Phương pháp Cập nhật trò chơi Ps4 Tainghetrothinh

Trải nghiệm chơi video game trên PS4 rất thú vị, nhưng đôi khi nhà phát triển cần sửa lỗi và khắc phục sự cố trong game của họ. Cách hay nhất là thiết lập tự động tải xuống để game tiến hành cập nhật dưới nền hoặc khi PS4 ở chế độ chờ (standby). Bạn cũng có thể cập nhật game theo cách thủ công, chỉ cần chọn trò chơi rồi tải và cài đặt bản cập nhật.

những bước

Phương pháp số 1 Thiết lập tự động cập nhật

1Bật PS4 bằng cách nhấn vào nút nằm giữa tay cầm điều khiển. Nhấn vào nút này thêm lần nữa nếu màn hình bổ sung nhắc bạn thực hiện. Trên màn hình tiếp theo hỏi “Who is using this controller?” (Ai đang dùng tay cầm chơi game này?), hãy chọn hồ sơ người dùng của bạn rồi nhấn nút “X”.2Nhấn lên trên tay cầm chơi game và cuộn đến màn hình “settings” (cài đặt). Nút cài đặt có màu trắng và cam với logo hộp công cụ nhỏ nằm trong vòng tròn. Nút này nằm giữa những tùy chọn nguồn và trình đơn danh hiệu. Hãy dùng phím 4 chiều D-pad hoặc nút bấm bên trái để điều hướng đến tùy chọn cài đặt, sau đó nhấn nút “X” trên tay cầm chơi game để truy cập trình đơn.3Cuộn xuống trên những tùy chọn trình đơn đến mục “system” (hệ thống). Tùy chọn “system” nằm giữa “accessibility” (trợ năng) và “initialisation” (khởi chạy). Nhấn nút “X” trên tay cầm chơi game để truy cập trình đơn hệ thống.4Cuộn xuống đến mục “automatic downloads and uploads” (tải xuống và tải lên tự động). Đây là mục trình đơn thứ hai, nằm giữa “system information” (thông tin hệ thống) và “voice operation settings” (cài đặt hoạt động bằng giọng nói). Nhấn nút “X” trên tay cầm để truy cập trình đơn này.5Tích vào ô “application update files” (tập tin cập nhật ứng dụng). Sau khi bạn nhấn vào nút “X” trên tay cầm để chọn “application update files”, ứng dụng và trò chơi sẽ tự động được cập nhật. Tùy chọn “application update files” sẽ nằm giữa mục “saved data” và “install automatically”.6Đi đến trình đơn “power settings” (cài đặt nguồn). Nhấn nút “O” trên tay cầm chơi game hai lần đểm trở lại màn hình trình đơn “settings”, sau đó cuộn xuống tùy chọn “power settings” với logo nhỏ màu trắng hình hai bàn tay đang nâng viên pin. Sau khi bạn cuộn đến tùy chọn “power settings”, hãy nhấn nút “X” trên tay cầm chơi game để truy cập trình đơn này.7Thiết lập những tính năng mà bạn muốn có khi máy ở chế độ nghỉ. Chọn tùy chọn trình đơn thứ hai “set functions available in rest mode” (thiết lập tính năng khả dụng khi máy ở chế độ nghỉ). Tùy chọn này cho phép game tiến hành cập nhật ngay cả khi PS4 ở chế độ nghỉ. Nếu bạn chơi từ xa thì có thể chọn thêm tính năng “enable turning on of PS4 from network” (cho phép bật PS4 từ mạng).8Đặt PS4 về chế độ nghỉ trước khi tắt nguồn. Nhấn giữ nút ở giữa tay cầm chơi game và dùng phím D-pad hoặc nút bấm bên trái để cuộn xuống tùy chọn “power” (nguồn). Cuộn sang rồi chọn “put PS4 in standby mode” (đặt PS4 về chế độ nghỉ).

Phương pháp số 2 Cập nhật game bằng tay

1Chọn ứng dụng mà bạn muốn cập nhật từ trong trình đơn chính. Sau khi bật PS4 và truy cập tài khoản, hãy dùng phím D-pad hoặc nút bấm bên trái để điều hướng đến game mà bạn muốn cập nhật.2Kiểm tra bản cập nhật thông qua trình đơn tùy chọn. Sau khi điều hướng đến game cần được cập nhật, hãy nhấn vào những nút tùy chọn trên tay cầm. Cuộn xuống đến mục “check for update” (kiểm tra bản cập nhật) trong trình đơn bật lên.3Đi đến bản cập nhật của game (nếu có). Nếu game có sẵn bản cập nhật, bạn sẽ nhận được thông báo: “An update file for this application is available” (Tập tin cập nhật dành cho ứng dụng này hiện khả dụng). Sau đó, hệ thống sẽ nhắc bạn đi đến màn hình tải xuống tập tin. Hãy nhấn nút “X” trên tay cầm điều khiển để truy cập màn hình. Nếu game chưa cần cập nhật, PS4 sẽ thông báo cho bạn biết.4Chọn game và bắt đầu tải xuống. Trên màn hình tải xuống, danh sách đầy đủ những bản cập nhật có sẵn của ứng dụng và trò chơi sẽ hiện ra. Hãy chọn game mà bạn muốn cập nhật bằng cách nhấn nút “X” trên tay cầm điều khiển, sau đó xác nhận quyết định để cập nhật game. Quá trình này cần thời gian. Thời gian hoàn tất quá trình cài đặt sẽ tùy vào kích thước tập tin cập nhật.Bạn có thể chơi game trong lúc cài đặt bản cập nhật

Lời khuyên

Bạn sẽ không thể cập nhật game PS4 nếu hệ thống đang ngoại tuyến.