Phương pháp Liên hệ với Amazon: 10 Bước Tainghetrothinh

Nếu bạn có thắc mắc về đơn hàng hoặc vấn đề liên quan đến dịch vụ, tốt nhất là nên liên hệ với Amazon. Bạn có thể liên hệ với Amazon bằng cách gửi email, yêu cầu Amazon gọi cho bạn hoặc trò chuyện trực tuyến. Trong bài đăng này, TaiNgheTroThinh sẽ chỉ dẫn bạn cách trao đổi với bộ phận chăm sóc khách hàng của Amazon. Nếu muốn Amazon gọi trực tiếp cho bạn, hãy liên hệ với dịch vụ khách hàng theo số điện thoại 1 (888) 280-4331

những bước

Phương pháp số 1 Liên hệ với Amazon

1Gọi Amazon bất cứ lúc nào, 24/7 theo số điện thoại 1(888) 280-4331. Đây là số của bộ phận dịch vụ khách hàng, giải quyết mọi vấn đề của Amazon. Nếu bạn không thể truy cập máy tính đăng nhập tài khoản hay không biết gọi cho bộ phận nào, đây là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không quá vội, bạn có thể yêu cầu Amazon gọi cho bạn. Nhờ đại diện khách hàng giúp đỡ là thích hợp nhất.2Đăng nhập Amazon, sau đó, kéo xuống dưới cùng trang Amazon.com và tìm mục “Help” (Trợ giúp). Bạn sẽ thấy một loạt tùy chọn liên hệ. Khi đăng nhập lần đầu, nó sẽ kết nối tài khoản của bạn với tùy chọn gọi điện hoặc email, cho phép Amazon kiểm tra đơn hàng của bạn một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian trao đổi qua điện thoại của hai bên.3Nhấp chuột vào “Need More Help?” (Cần thêm trợ giúp?) > “Contact Us” (Liên hệ với chúng tôi). Bạn được chuyển tới màn hình liên hệ. Sau khi nhấp chuột vào “Help”, chọn “Need More Help” bên dưới tiêu đề “Browse Help topics” (Truy cập chủ đề Trợ giúp).Bạn có thể được yêu cầu đăng nhập lại trước khi chuyển tới màn hình liên hệ.4Chọn một hoặc nhiều đơn hàng muốn liên hệ với Amazon. Bên cạnh mỗi đơn hàng là một loạt nút tùy chọn: trả lại hàng, yêu cầu hoàn tiền, v.v. Nhấp chuột vào nút tương ứng với vấn đề bạn đang thắc mắc. Nếu vấn đề không liên quan đến mặt hàng, hãy kéo xuống dưới và chọn “Tell us more about your issue” (Trình bày rõ hơn về vấn đề của bạn). Trong một vài trường hợp hiếm gặp, bạn có thể vướng vào một vài tranh chấp với dịch vụ của Amazon, không liên quan đến đơn hàng hay khách hàng. Nếu gặp trường hợp đó, hãy chọn một trong những tab tương ứng ở đầu màn hình: “An Order I Placed” (Đơn hàng tôi đã đặt) và “Fire and Kindle” (Fire và Kindle) và một vài vấn đề khác với Amazon. Nếu không thấy tùy chọn, hãy tìm trong mục “Tell us more about your issue” (Nói thêm cho chúng tôi biết về vấn đề của bạn).5Quyết định cách bạn muốn Amazon liên hệ lại. Nếu không thể giải quyết vấn đề với những nút có sẵn, bạn có thể liên hệ với Amazon. Sau khi điền câu trả lời vào những trường tương ứng (đặc biệt là trường “Tell us more…”), Amazon sẽ hỏi bạn cách thức liên hệ:Email: Bạn sẽ nhận được thư trả lời qua email, đính kèm mã tra soát và bạn có thể gửi thư phản hồi.Điện thoại: Amazon sẽ gọi cho bạn, hãy chọn bộ phận phù hợp để giải quyết vấn đề của bạn.Trò chuyện trực tuyến: Bạn sẽ trò chuyện trực tuyến với chuyên gia để giải quyết vấn đề.

