Phương pháp Kết nối iPad của Bạn với Internet: 15 Bước

iPad của bạn có thể kết nối Internet qua mạng không dây hoặc qua một gói dữ liệu di động. Khi kết nối với mạng không dây, bạn sẽ không bị tính phí truy cập Internet (trừ khi trạm cung cấp Wifi đó tính phí). Bạn sẽ mất phí khi dùng gói dữ liệu di động, nhưng đổi lại, bạn có thể truy cập Internet từ mọi nơi có tín hiệu di động.

những bước

Phương pháp số 1 Tham gia vào một Mạng Wi-fi

1Mở ứng dụng Cài đặt (Settings). Chạm vào mục Cài đặt trên Màn hình Home của iPad. Nếu bạn không tìm thấy ứng dụng Cài đặt, hãy kéo màn hình xuống và gõ “Cài đặt” trong thanh Tìm kiếm. 2Bấm vào “Wi-fi”. Phần này được mặc định là một trong những tùy chọn trên cùng trong danh sách. Bạn hãy nhớ để Wi-fi ở chế độ BẬT (ON). Mục này khi được bật sẽ có màu xanh lá (iOS 7) hoặc xanh dương (iOS 6). 3Chọn mạng. Sẽ có một danh sách những mạng hiện ra ở dưới mục Wifi. Hãy nhấn vào mạng mà bạn muốn tham gia. Nếu mạng bạn muốn tham gia không có trong danh sách, hãy kiểm tra xem bạn có ở trong vùng phủ sóng của mạng và những thiết lập đã chính xác chưa.4Nhập mật khẩu trước khi kết nối. Nếu bạn không biết mật khẩu, hãy hỏi người quản lý của mạng đó. Nếu bạn quên mật khẩu mạng Wi-fi của chính mình, hãy xem chỉ dẫn tại đây. 5Kiểm tra kết nối mạng. Sau khi nhập mật khẩu, iPad sẽ cố gắng kết nối với mạng. Nếu iPad kết nối thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng Wi-fi xuất hiện ở góc trên cùng bên trái màn hình. Bạn hãy mở Safari lên và thử duyệt một trang web bất kỳ.

Phương pháp số 2 Kết nối Mạng Dữ liệu Di động

1Cần đảm bảo iPad có tương thích với dịch vụ. Chỉ có một vài dòng iPad nhất định mới có khả năng kết nối với mạng dữ liệu di dộng. iPad của bạn phải chấp nhận thẻ SIM để kết nối theo cách này. 2Đăng ký một gói dữ liệu. Khi đã chắc chắn iPad của mình có hỗ trợ mạng dữ liệu di động, bạn cần đăng ký dùng một gói dữ liệu cho iPad. Không phải nhà cung cấp nào cũng có dịch vụ này, vì vậy hãy kiểm tra với nhà cung cấp của bạn để tìm hiểu thông tin. 3Lắp thẻ SIM. Bạn cần lắp thẻ SIM của nhà cung cấp để kết nối mạng. Bạn có thể nhờ người bán hàng lắp hộ, hoặc làm theo chỉ dẫn tại đây. 4Mở ứng dụng Cài đặt (Settings). Chạm vào mục Cài đặt trên Màn hình iPad. Nếu bạn không tìm thấy ứng dụng Cài đặt, hãy trượt xuống và gõ “Cài đặt” trong thanh Tìm kiếm. 5Chọn “Dữ liệu Di động” (Cellular Data). Phần này được mặc định là một trong những tùy chọn trên cùng trong danh sách. Bạn hãy nhớ để “Dữ liệu Di động” ở chế độ BẬT. Mục này khi được bật sẽ có màu xanh lá (iOS 7) hoặc xanh dương (iOS 6). 6Chọn “Xem tài khoản” (View Account). Ở màn hình kế tiếp, chọn “Thiết lập Tài khoản mới” (Set Up New Account). 7Nhập thông tin tài khoản của bạn. Bạn cần nhập tên, số điện thoại, thông tin đăng nhập tài khoản và thông tin thanh toán. Nhà cung cấp dữ liệu di động sẽ cho bạn thông tin đăng nhập tài khoản. 8Đọc và chấp thuận những điều khoản. Sau khi thiết lập xong tài khoản, bạn sẽ thấy hiện lên những điều khoản và điều kiện dùng gói dữ liệu. Hãy đọc và chấp thuận, sau đó chọn “Đồng ý” (Agree) để tiếp tục. 9Xác nhận cài đặt. Bạn sẽ thấy hiện lên tổng quan cài đặt tài khoản của mình. Hãy xem lại những cài đặt để đảm bảo bạn đã điền chính xác mọi thông tin. Sau khi xác nhận cài đặt, bạn sẽ thấy hiện lên thông báo gói dịch vụ đã được kích hoạt. Bạn có thể sẽ phải chờ một vài phút.10Quyết định xem bạn có muốn bật dịch vụ Chuyển vùng dữ liệu không. Nếu bạn ra khỏi vùng của mạng di động, bạn vẫn có thể có tín hiệu dữ liệu. Thường thì bạn sẽ phải trả thêm tiền cho dịch vụ này, vì vậy chỉ nên bật Chuyển vùng dữ liệu nếu bạn đồng ý với việc trả thêm tiền phí. Để bật Chuyển vùng dữ liệu, hãy vào phần Cài đặt (Settings), sau đó vào Dữ liệu Di động (Cellular Data). Trượt thanh “Chuyển vùng dữ liệu” (Data Roaming) sang chế độ BẬT. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn bật Chuyển vùng dữ liệu.

Lời khuyên

Nếu bạn không nhìn thấy phần Xem tài khoản (View Account) trên màn hình Dữ liệu Di động (Cellular Data), hãy kiểm tra xem thẻ SIM đã được lắp vào iPad chưa, sau đó kết nối iPad với iTunes. Tiếp đến, bạn sẽ thấy phản hồi từ iTunes “Có một cập nhật trong mục Cài đặt mạng” (There is an update to your carrier settings). Chọn đồng ý, màn hình Xem tài khoản sẽ được hiện ra sau khi đồng bộ.