Phương pháp Kết nối TV Samsung với Wi Fi: 15 Bước Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách kết nối TV thông minh (Smart TV) Samsung với Internet bằng cách thêm thiết bị vào mạng Wi-Fi. Sau khi Smart TV kết nối với Wi-Fi, bạn có thể dùng thiết bị để truy cập những tính năng chỉ có trên Internet, bao gồm ứng dụng dựa trên web, dịch vụ phát trực tuyến, vân vân.

những bước

Phần 1Phần 1 Kết nối TV Samsung với Wi-Fi

1Bật Samsung Smart TV. Nhấn vào nút nguồn trên điều khiển từ xa hoặc trên TV. Samsung Smart TV có nhiều model. Phương pháp này áp dụng được với hầu hết những model mới nhất, nhưng TV của bạn có thể dùng trình đơn tùy chọn khác. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm những tùy chọn theo phương pháp này, hãy tải sách chỉ dẫn dành cho model cụ thể tại https://www.samsung.com/us/support/downloads.2Nhấn vào nút Menu, Home hoặc SmartHub trên điều khiển từ xa. Trình đơn Home sẽ hiện ra. 3Chọn General (Chung).4Chọn Network (Mạng).5Chọn Open Network Settings (Mở cài đặt mạng) hoặc Network Setup (Thiết lập mạng). Tùy chọn trình đơn này sẽ khác nhau tùy theo model.6Chọn kiểu kết nối Wireless (Mạng không dây). Danh sách mạng Wi-Fi sẽ hiện ra. Nếu như không thấy mạng cần tìm, bạn có thể thử khởi động lại điểm truy cập Wi-Fi đó.Những model Smart TV 2018 (NU7100, NU710D, NU7300 và NU730D) chỉ có thể kết nối với mạng Wi-Fi băng tần 2.4Ghz. Nếu bạn dùng một trong những model này thì sẽ không kết nối được với mạng băng tần 5GHz. những mẫu từ 2019 trở đi hỗ trợ cả kết nối 5GHz và 2.4GHz.7Chọn mạng Wi-Fi. Nếu như Wi-Fi có mật khẩu, hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu. 8Nhập mật khẩu Wi-Fi và chọn Done (Xong). Samsung Smart TV sẽ bắt đầu kết nối với mạng Wi-Fi. 9Chọn OK khi thông báo “Successful” (Thành công) hiện ra. Sau khi TV trực tuyến, bạn có thể bắt đầu dùng những dịch vụ yêu cầu kết nối Internet

Phần 2Phần 2 Khắc phục sự cố Wi-Fi

1Tắt Smart TV và mở lại. một vài model cần được khởi động lại để hệ thống áp dụng thay đổi. 2Kiểm tra để chắc chắn rằng mạng Wi-Fi khả dụng và hoạt động đúng cách. Thử kết nối máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng với cùng mạng mà Smart TV đang dùng để kiểm tra xem mạng có hoạt động ổn định không. Nếu bạn không lướt web được thì có thể bộ định tuyến hoặc nhà cung cấp dịch vụ có vấn đề. Thử khởi động lại điểm truy cập/bộ định tuyến Wi-Fi vì đó thường là nguyên nhân vấn đề.Nếu bạn gặp khó khăn trong việc truy cập mạng với mọi thiết bị, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ.3Kiểm tra cài đặt bộ định tuyến Wi-Fi. Nếu bộ định tuyến Wi-Fi được thiết lập bộ lọc MAC nào đó, có thể bạn cần thêm địa chỉ MAC của TV một cách thủ công để cho phép truy cập Internet. Sau đay là cách tìm địa chỉ MAC của Smart TV: Mở trình đơn Settings (Cài đặt) trên TV.Chọn About this TV (Về TV này) hoặc Contact Samsung (Liên hệ với Samsung). Tùy chọn này sẽ khác nhau tùy theo model.Cuộn xuống để tìm địa chỉ MAC với 6 cặp chữ và số được phân cách bởi dấu gạch nối (-).4Di chuyển điểm truy cập không dây lại gần TV hơn. Nếu mạng vẫn bình thường nhưng TV không thể kết nối, có thể do khoảng cách giữa TV và điểm truy cập không dây quá xa. Nếu có thể, hãy đặt hai thiết bị trong cùng một phòng, đồng thời sắp xếp sao cho giữa TV và điểm truy cập mạng không bị cản trở bởi tường hay đồ đạc khác. Samsung khuyến nghị người dùng đặt bộ định tuyến gần Smart TV nhất có thể (tối đa không quá 15 m).Nếu không thể di chuyển điểm truy cập đến gần TV, thử dùng bộ mở rộng Wi-Fi extender để tăng cường tín hiệu.Trong môi trường căn hộ hoặc chung cư, những thiết bị ở nhà bên cạnh có thể ảnh hưởng đến hiệu suất Wi-Fi của bạn. Hãy di chuyển TV hoặc bộ định tuyến xa khỏi bức tường chung để cải thiện vấn đề.5dùng kết nối có dây. Nếu như mạng Wi-Fi không hiệu quả, bạn có thể kết nối TV với bộ định tuyến thông qua cáp Ethernet bằng cách:Cắm một đầu cáp vào cổng ở phía sau hoặc bên hông TV, đầu còn lại bạn cắm vào cổng LAN khả dụng trên điểm truy cập/bộ định tuyến.Nhấn nút Menu hoặc Home trên điều khiển từ xa và chọn Network.Chọn Network Settings.Chọn Network Type (Kiểu mạng).Chọn Wired (Có dây).Chọn Connect (Kết nối).6Cập nhật chương trình cơ sở trên TV. Nếu vấn đề không nằm ở nhà cung cấp Internet, có thể bạn cần cập nhật TV. Vì TV hiện tại không trực tuyến nên bạn cần dùng máy tính có kết nối mạng và USB để tải bản cập nhật. Truy cập https://www.samsung.com/us/support/downloads trên máy tính.Chọn model TV.Tải bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất về USB.Cắm USB vào TV.Nhấn nút Home hoặc Menu trên điều khiển từ xa và chọn Support (Hỗ trợ).Chọn Software Update (Cập nhật phần mềm) và chọn Update Now (Cập nhật ngay bây giờ).Chọn USB và tiến hành theo chỉ dẫn trên màn hình để áp dụng bản cập nhật.