Lưu video Twitch Tainghetrothinh

Thông thường khi bạn chia sẻ live stream, nội dung này sẽ biến mất sau khi kết thúc. Tuy nhiên, bạn có thể bật Twitch để lưu lại những live stream trước đó và tổng hợp thành danh sách dưới dạng “Video On Demand” hay VOD (Video theo yêu cầu). Sau khi bật cài đặt này, bạn có thể đánh dấu những live stream mong muốn và lưu vào kênh lâu dài. TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn cách lưu live stream Twitch dưới dạng VOD và Highlight (Video nổi bật).

những bước

Phương pháp số 1 Lưu live stream

1Truy cập https://www.twitch.tv/ bằng trình duyệt web. những ứng dụng không thể truy cập tính năng này, vì thế bạn cần dùng trang web. Đăng nhập nếu được yêu cầu.2Nhấp vào biểu tượng hồ sơ nằm ở góc trên bên phải trang.3Nhấp vào Creator Dashboard (Bảng điều khiển của người sáng tạo). Đây là nhóm tùy chọn trình đơn đầu tiên, trong đó bao gồm Video Producer (Nhà sản xuất video) và Channel (Kênh). 4Nhấp vào thẻ Channel nằm cuối trình đơn bên trái trang. Tùy chọn này nằm bên dưới tiêu đề “Settings” (Cài đặt). 5Nhấp vào để bật công tắc nằm cạnh tiêu đề “Store past broadcasts” (Lưu trữ những chương trình phát sóng trước đây) {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/2\/28\/Android7switchon.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/2\/28\/Android7switchon.png\/35px-Android7switchon.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:394,”bigWidth”:35,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”}. Những cài đặt vừa thay đổi đều sẽ tự động được lưu, vì thế bạn có thể thoát khỏi bảng điều khiển cài đặt. Live stream kế tiếp sẽ được lưu lại tối đa 14 ngày nếu bạn là người dùng Twitch thông thường. Đối với đơn vị liên kết, đối tác, người dùng Prime hoặc Turbo, live stream sẽ được lưu trong 60 ngày.

Phương pháp số 2 Lưu live stream dưới dạng Highlight

1Truy cập https://www.twitch.tv/ bằng trình duyệt web. Bạn cần bật Twitch và lưu trữ bảng điều khiển cũ trước để hoàn tất bước này; nếu như chưa thực hiện, bạn có thể tiến hành phương pháp trước đó nhằm kích hoạt quá trình lưu trữ bảng điều khiển đã dùng. Khi đánh dấu nổi bật một bảng điều khiển trước đó, nội dung này sẽ được lưu vào phần Highlights lâu dài. Bạn có thể đánh dấu tất cả video nếu như muốn lưu lại toàn bộ video trên Twitch. Đăng nhập nếu được nhắc.2Nhấp vào biểu tượng hồ sơ nằm ở góc trên bên phải trang.3Nhấp vào Channel. Kênh Twitch sẽ mở ra. 4Nhấp vào thẻ Videos. Thẻ này nằm phía trên khung chính giữa kênh, trong đó có những mục như Clips và Events (Sự kiện). Danh sách toàn bộ video sẽ hiện ra. 5Nhấp vào mục All Videos (Tất cả video). Một trình đơn sẽ thả xuống. 6Nhấp vào Past Broadcasts (Bảng điều khiển trước đó). Khung này sẽ đóng lại, đồng thời lọc những video hiện tại để chỉ hiển thị những bảng điều khiển trước đây. 7Nhấp vào video nào đó để đánh dấu nổi bật. Video sẽ được tải trên trang. 8Nhấp vào biểu tượng nằm phía dưới video, bên phải, cạnh tùy chọn Share.9Nhấp vào Highlight. Video sẽ được tải trong giao diện Highlight Interface. 10Kéo hai đầu của thanh màu vàng để tạo phần nổi bật. Bạn có thể xem trước phần nổi bật trong hộp video ở phía trên. 11Nhấp vào Create Highlight (Tạo phần nổi bật). Nút màu tím này nằm phía trên thanh màu vàng và dòng thời gian. Trong quá trình xử lý video, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang khác. Sau đó, bạn còn có thể thay đổi tên và mô tả dành cho phần nổi bật. 12Nhấp vào Save Changes ở góc dưới bên phải cửa sổ tiến trình. Video có thể mất vài phút để xử lý, nhưng sau đó sẽ trở thành phần nổi bật và tồn tại lâu dài trên hồ sơ Twitch.

Phương pháp số 3 Tải video Twitch

1Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Twitch Leecher tại https://github.com/Franiac/TwitchLeecher/releases. Twitch Leecher là phần mềm của bên thứ ba được đề xuất và khuyên dùng để tải video Twitch, nhưng tùy chọn này chỉ khả dụng trên máy tính Windows. Để tải video của mình, bạn sẽ thấy tùy chọn Download (Tải xuống) nằm phía dưới mỗi video trong phần Video Manager.Nhấp vào tập tin “.exe” và chọn Run (Khởi chạy) khi được hỏi. Sau đó, tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt.2Truy cập video Twitch mà bạn muốn tải xuống bằng trình duyệt web. Bạn có thể dùng bất kỳ trình duyệt web nào trong bước này, vì chúng ta chỉ cần lấy liên kết đến video. 3Nhấp phải vào video. Một trình đơn sẽ bật lên. 4Nhấp vào Copy Link (Sao chép liên kết), Copy Link Location hoặc Copy link address (Sao chép địa chỉ liên kết). Mỗi trình duyệt sẽ dùng từ ngữ khác nhau, miễn là bạn sao chép được liên kết của video. 5Mở Twitch Leecher. Ứng dụng nằm trong trình đơn Start. 6Nhấp vào Search (Tìm kiếm) ở đầu cửa sổ ứng dụng.7Nhấp vào thẻ URLs. Khung văn bản lớn màu trắng sẽ hiện ra. 8Dán liên kết video được sao chép vào khung văn bản màu trắng. Bạn có thể nhấn Ctrl+V hoặc nhấp phải vào khung và chọn Paste (Dán). 9Nhấp vào Search. Tùy chọn này nằm bên dưới khung văn bản màu trắng. Video sẽ hiện ra trong kết quả tìm kiếm. 10Nhấp vào Download nằm phía dưới, bên phải video.Bạn có thể thay đổi tùy chọn tải xuống mặc định đối với chất lượng, vị trí, tên tập tin cũng như thời gian bắt đầu và kết thúc của video.11Nhấp vào Download ở góc dưới bên trái trang. Video sẽ được tải xuống vị trí mà bạn chỉ định