Liên hệ với Facebook Tainghetrothinh

Không may là không có cách nào liên hệ trực tiếp với Facebook. Bạn không thể nhắn tin, gửi thư điện tử hay làm cách gì đó để trao đổi trực tiếp với nhân viên hay chi nhánh của Facebook. Tuy nhiên, bạn có thể dùng Trung tâm Trợ giúp trên Facebook để xác định và báo cáo vấn đề cơ bản bằng tài khoản cá nhân.Trong bài đăng này, TaiNgheTroThinh sẽ chỉ dẫn bạn những bước dùng Trung tâm Trợ giúp trên Facebook cơ bản để giải quyết những vấn đề thường gặp của tài khoản.

những bước

Phương pháp số 1 dùng Tài nguyên Facebook

1Mở trang Trung tâm trợ giúp Facebook. Nếu chưa đăng nhập Facebook, bạn hãy nhấp chuột vào nút Đăng nhập ở góc phía trên bên phải màn hình để nhập địa chỉ thư điện tử và mật khẩu Facebook. 2Xem qua những tùy chọn trên thanh công cụ. Thanh công cụ nằm ở đầu trang, ngay dưới thanh tìm kiếm. Bạn cần rê chuột vào từng tùy chọn để xem phần phụ. Sau đây là những tùy chọn: dùng Facebook – Trong Trung tâm Hỗ trợ, mục này bao quát những chức cơ bản nhất của Facebook: kết bạn, nhắn tin và tạo tài khoản.Quản lý tài khoản – bao quát những phần liên quan đến đăng nhập hay chỉnh sửa trang cá nhân.Quyền riêng tư và an toàn – đặt tài khoản riêng tư, hủy kết bạn, tài khoản bị hack/giả mạo.Chính sách và báo cáo – bao gồm những báo cáo cơ bản (lạm dụng, tin rác, v.v) cũng như xử lý tài khoản của người đã khuất, báo cáo tài khoản bị hack/giả mạo.Bạn có thể kiểm tra mục “Câu hỏi bạn có thể có” và “Chủ đề phổ biến” trên trang này vì chúng bao quát được những vấn đề và khiếu nại phổ biến.3Chọn mục có liên quan. Ví dụ, nếu bạn gặp vấn đề với một tài khoản giả mạo, bạn chọn mục “Quyền riêng tư và an toàn” rồi chọn tiếp Tài khoản bị hack và giả mạo. 4Xem qua những lựa chọn. Tiếp tục với ví dụ tài khoản giả mạo, bạn có thể nhấp chuột vào đường dẫn “Làm cách nào để báo cáo một tài khoản đang giả danh tôi?”. Đây là thao tác truy cập chỉ dẫn từng bước giúp bạn khắc phục tình hình. Ví dụ, Facebook khuyến cáo cách đối phó với tài khoản mạo danh bằng cách vào trang cá nhân của tài khoản đó, nhấp chuột vào nút … và chọn Báo cáo, sau đó làm theo chỉ dẫn trên màn hình.5dùng thanh tìm kiếm để tiến hành xử lý. Đầu tiên bạn nhấp chuột vào thanh tìm kiếm ở đầu trang Trung tâm Trợ giúp, bạn sẽ thấy dòng chữ “Chào (Tên bạn), chúng tôi có thể giúp gì bạn?. Sau đó bạn gõ từ khóa có liên quan đến vấn đề gặp phải. Bạn sẽ thấy một vài gợi ý xuất hiện ở trình đơn thả xuống của thanh tìm kiếm. Ví dụ, bạn gõ “tài khoản mạo danh” sau đó nhấp chuột vào kết quả “Làm cách nào để báo cáo một tài khoản mạo danh?”.Thanh tìm kiếm này chỉ liên kết tới những bài được viết sẵn của Facebook. Nếu bạn cần giải đáp về một vấn đề cụ thể chưa có trên Trung tâm Trợ giúp, hãy truy cập trang Cộng đồng.6Mở trang Trung tâm trợ giúp nhà . Nếu bạn gặp rắc rối khi cho doanh nghiệp hay trang cá nhân thì đây là trang giải đáp thắc mắc. Để tiến hành , bạn bấm nút Tạo hoặc Quản lý .Nếu gặp vấn đề khi , bạn nhấn nút Khắc phục sự cố và lựa chọn vấn đề của bạn trong trình đơn phụ.7Truy cập trang Cộng đồng Facebook. Nếu không tìm thấy vấn đề hiện tại trong danh sách ở trang Trung tâm Trợ giúp, bạn có thể truy cập trang cộng đồng. Bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm ở đầu trang, hãy tìm chủ đề bạn quan tâm ở đây (ví dụ: vô hiệu hóa tài khoản)

