Mở ứng dụng Terminal trên Mac Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách mở công cụ Terminal (môi trường dòng lệnh) trên máy tính Mac bằng Launchpad, Spotlight hay Finder (tên những ứng dụng trên hệ điều hành MacOS). Terminal sẽ giúp bạn truy cập vào hệ điều hành Unix trên MacOS để bạn có thể quản lý file, chỉnh sửa thiết lập và khởi chạy những chương trình thông qua dòng lệnh.

những bước

Phương pháp số 1 dùng Launchpad

1Mở Launchpad. Ứng dụng có biểu tượng một chiếc tên lửa màu bạc nằm trên thanh dock. Thanh dock là một bảng những biểu tượng thường nằm ở phía dưới màn hình, tuy nhiên, nó có thể bị di dời sang bên trái hoặc phải.Nếu dùng máy tính xách tay, bạn cũng có thể khởi động Launchpad bằng cách thực hiện thao tác chụm bốn ngón tay trên bàn cảm ứng trackpad.Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng bằng cách nhấn vào phím F4.2Nhấp vào thư mục Other (Khác). Thư mục có biểu tượng hình vuông với một vài biểu tượng nhỏ hơn bên trong. 3Nhấp vào Terminal. Ứng dụng Terminal sẽ khởi chạy dấu nhắc lệnh. Nếu bạn không nhìn thấy ứng dụng Terminal trong thư mục Other, có thể nó đã được di dời đến vị trí khác trên Launchpad. Nếu vẫn không thể tìm ra ứng dụng, thử thực hiện phương pháp khác

Phương pháp số 2 dùng Spotlight

1Nhấp vào biểu tượng Spotlight. Ứng dụng này trông như một chiếc kính lúp, nằm ở góc trên, bên phải màn hình.Bạn cũng có thể khởi động Spotlight bằng cách nhấn tổ hợp phím ⌘ Command+Space.2terminal vào ô tìm kiếm. Ứng dụng Terminal sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. 3Nhấp đúp vào Terminal. Ứng dụng Terminal sẽ khởi chạy dấu nhắc lệnh ngay

Phương pháp số 3 dùng Finder

1Mở ứng dụng Finder lên. Biểu tượng này nằm phía dưới màn hình, trông như hai sắc thái trên cùng một gương mặt. 2Nhấp vào tùy chọn Applications (Ứng dụng) nằm bên trái bảng Finder.Nếu bạn không nhìn thấy mục “Applications” trong bảng bên trái, nhấp vào tác vụ Go ở đầu màn hình và chọn Applications.3Nhấp vào Utilities (Tiện ích). Có thể bạn sẽ phải cuộn chuột xuống một chút để tìm. 4Nhấp đúp vào Terminal. Có thể bạn sẽ phải cuộn chuột xuống một chút để tìm. Ứng dụng Terminal sẽ khởi chạy dấu nhắc lệnh ngay.

Lời khuyên

Để đóng Terminal, nhấn ⌘ Command+Q.Để thay đổi cách phối hợp màu sắc cho cửa sổ Terminal, nhấp vào mục Terminal ở đầu màn hình và chọn Preferences (Sở thích). Chọn một trong những chủ đề nằm bên trái màn hình hoặc tùy chỉnh màu sắc trên bảng chính.