Phương pháp Kết nối điện thoại với tivi thông qua cổng USB: 3 Bước

Phương pháp Kết nối điện thoại với tivi thông qua cổng USB: 3 Bước

Bạn có biết rằng bạn có thể kết nối thiết bị Android với nhiều loại tivi thông qua cổng USB-C hoặc micro USB? Nếu thiết bị Android và tivi có hỗ trợ MHL, bạn sẽ dễ dàng trình chiếu màn hình Android lên tivi bằng bộ chuyển đổi HDMI. Hãy đọc chỉ dẫn dưới đây để biết cách kết nối điện thoại Android bằng dây cáp USB và bộ chuyển đổi tương thích.

những bước

1Xác định loại cổng USB của điện thoại. Tùy thuộc vào loại cổng và kết nối mà bạn muốn, những bước kết nối điện thoại với tivi sẽ có sự khác biệt. Nếu thiết bị Android có cổng USB-C, bạn có thể kết nối Android với cổng HDMI của tivi bằng bộ chuyển đổi USB-C thành HDMI. Việc này cho phép bạn trình chiếu màn hình Android lên tivi.Nếu điện thoại có cổng micro-USB, bạn cần bộ chuyển đổi MHL (kết nối di động chất lượng cao) – với một đầu cắm micro USB (dành cho điện thoại) và cổng HDMI tại đầu còn lại (dành cho dây cáp HDMI kết nối với tivi). Việc trình chiếu màn hình chỉ hiệu quả khi tivi và điện thoại đều hỗ trợ MHL.Để xem danh sách thiết bị Android hỗ trợ MHL, hãy xem http://www.mhltech.org/DoIHaveMHL.aspx.Điện thoại cũ có thể dùng công nghệ SlimPort thay cho MHL. Nếu thiết bị Android hỗ trợ SlimPort, bạn có thể kết nối Android với tivi bằng nhiều loại bộ chuyển đổi, bao gồm SlimPort sang HDMI, SlimPort sang VGA và SlimPort sang DisplayPort.2Kết nối điện thoại. Thao tác thực hiện rất đơn giản: tùy thuộc vào loại điện thoại và dây cáp/bộ chuyển đổi đang dùng, bạn có thể tiến hành kết nối và trình chiếu. Tùy thuộc vào thiết lập của tivi, bạn sẽ ngay lập tức thấy màn hình của Android được trình chiếu trên tivi. một vài tivi, chẳng hạn như Sony Bravia, chỉ hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu bằng kết nối USB, nên bạn chỉ có thể xem ảnh và video của điện thoại trên tivi.Nếu tivi không có cổng HDMI, bạn luôn có thể dùng bộ chuyển đổi USB thành VGA.Nếu tivi chỉ có kết nối RCA (đỏ, trắng và vàng), bạn cần bộ chuyển đổi HDMI thành RCA và có thể kết nối điện thoại với tivi theo thứ tự sau: điện thoại > bộ chuyển đổi USB thành HDMI > bộ chuyển đổi HDMI thành RCA > tivi.Nếu bạn muốn kết nối không dây, hãy tham khảo cách kết nối thiết bị Android với tivi.3dùng bộ điều khiển tivi để chuyển sang cổng phù hợp. Nếu bạn không thấy màn hình trên tivi, hãy ấn nút INPUT (Đầu vào) hoặc SOURCE (Nguồn) trên tivi và chuyển sang cổng HDMI (hoặc cổng khác) đã kết nối với Android

Lời khuyên

Vì iPhone không có cổng USB, bạn cần “bộ chuyển đổi kết nối lightning digital AV” hoặc “bộ chuyển đổi kết nối lightning thành VGA” để kết nối với tivi. Nếu muốn dùng kết nối không dây, bạn nên tham khảo cách kết nối iPhone với tivi.