Phương pháp số 2 Xử lý tranh chấp hiệu quả

1Bạn phải hiểu mình cần hay muốn gì khi tương tác với Amazon trước khi gọi. Hãy suy nghĩ về lý do gọi điện và phản hồi tốt nhất mà bạn muốn từ Amazon. Bạn muốn trả lại hàng, hoàn tiền hoặc muốn có phiếu đổi hàng vì bị đối xử chưa đúng mực hay gặp rắc rối. Dù vấn đề của bạn là gì, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi gọi điện để nhận được giải đáp tốt nhất.Đặt câu hỏi rõ ràng, bình tĩnh và đi thẳng vào vấn đề. Hãy để Amazon biết chính xác lý do bạn gọi hay gửi email, và giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề của bạn.2Chuẩn bị sẵn những số liệu, số xác minh và ghi chú gửi hàng. Bạn càng có nhiều thông tin thì càng dễ giải quyết tranh chấp theo hướng tích cực. Trước khi gọi, email hay bắt đầu tranh luận, hãy chuẩn bị và nắm rõ những thông tin liên quan.Nếu cần gọi nhiều lần, hãy hỏi tên của người điều phối và mã tra soát khiếu nại của bạn, như vậy sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian khi bạn gọi lại.3Tìm ra giải pháp “hợp lý nhất”, không phải giải pháp “đúng nhất”. Nếu bạn nhất mực nói người khác sai thì sẽ vô tình biến một cuộc thảo luận thành tranh luận. Họ có quyền phản bác lại và phớt lờ tranh chấp của bạn. Do đó, hãy suy nghĩ cách giải quyết công bằng với cả hai bên. “Tôi là khách hàng lâu năm và tôi nghĩ chúng ta nên tìm cách đảm bảo rằng giao dịch này sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.””Tôi hiểu là có một vài khó khăn về kỹ thuật — Tôi không cố ý đổ lỗi cho công ty! Tôi chỉ muốn tìm giải pháp để hoàn thành giao dịch theo tiêu chí tôn trọng lẫn nhau.”4Hãy lịch sự yêu cầu gặp cấp trên nếu người đại diện không thể giúp bạn. Nếu không thể giải quyết với người đại diện hiện tại, hãy nhẹ nhàng hỏi xem bạn có thể trao đổi với quản lý của họ hay không. “Xin lỗi nhưng liệu tôi có thể nói chuyện với người nào đó có thể hỗ trợ tôi một cách trực tiếp hơn không?” là một câu mở đầu thích hợp. Nếu muốn có phiếu đổi hàng hay hoàn trả một vài tiền lớn, bạn nên trao đổi trực tiếp với người quản lý. 5Nói chuyện nhẹ nhàng, lịch sự khi tương tác. Trường hợp này rất dễ dẫn đến nổi nóng, quát tháo, nạt nộ, do đó bạn phải luôn nhớ rằng trong đa số trường hợp, Amazon không nhất thiết phải hỗ trợ bạn. Họ giúp bạn giải quyết vấn đề vì họ muốn tiếp tục kinh doanh và tôn trọng khách hàng. Họ sẽ không giải quyết nếu bạn nổi cáu với người đại diện qua điện thoại. Sau đây là một vài câu bạn có thể dùng: “Tôi biết đây không phải là lỗi của công ty, tôi chỉ muốn tìm cách giải quyết vấn đề này một cách công bằng.””Cảm ơn rất nhiều vì đã trợ giúp tôi, tôi hiểu đây không phải là vấn đề và lỗi của bên công ty.””Tôi hiểu đây chỉ là sự cố nên tôi rất hy vọng có thể tìm ra Phương pháp giải quyết chuyện này.””Tôi rất thích dùng Amazon, vậy nên tôi tự tin rằng chúng ta có thể tìm cách khắc phục vấn đề này.”

Lời khuyên

Kiên nhẫn chính là chìa khóa với bộ phận dịch vụ khách hàng ở một công ty lớn như Amazon. Hãy bình tĩnh và từ từ giải quyết để thu được kết quả tốt nhất.