Phương pháp Nghịch đảo màu trong MS Paint: 6 Bước Tainghetrothinh

Có phải bạn cần dùng MS Paint để nghịch đảo màu trong một hình ảnh? Kể từ MS Paint 6.1 (Windows 7), Microsoft đã thay đổi cách mà người dùng phải tiến hành để nghịch đảo màu sắc. Tuy rằng vẫn rất dễ thực hiện, nhưng không phải lúc nào thay đổi cũng rõ ràng ngay. Để nghịch đảo màu nhanh, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+I. Đọc tiếp bài đăng để xem cách nghịch đảo màu sắc trên cả phiên bản cũ và mới của chương trình!

những bước

Phương pháp số 1 Trên Windows 7 trở về sau

1Bạn cần biết rằng công cụ Invert Colors đã thay đổi. Đừng tìm công cụ Invert Colors trong thanh công cụ phía trên cùng như ở Windows Vista hay phiên bản trước đó. Kể từ MS Paint 6.1, chúng ta chỉ có thể nghịch đảo màu bằng cách chọn và nhấp phải vào ảnh. Điều này có nghĩa là nếu bạn dùng Windows 7, 8 hoặc 10, thì phiên bản mới của Paint sẽ được cài đặt sẵn. Có thể bạn sẽ bối rối sau nhiều năm vốn quen dùng thanh công cụ trên cùng để điều chỉnh màu sắc – nhưng đừng lo lắng! Tuy quá trình mới có khác đi, nhưng vẫn sẽ rất đơn giản. Công cụ Invert Colors khá hữu ích nếu bạn chỉ muốn nghịch đảo những màu có sẵn trong biểu tượng hay hình ảnh và không cần phải thay thế hoàn toàn màu sắc.2Chọn ảnh. Nếu muốn nghịch đảo màu sắc trong toàn bộ ảnh, bạn cần chọn toàn bộ ảnh. Bạn có thể chọn ảnh bằng công cụ Select (Chọn), hoặc nhấp vào “Select all” (Chọn tất cả) từ trong Select Options.Nếu bạn chỉ muốn nghịch đảo màu sắc trong một phần hình ảnh: chỉ cần chọn phần ảnh mà bạn muốn thao tác.3Nghịch đảo màu ảnh. Trước tiên, nhấp chuột phải vào ảnh. Sau đó, cuộn xuống tùy chọn “Invert color” (Nghịch đảo màu) ở cuối trình đơn thả xuống. Nhấp vào “Invert color”. Phần ảnh mà bạn chọn sẽ được đảo màu ngay.Để nghịch đảo màu nhanh, nhấn phím tắt Ctrl+Shift+I

Phương pháp số 2 Trên Windows Vista và trước đó

1Mở ảnh trong MS Paint. Bạn có thể thực hiện cả trong hoặc ngoài Paint. Trong Paint: Mở MS Paint bằng cách nhấp vào biểu tượng trên màn hình Desktop hoặc tìm trong Programs (Chương trình). Sau khi Paint mở ra, nhấp vào “File” (Tập tin) rồi đến “Open” (Mở). Tìm và chọn ảnh mà bạn muốn nghịch đảo. Sau đó, nhấn ↵ Enter hoặc kích vào “Open.”Ngoài Paint: Tìm tập tin mà bạn muốn nghịch đảo. Nhấp phải vào tập tin và chọn “Open with” (Mở với) > MS Paint. Tập tin sẽ mở ra trong MS Paint.2Nhấp vào “Image” (Ảnh) ở trên cùng rồi chọn “Invert colors.” Màu sắc ngay lập tức sẽ được nghịch đảo. Màu trong ảnh nghịch đảo là những màu bổ sung chính xác của màu trong bản gốc. Quả bóng màu vàng sẽ thành xanh dương (chứ không phải tím – màu bổ sung truyền thống) trong phiên bản đảo nghịch.Để nghịch đảo màu nhanh, bạn chỉ cần nhấn Ctrl+I. Nên nhớ: thao tác này chỉ áp dụng trên Windows Vista và trước đó!3Lưu ảnh. Nhấp vào “File,” chọn “Save as…” (Lưu thành…). Chọn một cái tên dễ nhớ cùng với loại tập tin (nếu cần). Bạn cần chắc rằng mình lưu tập tin ở nơi có thể tìm lại được. Sau cùng, nhấp vào “Save” (Lưu) để xác nhận

