Phương pháp Phá đảo game 2048: 13 Bước Tainghetrothinh

2048 là một game dễ “gây nghiện” được phát hành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Đây là game thuộc kiểu dễ nắm bắt cách chơi nhưng khó phá đảo. Bạn có thể chơi game trực tuyến, hoặc tải game về thiết bị iOS hoặc Android của mình.

những bước

Phần 1Phần 1 Mẹo chơi và chỉ dẫn cơ bản

1Nắm bắt quy tắc chơi game. Có thể bạn đã biết cách chơi game 2048 rồi, nhưng nếu chưa hiểu rõ thì sau đây là những quy tắc cơ bản nhất. Lưu ý rằng đây là cách chơi của phiên bản game chính thức, nhưng bên cạnh đó còn có nhiều phiên bản đạo, nhái, và thậm chí là những phiên bản tiền nhiệm. Nhiều game trong số đó có quy tắc chơi game khác biệt. Vuốt màn hình lên trên, xuống dưới, sang trái hoặc sang phải để di chuyển tất cả những ô vuông được đánh số theo hướng tương ứng. Mỗi ô sẽ di chuyển theo hướng đó cho đến khi chạm vào tường hoặc một ô khác (bạn cần nhấn những phím mũi tên trong phiên bản dành cho máy tính).Mỗi khi di chuyển, một ô được đánh số 2 hoặc 4 mới sẽ xuất hiện tại một vị trí còn trống theo hàng hoặc cột được di chuyển gần đây nhất.2Cố gắng đạt đến con số 2048. Khi bạn di chuyển hai ô vuông có cùng số chạm vào nhau, chúng nhập thành một ô vuông mới có giá trị bằng tổng hai ô đó. Ví dụ: hai ô vuông 2 sẽ nhập thành một ô vuông 4. Mục tiêu mà bạn cần cố gắng đạt được là tạo ra ô vuông đạt giá trị 2048. 3Tạm dừng game và tính toán trước. Bạn có thể nhanh chóng bị game lôi cuốn và cố gắng di chuyển nhanh hết sức có thể. Nếu muốn có cơ hội chiến thắng cao hơn, bạn nên cố gắng kiềm chế và chỉ di chuyển khi đã sẵn sàng. Tính toán trước và cố gắng tưởng tượng xem bàn chơi trông sẽ như thế nào sau khi bạn thực hiện lượt di chuyển kế tiếp, hoặc chí ít thì cũng phải đoán được điều sẽ xảy ra với một vài ô vuông quan trọng. 4Dồn vào góc. Một cách chơi phổ biến được nhiều người chơi áp dụng là tạo ra một ô vuông có giá trị lớn tại một góc nào đó. Lựa chọn góc nào không quan trọng nhưng bạn cần gắn bó với góc đó sau khi đã lựa chọn.Cách chơi này hiệu quả nhất khi góc đó là một phần của hàng mà bạn đang giữ nguyên trạng thái được lấp đầy. Như vậy, bạn có thể di chuyển những ô vuông từ bên trái sang bên phải mà không gây ảnh hưởng đến ô vuông có giá trị cao của mình.5Nắm bắt cơ hội kết hợp nhiều ô vuông. Nếu bạn nhìn thấy một hàng dài bao gồm những ô giống nhau, thường thì bạn nên kết hợp tất cả những ô đó để có nhiều khoảng trống trên bàn chơi hơn.6Luân phiên nhấp phía trên và bên phải. Một cách chơi cơ bản là xen kẽ thực hiện việc nhấp phía trên và bên phải cho đến khi không còn ô vuông nào chuyển động nữa. Khi điều này xảy ra, bạn cần nhấp vào phía bên trái, sau đó lại tiếp tục chuyển đổi qua lại giữa hai việc nhấp bên trên và bên phải. Cách này không đảm bảo rằng bạn sẽ “phá đảo” – trên thực tế, bạn thường khó giành chiến thắng khi chơi theo kiểu này. Tuy nhiên, đây là cách giúp bạn đạt số điểm khá cao, đồng thời cũng là một cách nhanh chóng để phá kỷ lục trước đó của bạn.

