanh tác vụ (taskbar). 4Nhấp vào biểu tượng Bluetooth {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/9\/9c\/Macbluetooth1.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/9\/9c\/Macbluetooth1.png\/15px-Macbluetooth1.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:920,”bigWidth”:15,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} để bật tính năng này. Tùy chọn Bluetooth có biểu tượng nơ bướm nằm ngang. Khi Bluetooth được bật, nút này sẽ đổi sang màu khác và thể hiện trạng thái “Not connected” (Không kết nối) hoặc hiển thị tên thiết bị. Khi Bluetooth tắt, biểu tượng sẽ chỉ hiển thị là “Bluetooth” và trở về màu xám. Nếu bạn đã ghép đôi thiết bị Bluetooth với PC trước đây, lúc này cả hai sẽ tự động kết nối.5Nhấp vào ô Connect (Kết nối) nằm ngay bên dưới biểu tượng Bluetooth. Hãy tìm biểu tượng màn hình máy tính với điện thoại hoặc máy tính bảng bên trên. PC sẽ bắt đầu quét những thiết bị Bluetooth có sẵn trong phạm vi. 6Nhấp vào thiết bị Bluetooth. Có thể thiết bị sẽ có tên mô tả giúp bạn xác định dễ dàng, nhưng đôi khi đây sẽ là tập hợp chữ và số. Bạn có thể xác định chắc chắn tên thiết bị bằng cách kiểm tra sổ tay chỉ dẫn đi kèm. Sau khi bạn nhấp vào, thiết bị sẽ bắt đầu ghép đôi với PC. Đôi khi bạn cần nhập mã hiện ra trên thiết bị. Khi đó, hãy tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình để tiếp tục quá trình ghép nối.Nếu thiết bị không hiện ra, thử khắc phục bằng cách tắt nguồn và mở lại

Phương pháp số 2 Trên Windows 8.1

1Bật thiết bị Bluetooth. Nếu bạn muốn kết nối tai nghe, loa hay một vài thiết bị khác với PC Windows 10, hãy bắt đầu bằng cách bật Bluetooth. Loại Bluetooth yếu nhất (Bluetooth 1.0) có khả năng kết nối với thiết bị trong phạm vi 10 m. Bluetooth 2.0 mở rộng phạm vi này lên đến 30 m. Bluetooth 3.0 vẫn có phạm vi 30 m, nhưng lại có thể hoạt động với khoảng cách lên đến 60 m. Nếu thiết bị có Bluetooth 5, bạn có thể kết nối với những thiết bị cách xa khoảng 240 mét.

Mẹo: Nếu máy tính không hỗ trợ Bluetooth, bạn có thể bổ sung bằng cách dùng bộ chuyển đổi USB Bluetooth. Chỉ cần kết nối bộ chuyển đổi với máy tính và tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình để cài đặt.

2Thiết lập để thiết bị Bluetooth có thể được phát hiện. Khi thiết bị ở trạng thái hiển thị, PC sẽ có thể tìm thấy và khởi tạo kết nối. Thường thì khi bạn bật Bluetooth, thiết bị sẽ được đưa vào chế độ có thể phát hiện ngay. Với một vài thiết bị khác, bạn cần nhấn nút chức năng (hoặc những nút kết hợp) để đưa thiết bị vào chế độ hiển thị. Thông thường, đèn LED nằm đâu đó trên thiết bị sẽ nhấp nháy khi chế độ hiển thị được bật.3Nhấp vào nút Start {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/0\/07\/Windowsstart.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/0\/07\/Windowsstart.png\/30px-Windowsstart.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} ở góc dưới bên trái hoặc góc trên bên phải màn hình home.XNguồn tin đáng tin cậyMicrosoft SupportĐi tới nguồn4Nhập Bluetooth vào thanh tìm kiếm.5Nhấp vào Bluetooth settings (Cài đặt Bluetooth) trong kết quả tìm kiếm.6Vuốt công tắc “Bluetooth” sang vị trí On (màu xanh dương). Ngay khi công tắc này có màu xanh dương, PC sẽ chuyển sang chế độ hiển thị và có thể kết nối với những thiết bị Bluetooth. Windows sẽ bắt đầu quét những thiết bị Bluetooth hiển thị trong phạm vi và trả về một danh sách. 7Nhấp vào thiết bị Bluetooth. Có thể thiết bị sẽ có tên mô tả giúp bạn xác định dễ dàng, nhưng đôi khi đây sẽ là tập hợp chữ và số. Bạn có thể xác định chắc chắn tên thiết bị bằng cách kiểm tra sổ tay chỉ dẫn đi kèm. 8Nhấp vào Pair. Thiết bị sẽ bắt đầu ghép đôi với PC. Đôi khi bạn cần nhập mã hiện ra trên thiết bị. Khi đó, hãy tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình để tiếp tục quá trình ghép nối.Nếu thiết bị không hiện ra, thử khắc phục bằng cách tắt nguồn và mở lại

