Phương pháp Cài đặt Windows 10 Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách cài đặt Windows 10 trên máy tính. Để thực hiện, bạn cần nhấn giữ một phím trong lúc Windows khởi động, thao tác này sẽ mở ra menu cho phép bạn khởi động máy tính từ ổ đĩa USB hoặc CD/DVD có sẵn chương trình cài đặt Windows 10.

những bước

Phần 1Phần 1 Khởi động chương trình cài đặt Windows 10

1Bạn cần đảm bảo rằng phương tiện cài đặt Windows 10 đã được kết nối. Để cài đặt Windows 10, tập tin cài đặt Windows 10 phải được tải vào đĩa hoặc USB, và thiết bị lưu trữ này phải được kết nối với máy tính. Nếu chưa tải công cụ cài đặt Windows 10, bạn hãy tiến hành theo chỉ dẫn trên trang hỗ trợ Microsoft tại: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows102Mở trình đơn Start. Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình, hoặc nhấn phím ⊞ Win. 3Nhấp vào biểu tượng nguồn. Đây là nút hình tròn với đường thẳng phía trên nằm ở góc dưới bên trái cửa sổ Start. 4Nhấp vào Restart trong trình đơn bật lên phía trên biểu tượng nguồn. Máy tính sẽ khởi động lại. 5Nhấn giữ phím Del hoặc F2 để truy cập hệ thống. Đây có thể là phím khác nữa vì hầu hết máy tính sẽ hiển thị một thông báo khi khởi động với nội dung đại loại như “Press [key] to enter setup” (Nhấn [tên phím] để truy cập hệ thống), vậy nên khi khởi động máy bạn hãy để ý thông báo này để biết phím BIOS cần dùng. Tham khảo sách chỉ dẫn hoặc trang hỗ trợ trực tuyến của máy tính để biết phím BIOS.6Điều hướng đến thẻ Boot (Khởi động). dùng những phím mũi tên để chọn. Thẻ Boot có thể tên là Boot Options tùy vào nhà sản xuất máy tính.7Chọn thiết bị khởi động. Chúng ta có một vài tùy chọn sau: Với ổ đĩa flash USB, hãy chọn Removable Devices (Thiết bị xóa được).Với đĩa cài đặt, bạn chọn CD-ROM Drive (Ổ đĩa CD-ROM).8Nhấn phím + cho đến khi tùy chọn khởi động của bạn được đưa lên đầu. Sau khi Removable Devices hoặc CD-ROM Drive được đưa lên đầu danh sách, máy tính sẽ chọn thiết bị này làm tùy chọn khởi động mặc định. Trên một vài máy tính, bạn cần nhấn một trong những phím chức năng (ví dụ như F5) để đưa một tùy chọn lên đầu trình đơn. Tên phím sẽ được liệt kê bên phải màn hình.9Lưu lại cài đặt. Bạn sẽ thấy lời nhắc về phím bấm (chẳng hạn F10) hiển thị cuối màn hình đại diện cho tác vụ “Save and Exit”; hãy nhấn phím này để lưu cài đặt và khởi động lại máy tính. Có thể bạn cần nhấn ↵ Enter để xác nhận thay đổi.10Chờ máy tính khởi động lại. Sau khi máy tính khởi động lại, bạn sẽ thấy một cửa sổ với dữ liệu địa lý của mình. Bây giờ bạn có thể bắt đầu thiết lập chương trình cài đặt Windows 10

Phần 2Phần 2 Cài đặt

1Nhấp vào Next khi hiện ra. Nếu cần, bạn cũng có thể thay đổi một vài tùy chọn trên trang này (chẳng hạn như ngôn ngữ hệ thống) trước khi tiếp tục. 2Nhấp vào Install Now (Cài đặt ngay bây giờ). Tác vụ nằm giữa cửa sổ. 3Nhập key của Windows 10 vào, sau đó nhấp Next. Nếu bạn không có key dành cho Windows 10, hãy nhấp vào Skip (Bỏ qua) ở góc dưới bên phải màn hình. 4Nhấp vào ô “Accept” (Chấp nhận) rồi nhấp Next. Điều này nghĩa là bạn đã chấp nhận những điều khoản dùng. 5Nhấp vào Upgrade (Nâng cấp). Tác vụ nằm đầu cửa sổ “Which type of installation do you want?” (Bạn muốn kiểu cài đặt nào?). Tùy chọn này sẽ cài đặt Windows 10 nhưng vẫn giữ lại những tập tin, ứng dụng và thiết lập của bạn. Bạn cũng có thể nhấp vào Custom (Tùy chỉnh) để cài đặt Windows 10 mới cho máy tính. Khi đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn phân vùng để định dạng trước khi tiếp tục.6Chờ Windows 10 cài đặt. Quá trình này có thể mất từ nửa tiếng đến vài giờ tùy vào hệ điều hành trước đó và tốc độ xử lý của máy tính. Nếu được yêu cầu nhấn phím nào đó để khởi động từ đĩa CD, bạn đừng nên nhấn.7Tiến hành theo chỉ dẫn thiết lập trên màn hình. Khi Windows 10 cài đặt xong, bạn sẽ có thể tùy chỉnh thiết lập (quốc gia, ngôn ngữ ưa dùng, cài đặt vị trí, vân vân). Sau khi bạn hoàn tất quá trình, màn hình desktop sẽ hiện ra. Bạn cũng có thể nhấp vào Express Settings (những thiết lập nhanh) để cài Windows 10 với những thiết lập khuyến nghị

Lời khuyên

Nếu không nhập key kích hoạt Windows 10 khi được yêu cầu, hệ điều hành mà bạn dùng sẽ là bản dùng thử Windows 10 miễn phí. Sau khi hết hạn dùng thử, bạn cần phải mua và nhập key kích hoạt.

Cảnh báo

Bạn cần chắc rằng mình có đủ không gian trên máy tính nếu muốn cài đặt Windows 10.một vài máy tính không thể chạy Windows 10 ổn định. Nếu máy tính của bạn thuộc dòng cũ chạy Windows 7 với tốc độ trung bình thì bạn không nên nâng cấp lên Windows 10.