Phương pháp số 2 Gửi Đơn khiếu nại qua Hội Thiện Doanh

1Truy cập trang Hội Thiện Doanh (BBB) của Facebook.2Kéo xuống dưới và nhấp chuột vào Submit a Complaint (Gửi đơn Khiếu nại). Mục này nằm góc bên phải phía dưới màn hình, ngay cạnh Submit a Review (Gửi bài Phê bình). 3Nhấp chuột vào Click Here to File a Complaint (Nhấp vào Đây để Điền đơn Khiếu nại). Nút này nằm ngay dưới tiêu đề “I am looking to resolve a dispute with a business” (Tôi đang tìm cách giải quyết tranh chấp với doanh nghiệp) ở phía bên trái của trang. 4Điền biểu mẫu Qualification Questions (Câu hỏi Chuyên môn). Từ bước này, bạn chỉ cần tích vào hộp thoại “Yes” (Đúng) hoặc “No” (Sai) cho những câu hỏi sau: Is this an employee/employer complaint? (Đây là khiếu nại của nhân viên/nhà tuyển dụng?)Is this a discrimination or civil rights complaint? (Đây là khiếu nại về phân biệt chủng tộc hay quyền công dân?)Does your complaint allege a criminal act? (Đây là khiếu nại về một hành vi phạm tội?)Is this a business with a complaint for collections purposes with another business? (Một doanh nghiệp khiếu nại doanh nghiệp khác vì nhiều mục đích?)Is this complaint in litigation? (Đây là khiếu nại kiện tụng?)Is this complaint based solely on dissatisfaction with a price? (Đơn khiếu nại này hoàn toàn là do không hài lòng về giá cả?)Is this complaint about a purchase you wish you never made? (Đơn khiếu nại mua hàng?)Are solely seeking an apology from the business? (Bạn chỉ muốn nhận được lời xin lỗi từ phía doanh nghiệp?)Are you filing this complaint for BBB information only? (Bạn điền đơn khiếu nại này chỉ với những thông tin của BBB?)5Nhấp chuột vào Proceed to Complaint Form (Xử lý Đơn Khiếu nại). Bạn có thể nhấp chuột vào Clear & Start Over (Xóa và Bắt đầu lại) để điền lại đơn từ đầu. 6Nhấp chuột vào Proceed (Xử lý). Nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ biểu mẫu, bạn phải nhấp chuột vào “Select Language” (Chọn ngôn ngữ) ở góc trái màn hình rồi chọn ngôn ngữ bạn muốn. 7Điền đơn khiếu nại. Thông tin cá nhân và mục đích khiếu nại của mỗi người là khác nhau nhưng hãy cố gắng điên đầy đủ thông tin nhất có thể. Bạn nên bổ sung những thông tin sau đây: Vấn đề bạn gặp phải.những bước bạn đã làm để giải quyết vấn đề.Bạn lại gặp phải rắc rối gì khi đang cố giải quyết vấn đề.Bạn có nghĩ được giải pháp hay gợi ý khả thi nào không.8Kéo xuống dưới và nhấp chuột vào Submit Complaint (Gửi đơn Khiếu nại).9Chờ thư điện tử. Facebook hoạt động theo múi giờ phía bờ Tây nên họ sẽ nhận được thư của bạn sau 3-5 ngày làm việc