Phương pháp số 3 Trên Windows 7 và Vista

1Bật thiết bị Bluetooth. Nếu bạn muốn kết nối tai nghe, loa hay một vài thiết bị khác với PC Windows 10, hãy bắt đầu bằng các
h bật Bluetooth. Loại Bluetooth yếu nhất (Bluetooth 1.0) có khả năng kết nối với thiết bị trong phạm vi 10 m. Bluetooth 2.0 mở rộng phạm vi này lên đến 30 m. Bluetooth 3.0 vẫn có phạm vi 30 m, nhưng lại có thể hoạt động với khoảng cách lên đến 60 m. Nếu thiết bị có Bluetooth 5, bạn có thể kết nối với những thiết bị cách xa khoảng 240 mét.Nếu máy tính không hỗ trợ Bluetooth, bạn có thể bổ sung bằng cách dùng bộ chuyển đổi USB Bluetooth. Chỉ cần kết nối bộ chuyển đổi với máy tính và tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình để cài đặt.2Thiết lập để thiết bị Bluetooth có thể được phát hiện. Khi thiết bị ở trạng thái hiển thị, PC sẽ có thể tìm thấy và khởi tạo kết nối. Thường thì khi bạn bật Bluetooth, thiết bị sẽ được đưa vào chế độ có thể phát hiện ngay. Với một vài thiết bị khác, bạn cần nhấn nút chức năng (hoặc những nút kết hợp) để đưa thiết bị vào chế độ hiển thị. Thông thường, đèn LED nằm đâu đó trên thiết bị sẽ nhấp nháy khi chế độ hiển thị được bật.3Mở bảng điều khiển Control Panel của PC. Nhấp vào trình đơn Start và chọn Control Panel. 4Nhấp vào Add a device (Thêm thiết bị) bên dưới tiêu đề “Hardware and Sound” (Phần cứng và âm thanh). Tùy chọn này nằm bên phải cửa sổ Control Panel. Trình cài đặt Add a Device sẽ hiện ra và tự động tìm kiếm thiết bị Bluetooth sẵn có.

Lưu ý: Nếu không thấy tùy chọn này, bạn cần trở lại trình đơn Start và chọn Devices and Printers (Thiết bị và máy in) rồi nhấp vào Add a device ở đây.

5Nhấp vào thiết bị và chọn Next (Tiếp theo). Nhấp vào thiết bị Bluetooth. Có thể thiết bị sẽ có tên mô tả giúp bạn xác định dễ dàng, nhưng đôi khi đây sẽ là tập hợp chữ và số. Bạn có thể xác định chắc chắn tên thiết bị bằng cách kiểm tra sổ tay chỉ dẫn đi kèm. Sau khi bạn nhấp vào, thiết bị sẽ bắt đầu ghép đôi với PC. Đôi khi bạn cần nhập mã hiện ra trên thiết bị. Khi đó, hãy tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình để tiếp tục quá trình ghép nối.Nếu thiết bị không hiện ra, thử khắc phục bằng cách tắt nguồn và mở lại