Phương pháp Làm cong chữ trong Illustrator: 11 Bước

bài đăng này sẽ chỉ dẫn bạn cách làm cong chữ trong Adobe Illustrator bằng cách dùng tùy chọn Warp trong trình đơn Effects hoặc dùng Type on a Path Tool trên máy tính. Đáng tiếc là ứng dụng Adobe Illustrator Draw trên thiết bị di động không hỗ trợ cho tính năng được nêu trong bài đăng này.

những bước

Phương pháp số 1 dùng trình đơn

1Mở dự án Illustrator của bạn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhấp vào thẻ “File” trong Illustrator, hoặc tìm kiếm tập tin trong trình duyệt xem tập tin, nhấp chuột phải và trỏ vào “Open With…” (Mở bằng) rồi nhấp “Illustrator”. Đây là cách dễ thực hiện nhất trên cả máy tính Mac và Windows. 2Lựa chọn chữ mà bạn muốn làm cong. Bạn có thể tạo chữ mới bằng cách nhấp vào công cụ chữ trong trình đơn hoặc nhấn “T” trên bàn phím. 3Nhấp vào thẻ Effect. Thẻ này nằm ở phía trên dự án của bạn hoặc ở trên cùng màn hình. 4Trỏ vào thẻ Warp. Một trình đơn sẽ hiện ra ở bên phải màn hình. 5Nhấp vào Arc. Một cửa sổ sẽ bật ra. Tích vào ô bên cạnh “Preview” để nhìn thấy sự thay đổi trong lúc điều chỉnh.Tại đây, bạn có thể thỏa sức lựa chọn tỷ lệ phần trăm để điều chỉnh mức độ cong của chữ, còn thiết lập mặc định chỉ giúp tạo ra chữ cong cơ bản.6Nhấp vào OK để áp dụng thiết lập. Nếu tích vào “Preview”, bạn sẽ nhìn thấy chữ cong đúng như thiết lập đã chọn trong cửa sổ hộp thoại

Phương pháp số 2 dùng Type on a Path Tool

1Mở dự án Illustrator của bạn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhấp vào thẻ “File” trong Illustrator, hoặc tìm kiếm tập tin trong trình duyệt xem tập tin, nhấp chuột phải và trỏ vào “Open With…” (Mở bằng) rồi nhấp “Illustrator”. Cách này có thể được thực hiện trên cả máy tính Mac và Windows. 2Vẽ ra một đường tròn hoặc đường khác bằng Ellipse Tool. Công cụ này nằm trong trình đơn. Bạn cũng có thể nhấn “L” để lựa chọn công cụ Ellipse. Kéo và thả chuột trên màn hình để tạo đường tròn.3Nhấp và giữ công cụ chữ trong trình đơn. Nhiều tùy chọn của công cụ chữ sẽ hiện ra ở ngay bên cạnh. 4Nhấp vào Type on a Path Tool. Tùy chọn này thường nằm thứ 3 trong danh sách. 5Nhấp vào đường tròn để kích hoạt con trỏ. Trong lúc bạn gõ, chữ sẽ bao quanh đường tròn. Dù cách này chỉ tập trung chỉ dẫn việc viết chữ trên đường tròn, bạn có thể viết trên bất cứ đường nào. Nhấp vào công cụ Direct Selection trong trình đơn (trông giống như mũi tên con trỏ) để chỉnh sửa chữ của bạn.