Phương pháp Đổi mật khẩu wifi TP Link: 13 Bước Tainghetrothinh

Phương pháp Đổi mật khẩu wifi TP Link: 13 Bước Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách đổi mật khẩu mạng không dây (Wi-Fi) của bộ định tuyến (router) TP Link. Đây là mật khẩu mà bạn sẽ dùng để đăng nhập vào mạng của router.

những bước

1Bạn cần chắc rằng máy tính đã kết nối Internet. Bạn cần kết nối Internet để truy cập trang của router. Nếu đường truyền Wi-Fi không ổn định, bạn có thể kết nối trực tiếp với router.2Mở trình duyệt web. Để truy cập trang của bộ định tuyến, bạn cần nhập địa chỉ router TP Link vào thanh địa chỉ trình duyệt. 3192.168.1.1 vào thanh địa chỉ trình duyệt. Đây là địa chỉ router TP Link.4Nhập tên người dùng (username) và mật khẩu router. Nếu bạn chưa thay đổi những thông tin này thì theo cài đặt từ nhà máy toàn bộ là admin. Nếu bạn đã thay đổi username hoặc mật khẩu nhưng không nhớ, bạn cần reset lại router trước khi tiếp tục.5Nhấp vào Wireless (Mạng không dây) ở bên trái trang.6Nhấp vào Wireless Security (Bảo mật mạng không dây). Tùy chọn nằm bên dưới trình đơn Wireless ở bên trái trang. 7Cuộn xuống và tích vào ô WPA-PSK/WPA2-PSK gần cuối trang.8Nhập mật khẩu mới vào trường dữ liệu “Password”. Tuy nhiên trường này có thể tên là “PSK Password”. 9Nhấp vào nút Save (Lưu) nằm cuối trang.10Nhấp OK khi cửa sổ nhắc nhở hiện ra. Mật khẩu mới sẽ được lưu, tuy nhiên bạn cần khởi động lại bộ định tuyến để áp dụng những thay đổi này. 11Nhấp vào System Tools (Công cụ hệ thống). Mục này nằm cuối cột tùy chọn bên trái trang. 12Nhấp vào Reboot (Khởi động lại). Tác vụ nằm gần cuối trình đơn System Tools. 13Nhấp OK khi cửa sổ nhắc nhở hiện ra. Router sẽ khởi động lại. Khi mạng được bật trở lại, mật khẩu mới sẽ có hiệu lực. Bạn cần dùng mật khẩu mới để kết nối lại từng thiết bị đã truy cập Wi-Fi của router trước đó

Lời khuyên

Không nên reset lại router trừ khi bạn buộc phải làm vậy. Nếu phải thiết lập lại bộ định tuyến, hãy tạo username và mật khẩu mới ngay.

Cảnh báo

Không thay đổi những thông tin cài đặt bộ của định tuyến mà bạn không nắm rõ.