Phương pháp Kiểm tra thư thoại từ điện thoại khác: 8 Bước

Có thể hơi khó hình dung, nhưng sẽ có lúc bạn không mang điện thoại bên mình mà lại cần kiểm tra hộp thư thoại. Ngày nay, hầu hết những nhà mạng đều có những quy trình đơn giản cho phép mọi người truy cập hộp thư thoại của mình khi dùng điện thoại khác. Việc kiểm tra thư thoại đường dây cố định bằng điện thoại khác cũng tiến hành theo những bước đơn giản tương tự. Để kiểm tra thư thoại từ điện thoại khác, bạn cần gọi đến số của mình, nhấn phím sao hoặc thăng (tùy vào nhà mạng) rồi nhập mã PIN.

những bước

Phần 1Phần 1 Truy cập hộp thư thoại

1Gọi đến số của bạn. Thao tác này khá đơn giản, chỉ cần dùng bất cứ điện thoại nào và quay số di động hoặc cố định của bạn. Quay số đầy đủ. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng không có ai thực sự bắt máy khi cuộc gọi đang đổ chuông.Đừng quên nhập mã vùng trước khi quay số. 2Nhấn phím sao hoặc thăng. Tùy vào nhà mạng mà bạn sẽ cần nhấn một trong hai phím này tiếp theo. Thường thì sẽ là phím sao. Khi thư thoại bắt đầu là lúc bạn cần nhấn phím sao (*) hoặc thăng (#). Với nhà mạng AT&T, Sprint, U.S. Cellular và T-Mobile ở Mỹ, bạn nhấn phím sao (*). Người dùng Verizon, Bell Mobility và Virgin Mobile thì nhấn phím thăng (#). Với nhà mạng khác, bạn có thể kiểm tra trên website hoặc gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng của họ để chắc chắn.3Nhập mã PIN. Bạn cần biết mã PIN hoặc mật mã để kiểm tra thư thoại. Nếu không có mã này, bạn có thể hỏi nhà mạng. Bạn sẽ nghe thấy chỉ dẫn nhập mã PIN.Nhấn phím thăng sau khi nhập mã PIN. Tiến hành theo chỉ dẫn để nghe thư thoại. Thường thì bạn sẽ nhấn số nhất định nào đó (chẳng hạn như 1). Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Bây giờ bạn có thể nghe tin nhắn thoại

Phần 2Phần 2 Đặt lại số PIN hoặc mật mã

1Đặt lại mã PIN. Có thể bạn đã quên số PIN/mật mã, hoặc bạn chưa thiết lập lớp bảo vệ này từ đầu. Đây là vấn đề phổ biến. Hầu hết những nhà mạng đều có những chỉ dẫn chi tiết về cách đổi mật mã. Chẳng hạn, để đổi mật mã nhà mạng T-Mobile, bạn nhấn giữ phím “1”, sau đó nhấn phím sao, nhấn tiếp phím 5 để truy cập lớp bảo vệ bằng mật mã. Kế đến, bạn nhấn phím 1 để đổi mật mã. Bạn có thể đổi mật mã nhà mạng Sprint trên web bằng cách chọn thẻ my preferences (tùy chỉnh của tôi) và chọn phần “things I can manage online” (những thông tin tôi có thể quản lý trực tuyến). Bạn có thể đặt lại mã PIN bằng cách gọi cho nhà mạng nếu như quên mất hoặc chưa thiết lập từ đầu. một vài trang sẽ cho phép bạn tiến hành thao tác này trực tuyến. 2Xác định mã PIN mặc định. Với một vài nhà mạng, chúng ta có thể tra cứu mã PIN mặc định, thậm chí đôi khi mã gồm toàn số 0. Với những điện thoại như của AT&T, mật mã mặc định là số điện thoại của bạn (không có mã vùng). Mã PIN thường bao gồm 4 chữ số

Phần 3Phần 3 Xử lý những sự cố thường gặp

1Ngừng thư thoại ảo. Thỉnh thoảng chúng ta thấy biểu tượng thư thoại, nhưng khi kiểm tra thì lại không có. Vấn đề này rất dễ khắc phục. Đây là vấn đề đã được người dùng báo cáo với nhiều nhà mạng và điện thoại khác nhau.Nhiều chuyên gia khuyến cáo bạn nên gọi cho điện thoại của mình và tự để lại tin nhắn thoại. Sau đó hãy xóa thư thoại đi. 2Để lại thư thoại mà không chờ điện thoại reo. Có thể đôi khi bạn muốn để lại thư thoại cho ai đó mà không chờ điện thoại reo. Có nhiều dịch vụ mà bạn có thể trả phí và để lại thư thoại mà không cần chờ điện thoại người nhận đổ chuông. Nếu điện thoại bị hỏng, bạn vẫn có thể kiểm tra thư thoại bằng cách tiến hành những bước trên, thậm chí cả khi điện thoại không đổ chuông.3Dừng cuộc gọi chuyển đến hộp thư thoại. Nếu tất cả cuộc gọi đều đi thẳng đến hộp thư thoại, có thể bạn cần thay đổi thiết lập trên điện thoại. Với iPhone, bạn cần chắc chắn rằng tính năng “do not disturb” (không làm phiền) không được bật. Chỉ cần mở phần settings (cài đặt) và chọn do not disturb. Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang ở chế độ máy bay hay không. Nếu có, hãy tắt chế độ máy bay.Bạn cần chắc chắn rằng mình không kích hoạt chuyển tiếp cuộc gọi trên thiết bị, đồng thời điện thoại không nằm ngoài vùng phủ sóng.

Lời khuyên

Có thể một vài nhà mạng vẫn khóa tính năng này, nhưng hầu hết vẫn sẽ cho phép bạn kiểm tra thư thoại từ điện thoại khác.Đa số nhà mạng sẽ không tính phí khi bạn kiểm tra thư thoại từ điện thoại khác. Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ, vì thế bạn cần kiểm tra gói cước.Bạn có thể gặp rắc rối lớn về pháp luật nếu truy cập vào hộp thư thoại của người khác. Bạn chỉ nên áp dụng những chỉ dẫn này để nghe thư thoại của chính mình.