Lời khuyên

Bạn có thể dùng công cụ Select, hoặc free-form select để chọn một vùng cụ thể muốn nghịch đảo trên ảnh.Thay vì mở ảnh trong Paint, bạn có thể tìm tập tin trong “My Document” hoặc nơi nào đó đã lưu, sau đó nhấp phải và chọn “open with”… “Paint”.Mở nhanh một tập tin bằng cách nhấn Ctrl+O trên bàn phím.”BMP, “PNG”, “JPG”, và “GIF” là những định dạng phổ biến. Trong hầu hết trường hợp, PNG sẽ cho ra kích thước tập tin nhỏ nhất mà không làm giảm chất lượng. Hãy chọn JPG nếu ảnh được lưu là hình chụp, tuy nhiên, lưu ý rằng định dạng này có xu hướng làm cho tập tin bị mất chất lượng. Nếu dự định đăng ảnh lên trang web thì có thể bạn cần đưa ảnh vào chương trình xử lý tốt hơn để giảm thiểu kích thước tập tin.Để xem dư ảnh, phóng to ảnh nghịch đảo rồi nhìn vào tâm 30 giây. Sau đó, nhanh chóng nhìn vào bức tường trắng. Bạn sẽ thấy hình ảnh với màu gốc của nó. Hãy nhớ rằng cách này chỉ hiệu quả với ảnh chụp và hình lớn.Nhấn Ctrl+I (với Windows 7 hoặc sau này là Ctrl+Shift+I) trên bàn phím để đạt hiệu ứng tương tự như khi chọn tác vụ trong trình đơn.Nhấn Ctrl+Z sẽ trở về 3 hành động trước đó.Tìm trên Internet những hình ảnh thú vị để thử. Nhưng bạn cần nhớ rằng đa số hình trên mạng đều có bản quyền. Theo lý thuyết, bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ ảnh nào, miễn là bạn không cố bán, phân phối hay khẳng định đó là của mình.Hiệu ứng tương tự vẫn thực hiện được trên nhiều chương trình khác. Quy trình có thể không giống, nhưng tác dụng là như nhau.Nếu bạn dùng công cụ free-form select thay vì select thông thường, bạn cần nhấp chuột và kéo vùng chọn một chút, sau đó đặt nó trở lại vị trí ban đầu thì mới nghịch đảo được. Nếu không, bạn sẽ nghịch đảo một hình chữ nhật thay vì hình dạng đã vẽ.

Cảnh báo

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm chương trình “MS Paint” trên máy tính, (hoặc không có chương trình này) thì rất có thể bạn đang dùng không phải là máy tính/laptop windows. Tuy nhiên, có nhiều phần mềm đồ họa tương tự khác (miễn phí và tính phí) còn tốt hơn hẳn. Bạn có thể hỏi thăm mọi người, hoặc tìm kiếm trên mạng.Trên Windows 7, bạn cần nhấp chuột phải trên ảnh đã chọn để nghịch đảo màu sắc.Nếu bạn nhấp vào “Save” thay vì “Save as…” thì bạn sẽ lưu đè lên ảnh cũ. Đừng làm vậy nếu bạn muốn giữ lại ảnh gốc song song với ảnh đã chỉnh sửa.Nếu bạn nhấn giữ tổ hợp phím CTRL + I (hoặc CTRL + SHIFT + I), màu sắc sẽ chớp nhanh. Hãy cẩn thận: bạn có thể bị đau đầu!

Những thứ bạn cần

Hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửaPhần mềm Microsoft (MS) Paint