Làm sạch dấu vân tay và bụi bẩn trên TV Samsung QLED Tainghetrothinh

Làm sạch dấu vân tay và bụi bẩn trên TV Samsung QLED Tainghetrothinh

Nếu bạn phải nheo mắt khi xem những chương trình yêu thích vì bụi bẩn và dấu vân tay bám đầy trên màn hình phẳng, đã đến lúc tiến hành vệ sinh TV. Việc thỉnh thoảng làm sạch màn hình QLED là rất tốt, nhưng quan trọng bạn cần chuẩn bị vật dụng phù hợp và áp dụng đúng kỹ thuật để tránh làm hỏng TV. TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ giải đáp một vài thắc mắc về vấn đề làm sạch màn hình QLED nói riêng và phía sau thiết bị nói chung để TV Samsung trông mới như ngày đầu.

những bước

Question 1Question 1 dùng vật dụng nào để vệ sinh màn hình QLED của Samsung?

1Khăn vi sợi là giải pháp tối ưu để hạn chế trầy xước. Nếu như không có khăn vi sợi, bạn cũng có thể dùng khăn lau kính. Kiểm tra để chắc chắn rằng khăn sạch và không dính bụi trước khi bắt đầu lau TV.Thử lau màn hình TV bằng khăn vi sợi sạch và khô chuyên dùng để lau kính. Vật liệu này sẽ làm sạch hầu hết dấu vân tay và bụi bẩn.XNguồn chuyên giaMarcus ShieldsChuyên gia Dịch vụ Vệ sinh & Chủ sở hữu, MaideasyPhỏng vấn chuyên gia. 22 September 2019.2dùng nước cất và lau nhẹ nhàng. Hầu hết TV đều không cần phải dùng đến hóa chất tẩy rửa mạnh để làm sạch. Thông thường, bạn có thể nhỏ một chút nước cất lên khăn và lau màn hình nhằm loại bỏ bụi và xơ vải.

Question 2Question 2 Tôi có thể dùng nước lau kính Windex trên màn hình TV Samsung QLED không?

1Không, Windex là hóa chất tương đối mạnh với màn hình TV. Bạn có thể dùng Windex để làm sạch TV đời cũ, nhưng màn hình LED thường nhạy cảm hơn. Hãy dùng nước hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành cho màn hình TV LED nhằm hạn chế hư hỏng do amoniac trong thành phần của Windex.XNguồn tin đáng tin cậyConsumer ReportsĐi tới nguồnNgoài ra, bạn cũng không nên dùng những sản phẩm như khăn lau đa năng Clorox, khăn giấy ướt và khăn giấy vì những chất liệu này có thể làm hỏng màn hình QLED.

Question 3Question 3 Làm thế nào để lau bụi trên màn hình TV Samsung QLED?

1Rút điện TV. Nhiệt độ ấm có thể gây khó khăn cho quá trình làm sạch. Trước khi bắt đầu, hãy rút điện TV và chờ 2 đến 3 phút cho thiết bị nguội.2Dùng khăn vi sợi lau màn hình. Dùng khăn vi sợi sạch và khô để lau màn hình theo những hình tròn nhỏ. Bạn cần tiến hành nhẹ nhàng và không ấn mạnh khăn lên màn hình. Hãy tập trung loại bỏ hầu hết bụi và xơ vải ngay trong bước này. Tuy nhiên, nếu màn hình vẫn còn lại một vài dấu vết cũng không sao.3Xịt nước lên khăn rồi lau lại. Không xịt trực tiếp lên màn hình TV; thay vào đó, hãy xịt một ít nước lên khăn để làm ẩm. Tiến hành lau lại màn hình theo những hình tròn nhỏ để hạn chế làm hư hỏng đèn LED dưới nền. Lau toàn bộ màn hình để loại bỏ những dấu và vết ố.

Question 4Question 4 Làm thế nào để lau sạch màn hình TV Samsung QLED mà không để lại sọc?

1Lan khô màn hình bằng khăn sạch. Nếu bạn đã dùng khăn ướt, đừng quên lau khô lại bằng khăn sạch. Lau toàn bộ màn hình một lần nữa bằng khăn mới, nhớ chậm nhè nhẹ để thấm nước vào khăn.XNguồn tin đáng tin cậyConsumer ReportsĐi tới nguồn2Để màn hình tự khô hoàn toàn trước khi cắm điện trở lại. Nếu bạn bật TV khi màn hình còn ướt, nước sẽ khô lại và tạo thành vết ố. Thay vào đó, hãy để TV tự khô trong khoảng 15 phút trước khi dùng.

Question 5Question 5 Làm thế nào để lau sạch dấu vân tay trên màn hình TV Samsung QLED?

1dùng dung dịch xà phòng rửa bát pha loãng với nước. Nếu bạn gặp phải những vết bẩn cứng đầu khó lau sạch, hãy cho nước và vài giọt xà phòng rửa chén vào bát. Khuấy đến khi xà phòng loãng ra rồi nhúng giẻ vào sao cho giẻ hơi ẩm.XNguồn tin đáng tin cậyConsumer ReportsĐi tới nguồn2Nhẹ nhàng lau dấu vân tay bằng giẻ thấm xà phòng. Cho dù bạn đang chùi vết ố thì cũng phải nhẹ nhàng và không ấn quá mạnh. Hãy lau dấu vân tay theo những hình tròn nhỏ để làm sạch màn hình.

Question 6Question 6 Làm thế nào để vệ sinh phía sau TV Samsung QLED?

1Dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn. Cắm điện máy hút bụi và lắp vòi hút dài vào ống nối. Bật máy rồi hút bụi và tóc ở phía sau cũng như bên hông TV. Bạn cần tiến hành chậm rãi và cẩn thận, đồng thời cố gắng để không tác động quá nhiều đến TV.