Phương pháp Kết nối USB với iPad: 5 Bước Tainghetrothinh

TaiNgheTroThinh hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách dùng bộ chuyển đổi (adapter) để kết nối những thiết bị USB với iPad. Quá trình này cho phép bạn kết nối trực tiếp những thiết bị như máy ảnh kỹ thuật số với iPad để xem hoặc truyền ảnh. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng được hỗ trợ kết nối với iPad.

những bước

1Kiểm tra tài liệu chỉ dẫn của thiết bị USB về tính tương thích với iPad. Không phải thiết bị USB nào cũng tương thích với Apple Camera Connector hay những bộ chuyển đổi khác.2Chuẩn bị bộ chuyển đổi đầu Lightning sang USB cái. Đây có thể là adapter chuyển lightning sang USB camera hoặc cáp OTG. Bạn có thể chọn mua của Apple hoặc sản phẩm từ những bên thứ ba. iPad đời cũ dùng kết nối 30 chân yêu cầu bộ chuyển đổi khác, nhưng Apple đã ngừng bán những sản phẩm này tại cửa hàng của họ.3Cắm đầu cáp Lightning của bộ chuyển đổi vào iPad. Đây là đầu đực của bộ chuyển đổi. 4Kết nối thiết bị USB vào cổng USB của bộ chuyển đổi. Đây có thể là ổ đĩa flash, máy ảnh hoặc thẻ SD 5Bật thiết bị.Nếu đây là máy ảnh thì ứng dụng Photos (Hình ảnh) sẽ tự động khởi chạy và hiển thị thẻ Import (Nhập) để bạn duyệt tìm video/hình ảnh trên thiết bị. Bạn có thể nhấn vào Import All (Nhập tất cả) để nhập toàn bộ nội dung, hoặc chọn những mục cụ thể rồi nhấn Import nếu muốn truyền sang iPad. Nếu không thích dùng ứng dụng Photos, bạn có thể duyệt tìm ảnh và video trên ứng dụng Files (Tệp)..Nếu thiết bị là ổ đĩa USB, chúng ta có thể tìm dữ liệu trên ứng dụng Files. Nếu đây là những tập tin nén, bạn chỉ cần nhấn vào thư mục ZIP là hình ảnh sẽ được trích xuất tự động ra thư mục riêng.Nếu thiết bị không được hỗ trợ thì thông báo lỗi sẽ hiện ra như sau:“The attached volume appears to be invalid” (Phân vùng không hợp lệ). Điều này có nghĩa ra ổ đĩa flash mà bạn kết nối không dùng định dạng có thể đọc. “The attached USB device is not supported” (Thiết bị USB đính kèm không được hỗ trợ). Lỗi này cho thấy thiết bị không hoạt động với bộ chuyển đổi.“Accessory Unavailable: The attached accessory uses too much power” (Phụ kiện không khả dụng: phụ kiện đính kèm dùng quá nhiều năng lượng). Điều này có nghĩa là thiết bị dùng quá nhiều điện năng khi hoạt động với iPad. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách kết nối thiết bị với nguồn điện gắn ngoài (như ổ điện). Bạn cũng có thể đổi sang ổ đĩa USB dùng ít điện năng hơn.Nếu bạn gặp vấn đề khác, hãy thử khởi động lại iPad và kết nối lại thiết bị

Lời khuyên

Nếu ổ đĩa flash đang kết nối với iPad Camera Connector, bạn cần chắc chắn rằng USB đã được định dạng dưới dạng phân vùng FAT. Bộ chuyển đổi iPad Camera Connector chỉ đọc USB có định dạng FAT.Thiết bị phải có hệ điều hành iOS 9.3 trở về sau thì mới có thể dùng bộ chuyển đổi Apple USB 3 Camera Adapter.Với bộ điều hợp USB-A/Lightning, bạn có thể cắm trực tiếp vào iPad mà không cần đến adapter. Chúng ta sẽ xem ảnh thông qua Files hoặc ứng dụng đi kèm USB (nếu có).