Phương pháp số 3 Nộp đơn Kháng cáo cho Tài khoản bị Vô hiệu hóa< /p>

1Truy cập trang Vô hiệu hóa Tài khoản Facebook. Nếu tài khoản của bạn chưa bị vô hiệu hóa, bạn không thể đệ đơn kháng cáo. 2Nhấp chuột vào đường dẫn “submit an appeal” (nộp đơn kháng cáo). Nó nằm gần cuối trang và ngay cạnh dòng chữ “If you think your account was disabled by mistake” (Nếu bạn nghĩ tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn). 3Nhập địa chỉ thư điện tử của tài khoản Facebook. Bạn có thể thay thế bằng số điện thoại. 4Nhập tên đầy đủ. Đảm bảo nhập đúng tên khi đăng ký tài khoản. 5Nhấp chuột vào nút Choose Files (Chọn Tập tin). Bạn cần tải ảnh chứng minh thư nhân dân hoặc bằng lái xe, hộ chiếu, v.v. Nếu chưa có sẵn ảnh chứng minh thư, hãy chụp lại và tự gửi vào địa chỉ thư điện tử của bản thân rồi tải về máy tính.6Nhấp chuột vào địa chỉ tập tin. Ví dụ, bạn có thể chọn Desktop ở bước này. 7Chọn tập tin ảnh. Ảnh sẽ được tải vào biểu mẫu của Facebook. 8Nhập thông tin chi tiết vào hộp thoại “Additional Info” (Thông tin Bổ sung). Đây là nơi bạn thanh minh để kích hoạt lại tài khoản cá nhân. Bạn có thể bổ sung thông tin như sau: Tại sao không nên vô hiệu hóa tài khoản của bạn.Tại sao bạn muốn tài khoản của mình được kích hoạt lại.Bất kỳ yếu tố tác động nào có thể giúp kích hoạt lại tài khoản (ví dụ tài khoản bị nhiễm mã độc).9Nhấp chuột vào nút Send (Gửi). Đây là thao tác gửi đơn tới Facebook. Có thể bạn sẽ không nhận được phản hồi ngay sau vài ngày. Nếu sau một tuần vẫn chưa nhận được phản hồi, hãy gửi lại đơn

Phương pháp số 4 Khôi phục lại Mật khẩu

1Truy cập trang Facebook.2Nhấp chuột vào “Quên Tài khoản?. Tùy chọn này nằm ngay dưới trường “Mật khẩu” ở góc phía trên bên phải màn hình. 3Nhập tên, địa chỉ thư điện tử hoặc số điện thoại. Đảm bảo bạn có thể truy cập phương tiện mà bạn chọn để khôi phục mật khẩu. 4Nhấn phím Enter.5Nhấp chuột vào Continue (Tiếp tục).6Kiểm tra mã được gửi tới phương tiện bạn vừa chọn. Ví dụ, nếu bạn nhập số điện thoại, Facebook sẽ gửi mã qua tin nhắn. Nếu chọn thư điện tử, hãy kiểm tra cả thư mục Thư rác.7Nhập mã vào trường “Nhập Mã”.8Nhấp chuột vào Continue.9Nhấp chuột vào Continue một lần nữa. Bạn có thể chọn đăng xuất tài khoản trên mọi thiết bị bạn nghĩ đang truy cập tài khoản của bạn một cách bất hợp pháp. 10Nhập mật khẩu mới.. 11Nhấp chuột vào Continue. Mật khẩu đã được thiết lập lại thành công trên mọi nền tảng của Facebook (ví dụ trên điện thoại hoặc máy tính)

Lời khuyên

Nếu bạn không thể tìm được vấn đề trên trang Trung tâm Hỗ trợ, hãy thử vào mục Cộng đồng, những bài đăng ở mục này thường đúng với những trường hợp ngoại lệ.

Cảnh báo

Dịch vụ khách hàng của Facebook nổi tiếng là thờ ơ nên có thể bạn chỉ nhận được phản hồi chung chung.