Mở khóa máy tính bảng Android Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách truy cập máy tính bảng Android nếu bạn quên mã PIN hoặc hình vẽ khóa màn hình.

những bước

Phương pháp số 1 Mở khóa máy tính bảng Android 4.4 trở về trước

1Nhập sai mã PIN hoặc hình vẽ 5 lần. Nếu máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 4.4 trở về trước, bạn có thể dùng cơ chế vượt qua được tích hợp sẵn để mở. Tính năng này không còn trên Android 5.0 (Lollipop). Phương pháp này yêu cầu máy tính bảng phải đang kết nối Wi-Fi.2Nhấn vào nút Forgot PIN/pattern/password (Quên mật khẩu/hình vẽ/mã PIN). Nếu nút này không hiện ra sau 5 lần nhập sai nghĩa là thiết bị không hỗ trợ tính năng này. 3Nhập địa chỉ và mật khẩu Google. Đây phải là tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trên máy tính bảng. 4Nhấn vào Sign In (Đăng nhập).5Mở Gmail trên thiết bị hoặc máy tính khác. Bạn sẽ nhận được email cài lại thông tin mật mã của máy tính bảng. 6Mở email nhận được từ Google. Email này có thể nằm trong thẻ Updates (Bản cập nhật). 7Nhấp vào liên kết trong email. Bạn sẽ được chuyển đến biểu mẫu tạo mã mở khóa mới. 8Tạo mã PIN, mật khẩu hoặc hình vẽ mới. Đây sẽ là quá trình mở khóa mới tạm thời của máy tính bảng. 9Mở khóa thiết bị bằng hình vẽ mới. Có thể mất vài phút để máy tính bảng cập nhật phương thức mở khóa mới. 10Đặt mã mới. Sau khi mở khóa thiết bị, bạn có thể đặt lại mã hoặc hình vẽ mới từ trình đơn Lock Screen (Khóa màn hình) trong ứng dụng Settings (Cài đặt)

Phương pháp số 2 Mở khóa thiết bị Samsung

1Mở trình duyệt web trên máy tính hoặc thiết bị khác. Nếu máy tính bảng Samsung đã đăng nhập tài khoản Samsung, bạn có thể dùng công cụ trực tuyến Find My Mobile (Tìm điện thoại của bạn) để mở khóa màn hình. 2Truy cập website Find My Mobile.3Đăng nhập tài khoản Samsung. Chúng ta cần đăng nhập máy tính bảng bằng thiết bị Samsung mà bạn đã được nhắc tạo khi thiết lập máy tính bảng. Nếu không có tài khoản Samsung, bạn có thể thử một trong những phương thức đăng nhập khác mà bài đăng này đề cập.4Nhấp vào Unlock my screen (Mở khóa màn hình của tôi). Tùy chọn này nằm bên trái website Find My Mobile.5Nhấp vào Unlock (Mở khóa).6Chờ màn hình mở khóa. Có thể mất vài phút để tín hiệu mở khóa được gửi đến máy tính bảng

Phương pháp số 3 Tiến hành khôi phục cài đặt gốc

1Nhấn giữ nút nguồn của máy tính bảng. Nếu bạn không thể mở khóa thiết bị thì lựa chọn duy nhất là khôi phục cài đặt gốc. Quá trình này sẽ xóa đi mật mã, đồng thời cũng xóa hết dữ liệu trên máy tính bảng. Bạn sẽ có thể khôi phục lại toàn bộ email, nội dung đã mua, ứng dụng đã tải và những thiết lập bằng cách đăng nhập tài khoản sau khi cài lại máy. 2Nhấn vào Power off (Tắt nguồn). Thiết bị Android sẽ được tắt nguồn. 3Nhấn giữ nút giảm âm lượng trong khi máy tính bảng đang tắt. Thiết bị sẽ được đưa về chế độ khôi phục Recovery Mode. Tổ hợp phím để truy cập chế độ này có thể khác nhau tùy vào thiết bị. 4Nhấn giữ nút nguồn trong khi bạn đang giữ nút giảm âm lượng. Với nhiều thiết bị thì thao tác này sẽ đưa bạn đến trình khởi chạy Recovery Mode. 5Tiếp tục giữ những nút này cho đến khi trình đơn Start hiện ra. Nếu trình đơn Start không hiện ra và thiết bị khởi động như bình thường, chúng ta cần dùng tổ hợp nút bấm khác để truy cập Recovery Mode. Hãy tìm trên mạng từ khóa “recovery mode” + model máy tính bảng Android mà bạn đang dùng. 6Nhấn phím giảm âm lượng cho đến khi Recovery mode hiện ra. Nút tăng và giảm âm lượng sẽ điều hướng xoay vòng qua những tùy chọn trình đơn. 7Nhấn nút nguồn để chọn Recovery mode. Nút nguồn sẽ chọn mục trình đơn đang được tô sáng. 8Chọn wipe data/factory reset (xóa hết dữ liệu/cài lại thiết lập nhà máy). dùng nút giảm âm lượng để tô sáng và nút nguồn để chọn. 9Chọn Yes. Quá trình cài lại sẽ bắt đầu và xóa hết dữ liệu. 10Chờ thiết bị được cài lại. Quá trình này mất khoảng 20-30 phút. 11Bắt đầu thiết lập máy tính bảng mới sau khi cài lại. Sau khi cài lại thiết bị, bạn sẽ đi qua quá trình thiết lập như khi vừa mua máy. Trong quá trình này, bạn sẽ có thể đăng nhập tài khoản Google, khôi phục lại nội dung đã mua cũng như cấu hình cài đặt

Lời khuyên

Trên nhiều thiết bị Android, không có cách nào để truy cập nếu bạn quên mã PIN hay hình vẽ khóa màn hình ngoài việc xóa hết dữ liệu. Đây là biện pháp bảo mật nhằm ngăn chặn kẻ xấu đánh cắp dữ liệu cá nhân trong trường hợp máy tính bảng bị mất.