Phương pháp Chơi Game chiến lược Clash of Clans Tainghetrothinh

Clash of Clans là một game chiến lược thu hút nhiều người chơi. Trong game, bạn sẽ xây dựng và bảo vệ căn cứ, huấn luyện quân đội và tấn công căn cứ của những người chơi khác. Khi bạn kiếm được nhiều tài nguyên như vàng và Elixir (tài nguyên màu tím), căn cứ của bạn sẽ trở nên to lớn và vững chắc hơn! Sau đây là bài chỉ dẫn đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn chơi game Clash of Clans giỏi hơn.

những bước

Phần 1Phần 1 Bắt đầu

1Xây dựng và vận hành căn cứ của bạn. Ưu tiên hàng đầu của bạn là xây dựng căn cứ vững chãi để không một ai có thể lấy đi những thứ quý giá trong căn cứ của bạn. Bạn nên cố gắng xây Town Hall (Nhà chính) ở trung tâm căn cứ để kẻ thù khó phá hủy và giành chiến lợi phẩm. 2Vào cửa hàng (Shop) lựa chọn những thứ bảo vệ căn cứ của bạn trong phần “Defense” (Phòng thủ). Lúc đầu, những thứ bảo vệ căn cứ tốt là tường (Wall) và súng cối (Mortar). Nếu bạn xây dựng những thứ này thì bạn khó bị người khác tấn công, cướp vàng và Elixir. Vì tường có thể dễ dàng được nâng cấp nên hãy chắc chắn rằng bạn có thể nhanh chóng thực hiện việc này. Bạn nên cố gắng nâng cấp tường lên cấp độ 3 càng nhanh càng tốt. 3Vì lúc đầu lượng tài nguyên của bạn còn hạn chế nên bạn chỉ nên xây tường quanh những công trình quan trọng nhất. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể bảo vệ Town Hall, Gold Storage (Kho chứa vàng) và Elixir Storage (Kho chứa tài nguyên màu tím). Bạn chưa cần quan tâm đến Builder’s Hut (nhà tạo ra Builder giúp bạn xây dựng và nâng cấp công trình) hoặc những nhà tạo quân khác. Bạn cũng không nên cố xây tường quanh mọi thứ. Rõ ràng việc xây hai dãy tường vững chắc sẽ tốt hơn là xây một dãy tường lỏng lẻo. 4Dùng vàng, Elixir và ngọc (Gem) một cách hợp lý. Đừng lãng phí những tài nguyên này, nhất là đừng lãng phí ngọc vì nguồn cung cấp ngọc rất khan hiếm. Không nên dùng ngọc bừa bãi! Hãy tiết kiệm để xây thêm Builder’s Hut! dùng ngọc để xây Builder`s Hut là việc nên làm. Có thể bạn sẽ nghĩ đến việc dùng hết ngọc nhưng đừng làm như thế vì sau này bạn sẽ cần đến ngọc.Cách hiệu quả nhất để dùng ngọc là đầu tư vào Builder’s Hut vì việc này giúp bạn đồng loạt nâng cấp nhiều tháp và những công trình phòng thủ khác.Lúc đầu bạn đừng cố xây thêm nhà chứa vàng hoặc nhà chứa Elixir vì chưa cần thiết lắm.5Quyết định xem bạn có muốn dùng tiền thật để tiến nhanh trong game hay không. Bạn có thể dùng tiền thật để mua nhiều ngọc hơn.Ngoài cách dùng tiền thật thì còn có nhiều cách lấy ngọc khác. Nếu bạn không muốn dùng tiền thật thì cũng không sao cả. Bạn có thể kiếm ngọc bằng cách loại bỏ cây cối và chướng ngại vật quanh căn cứ của bạn

Phần 2Phần 2 Bảo vệ Căn cứ của bạn

1Luôn nhớ rằng phòng thủ là cách tấn công tốt nhất! Hãy xây dựng một căn cứ vững chắc để bảo vệ chính mình khỏi những kẻ tấn công. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi biết kẻ thù cố gắng tấn công bạn nhưng thất bại. 2Hãy chắc chắn rằng căn cứ của bạn được xây dựng co cụm vào một chỗ chứ không rải rác ra xung quanh.3Xây dựng công trình trọng điểm ở những nơi dễ phòng thủ nhất. Hãy xây nhà Storage và Town Hall ở chính giữa căn cứ của bạn, đằng sau hệ thống phòng thủ và tường vững chắc. 4Xây Builder’s Hut ở những góc. Khi xây theo cách này, nếu kẻ thù tấn công vào giữa căn cứ thì chúng sẽ không có thời gian đánh đến Hut của bạn. 5Tiếp tục nâng cấp hệ thống phòng thủ. Sau khi bạn kiếm được nhiều tài nguyên, hãy khiến căn cứ của bạn trở nên vững chắc hơn bằng cách nâng cấp tường, hệ thống phòng thủ và tháp. 6dùng càng nhiều cạm bẫy càng tốt. Cạm bẫy (Trap) có thể gây sát thương lớn vào những kẻ tấn công nên rất đáng để nâng cấp. Mỗi lần gây sát thương là một lần dễ dàng hạ gục những quân lính lắt nhắt và gây sát thương mạnh vào những quân lính cao cấp hơn. Hãy đặt cạm bẫy ở những nơi mà không ai có thể ngờ tới. 7Bảo vệ tất cả những công trình phòng thủ của bạn. Sau khi chơi game một thời gian, bạn có thể xây dựng những công trình phòng thủ cao cấp hơn như Archer Tower (Tháp cung thủ) và Anti Aircraft (Chống quân bay). Bạn nên biết rằng mỗi lần súng cối (Mortar) bắn gây sát thương lớn nhưng chúng bắn rất chậm. Vì vậy, hãy xây công trình bắn xa này ở chính giữa căn cứ vì có những vị trí mà chúng không thể bắn đến. Nếu bạn không bảo vệ hệ thống phòng không thì bạn sẽ không làm gì được bọn Healer (Quân bay có khả năng chữa bệnh)

