Phương pháp Kết nối PC với TV qua HDMI: 8 Bước Tainghetrothinh

Phương pháp Kết nối PC với TV qua HDMI: 8 Bước Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách kết nối PC với TV bằng cáp HDMI. Khi kết nối PC với TV, bạn sẽ có thể chiếu màn hình máy tính lên TV và xem phim hoặc duyệt Internet trên màn hình lớn. Tất cả những gì bạn cần là kết nối hai thiết bị bằng cáp HDMI.

những bước

Phần 1Phần 1 Kết nối PC với TV

1Kết nối đầu cáp HDMI với PC. Khe cắm HDMI thường nằm phía sau CPU của máy tính để bàn, hoặc bên hông bàn phím laptop. một vài PC có thể dùng cổng HDMI, số còn lại dùng cổng HDMI mini hoặc MiniDisplay.Với cáp HDMI mini và MiniDisplay, một đầu sẽ là đầu cắm HDMI mini hoặc MiniDisplay để cắm vào máy tính, đầu còn lại là cáp HDMI kích thước thông thường.Không phải máy tính nào cũng có cổng HDMI. một vài máy tính đời cũ dùng cáp VGA hoặc DVI. Bạn có thể kết nối những cáp này với cổng HDMI trên TV bằng bộ chuyển đổi và cáp âm thanh riêng biệt. Nếu máy tính xách tay không hỗ trợ HDMI hoặc cổng ra video, bạn có thể mua bộ chuyển đổi USB-to-HDMI. Có thể bạn cần cài đặt phần mềm bổ sung trên PC.2Cắm một đầu cáp vào TV. Tìm cổng HDMI trống trên TV và cắm một đầu cáp vào đó. Những cổng này thường được ký hiệu “HDMI” và đánh số. Bạn nên ghi lại cổng HDMI mà mình đang kết nối.Hãy chắc chắn rằng bạn mua cáp HDMI đủ dài để kết nối từ PC đến TV. Tiến hành đo khoảng cách nếu cần thiết.3dùng remote TV để chọn nguồn HDMI trên TV. Tìm nút “Source”, “Input” hay tương tự trên TV hoặc remote. Nhấn vào nút này để chọn cổng HDMI mà bạn đã kết nối PC vào. Sau khi kết nối PC và TV với nhau, thỉnh thoảng TV sẽ tự hiển thị nội dung trên màn hình máy tính. Nếu không có gì trên màn hình, hãy áp dụng cách 2 để phát hiện TV trên Windows 10.dùng nhãn số trên cổng HDMI để xác định nguồn HDMI mà máy tính đã kết nối

Phần 2Phần 2 Phát hiện TV trên Windows

1Nhấp vào trình đơn Start {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/0\/07\/Windowsstart.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/0\/07\/Windowsstart.png\/30px-Windowsstart.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:460,”bigWidth”:30,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} với biểu tượng Windows, thường nằm ở góc dưới bên trái trên PC. Trình đơn Start sẽ hiện ra. 2Nhấp vào biểu tượng Settings {“smallUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images_en\/d\/d0\/Windowssettings.png”,”bigUrl”:”https:\/\/www.TaiNgheTroThinh.com\/images\/thumb\/d\/d0\/Windowssettings.png\/31px-Windowssettings.png”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:445,”bigWidth”:31,”bigHeight”:30,”licensing”:”<div class=\”mw-parser-output\”><\/div>”} hình bánh răng nằm bên trái trình đơn Start.3Nhấp vào System (Hệ thống). Tùy chọn này nằm cạnh biểu tượng máy tính xách tay ở đầu trình đơn Windows Settings. 4Nhấp vào Display (Màn hình). Đây là tùy chọn đầu tiên nằm trong trình đơn thanh bên trái. Cài đặt Display sẽ hiện ra. 5Cuộn xuống và nhấp vào Detect (Phát hiện). Tùy chọn này nằm cuối trình đơn Display Settings. Windows sẽ phát hiện tất cả màn hình đang được kết nối. Điều chỉnh độ phân giải nếu cần thiết để hiển thị tốt hơn trên TV. Nếu bạn có HDTV, hãy chọn 1920 x 1080 trong trình đơn thả xuống “Resolution” (Độ phân giải). Đối với TV 4K thì độ phân giải phù hợp là 3840 x 2160 hoặc cao nhất trong trình đơn “Resolution”

Lời khuyên

Nếu âm thanh được phát qua loa máy tính hoặc máy tính xách tay thay vì TV, hãy mở Control Panel, chọn Sound ( m thanh) và tìm TV trong thẻ playback. Nếu không thấy TV trong đó, bạn có thể nhấp chuột phải trên nền trắng và chọn Show Disabled Devices (Hiển thị thiết bị bị vô hiệu hóa).