Phần 3Phần 3 Tấn công Người chơi khác

1Tấn công bất cứ khi nào có thể. Tấn công lúc nào cũng có lợi. Không những không gặp bất lợi, bạn còn có thể kiếm được những vật phẩm và chiến lợi phẩm (Trophy) có giá trị. Có thể bạn sẽ muốn bỏ qua chiến lợi phẩm để tập trung kiếm tài nguyên từ những công trình phòng thủ lỏng lẻo. Dù mỗi lần tấn công như vậy không kiếm được nhiều nhưng bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn, không nhất thiết phải quá đầu tư vào đội quân của bạn. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng cướp tài nguyên sẽ dễ dàng hơn là khai thác tài nguyên. Đương nhiên, bạn còn cảm thấy rất thích thú nữa! 2Kiểm tra xem căn cứ của kẻ thù có bao nhiêu vàng trước khi tấn công. Bạn có thể nhìn thấy số vàng có trong mỗi căn cứ mà bạn định tấn công. Nếu căn cứ đó không có vàng thì bạn đừng tấn công làm gì. Nếu căn cứ có số vàng cực lớn thì thường có hệ thống phòng thủ rất mạnh, khó tấn công. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy vẫn chiến đấu được thì cứ xông vào! Mạo hiểm một chút cũng không sao! 3Tấn công nhà chứa. Bạn nên điều quân tấn công nhà chứa vàng và Elixir trước. Sau mỗi lần tấn công thắng lợi, bạn sẽ thu được nhiều vàng và Elixir để dùng.Nếu bạn đang thất thế thì đừng ngại rút quân về căn cứ. Bạn luôn có thể huấn luyện thêm quân lính để chuẩn bị cho trận đánh sau này. Bạn cần biết khi nào nên ngừng cuộc tấn công.Khi bạn tấn công Gold Storage, số vàng mới sẽ được bổ sung vào số vàng hiện có của bạn. Ngay cả khi quân lính của bạn bị giết trong quá trình tấn công, số vàng mới vẫn được giữ nguyên.4Bạn sẽ ki
ếm được nhiều tài nguyên hoặc phần thưởng hơn nếu bạn phá hủy toàn bộ căn cứ hoặc Town Hall của đối thủ.
5Sau mỗi đợt tấn công, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ huấn luyện nhiều quân lính hơn để thay thế cho những quân lính đã tử trận. Để huấn luyện quân, hãy bấm vào nhà quân (Barrack) và tìm bảng chọn huấn luyện. Lúc đầu, những quân lính tốt nhất là người man rợ Barbarian (cần 25 Elixir để huấn luyện loại quân này) và người khổng lồ Giant (cần 500 Elixir để huấn luyện). 6Xây dựng một Laboratory (Phòng thí nghiệm). Công trình này giúp bạn nâng cấp quân lính để chúng có sức tấn công mạnh hơn và chịu sát thương tốt hơn. Bạn còn có thể sở hữu những quân lính cấp cao như Archer (Cung thủ), Wizard (Pháp sư) và Goblin (Yêu tinh). Sau một thời gian, bạn còn có thể xây Spell Factory (Nhà máy phép thuật). Công trình này có thể tạo ra nhiều phép thuật để đòn tấn công trở nên hiệu quả hơn. 7Khi bạn bắt đầu kiếm được chiến lợi phẩm cũng là lúc bạn nên tham gia vào liên minh. Mỗi liên minh (League) giúp bạn kiếm thêm vàng và Elixir sau mỗi trận thắng. Cấp độ liên minh càng cao thì số phần thưởng thu được càng lớn. Những liên minh cấp cao còn giúp bạn kiếm thêm Dark Elixir (tài nguyên hiếm trong game)

Phần 4Phần 4 Tham gia vào Clan và Sát cánh cùng những Thành viên

1Bạn cần xây lại Clan Castle (Lâu đài bang hội) để có thể gia nhập Clan (bang hội trong game). Sau khi bắt đầu được một vài ngày, hãy nâng cấp Clan Castle của bạn. 2Sau khi đã xây lại Clan Castle, hãy tìm kiếm một Clan để tham gia. Bạn cần dành thời gian xem xét để biết Clan nào tốt. Có nhiều khả năng là bạn sẽ muốn gia nhập một Clan có nhiều thành viên vào mạng chơi game vào cùng khoảng thời gian với bạn. 3Những thành viên trong Clan có thể chia sẻ quân đội và không tấn công lẫn nhau.4Gia nhập Clan là một cách tốt để tìm ra chiến lược tấn công hoặc phòng thủ mới.5Nếu đã ở trong một Clan, bạn có thể chat và tìm hiểu về những người chơi khác. Bạn còn có thể tham gia vào những trận đánh vui hoặc tập phòng thủ với những người chơi có cùng đẳng cấp với bạn. 6Một Clan có thể tham dự Clan War (Trận chiến bang hội). Tại đó, những thành viên trong Clan có thể trực tiếp chiến đấu với Clan khác và giành được lượng tài nguyên khổng lồ. 7Nếu bạn thấy không hợp với Clan mình gia nhập, hãy chuyển sang Clan khác. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang ở trong một Clan có toàn những thành viên quá nhiều tuổi, quá ít tuổi so với bạn hoặc nói thứ tiếng mà bạn không hiểu được thì bạn nên chuyển sang Clan khác. 8Sau khi gia nhập Clan, bạn sẽ có cơ hội trở thành Clan Elder (Lão làng bang hội). Khi đó, bạn có thể loại bỏ thành viên khác khỏi Clan. 9Thành viên cấp độ cao có thể biếu tặng (Donate) và chia sẻ quân lính có cấp độ cao.10Nếu bạn chưa thực sự muốn tham gia Clan nhưng vẫn muốn nói chuyện với những người chơi khác thì bạn có thể vào phần Global Chat. Global Chat là một phòng chat rộng mở dành cho những người chơi đang trực tuyến. 11Chú ý rằng bạn có thể bị cấm chat ở phần Global nếu dùng những từ ngữ quá phản cảm.

Lời khuyên

Mẹo về việc tấn công và phòng thủ:

Bạn nên phòng thủ chặt, tấn công chuẩn.Nếu bạn đang ở trong một Clan, bạn nên chia sẻ quân lính. Bạn càng chia sẻ nhiều thì càng nhận lại nhiều.Nâng cấp Clan Castle là một cách tốt để cải thiện khả năng tấn công mà không cần dùng chút Elixir nào.Huấn luyện quân đội trước khi tấn công tổng lực để sau khi tấn công xong, những quân lính mới đã được huấn luyện. Như vậy, bạn đỡ tốn nhiều thời gian chờ huấn luyện quân.Nếu bạn đang trực tuyến thì căn cứ của bạn không thể bị kẻ khác tấn công.Chế độ chơi một người (Single Player) giúp bạn kiếm vàng và Elixir, nhất là khi chơi cấp độ cao.Việc đa dạng hóa những loại quân giúp bạn tìm thấy sự kết hợp quân phù hợp nhất với phong cách chơi game của mình. Sau khi đã tìm ra lối chơi thích hợp, hãy giữ lối chơi ấy cho đến khi bạn mở khóa (Unlock) quân lính mới. Khi đó, bạn nên thử loại quân mới.

một vài mẹo khác

Bạn có thể loại bỏ bụi rậm (Bush), thân cây (Trunk) và cây cối để kiếm thêm ngọc (Gem).Thường xuyên chú ý đến những bản cập nhật sắp tới vì bạn có thể hưởng nhiều lợi ích từ đó. Ví dụ, nhà phát triển SuperCell thường giảm số lượng ngọc cần dùng để đẩy nhanh tiến độ xây dựng một vài loại tháp (Tower) trong một vài ngày. Bạn có thể tìm thấy bản cập nhật game Clash of Clans của SuperCell trên trang Facebook của họ tại đây.Khi muốn tuyển thành viên vào Clan của mình, bạn có thể chat ở phần Global. Dù việc tuyển những vị trí như Clan Elder có thể khiến những thành viên mới cảm thấy có hứng thú tham gia hơn nhưng lại khiến những người chơi khác nghĩ rằng bạn đang quá thiếu thành viên.Nếu bạn cảm thấy rằng những trận đánh trở nên quá khó khăn, khiến bạn mất nhiều tài nguyên hơn là thu lợi, bạn nên chọn liên minh (League) cấp thấp hơn cho đến khi bạn thấy rằng những trận đánh vừa sức mình.Bạn có thể xem phần hỏi đáp và những thắc mắc khác liên quan đến game Clash of Clans trên trang diễn đàn chính thức.

Cảnh báo

Clash of clans là một game trực tuyến dành cho nhiều người chơi. Vì thế, nếu bạn đang dùng iPhone nhưng không kết nối Wifi hoặc không dùng Internet trọn gói thì bạn không nên chơi game này thường xuyên.Bạn phải dùng tiền thật mua thêm nhiều ngọc (Gem) nếu muốn đẩy nhanh quá trình thu thập tài nguyên hoặc nâng cấp.Hãy cân nhắc! Clash of Clans là một game gây nghiện nên có thể khiến bạn mất nhiều thời gian và tiền bạc.