Phần 2Phần 2 chỉ dẫn cách chơi theo từng bước

1Vuốt sang trái và sang phải nhiều lần (không bắt buộc thực hiện bước này). Bắt đầu một ván chơi mới, sau đó nhanh chóng vuốt sang trái và sang phải. Tiếp tục cho tới khi bạn nhìn thấy nhiều hàng 2, 4 và 8. Dù không nhất thiết phải thực hiện bước này để giành chiến thắng, bạn thường giành lợi thế và có những ô vuông đạt giá trị lớn nhanh hơn.2Tạo ra một ô vuông có giá trị cao trong góc. Kết hợp những ô vuông ban đầu thành những ô 16 hoặc 32, sau đó dồn chúng vào trong góc. Mục đích của bước này là giữ nguyên vị trí của ô vuông đó càng lâu càng tốt, sau đó dần dần tạo ra ô vuông đạt giá trị lớn hơn.Cách chơi này được áp dụng trong kỷ lục thế giới của game 2048 để tạo ra ô vuông cuối cùng trong 1 phút 34 giây.3Lấp đầy hàng chứa ô vuông có giá trị cao. Ví dụ: Nếu góc giá trị cao của bạn nằm ở phía trên bên phải, hãy lấp đầy toàn bộ hàng trên cùng bằng những ô vuông. Luân phiên chuyển đổi giữa hai hướng ở góc (“bên trên” và “bên phải” trong ví dụ này) là một cách hay để thực hiện việc đó. Sau khi lấp đầy, bạn có thể di chuyển sang trái và sang phải nhiều lần mà không dịch chuyển ô vuông có giá trị cao khỏi góc. Để mắt đến hàng này và lấp đầy những khoảng trống xuất hiện bất cứ khi nào có thể mà không di chuyển ô ở góc.4Tập trung hợp nhất những ô vuông nhỏ. Trong phần lớn thời gian chơi game, việc tạo ra những ô 8, 16 và 32 quan trọng hơn là chỉ chăm chú vào một ô vuông có giá trị lớn. Lý tưởng nhất là khi những ô vuông có giá trị tầm trung đó nằm gần ô vuông ở góc mà bạn đã lựa chọn. Điều này giúp bạn kết hợp theo kiểu phản ứng dây chuyền, sau đó tiến gần đến mục tiêu của mình hơn là chỉ tập trung vào việc tạo ra ô vuông duy nhất có giá trị lớn. 5Giải phóng những ô vuông nhỏ, bị kẹt. Mọi chuyện thường không diễn ra hoàn hảo đúng như ý muốn, và bạn có thể rơi vào tình huống là ô vuông 2 hoặc 4 bị kẹt giữa ô vuông 256 và 64, hoặc chúng nằm tại những vị trí không thuận lợi cho lắm. Đây là thời điểm mà bạn cần tạm dừng chơi game và suy nghĩ cẩn thận về từng lượt di chuyển nhằm giải phóng ô vuông nhỏ đó. Có khá nhiều Phương pháp làm được điều này: Lựa chọn một ô nằm cạnh ô vuông bị kẹt, sau đó lên kế hoạch kết hợp chúng. Nếu đó là một vuông lớn, bạn có thể cần tính trước nhiều bước di chuyển để mọi chuyện diễn ra như ý. Sau khi có một ô vuông cùng giá trị nằm ở ngay cạnh, hãy vuốt sao cho ô vuông mà bạn định kết hợp di chuyển.Thử một cách khác là cố gắng tạo ra khoảng trống trong hàng với ô vuông nhỏ bị kẹt, sau đó dịch chuyển sang trái và sang phải cho đến khi nó nằm trên ô vuông có thể kết hợp. Cách này thường không hiệu quả cho lắm nếu trên bàn chơi có quá nhiều ô vuông.6Di chuyển ô vuông ở góc khi buộc phải làm thế, sau đó lại trở về vị trí cũ. Trong hầu hết những ván chơi, sẽ có thời điểm bạn buộc phải di chuyển ô vuông ở góc đến vị trí khác. Bạn nên quan sát trước để biết rằng di chuyển như thế nào là có lợi nhất. Vuốt theo hướng
đó rồi ngay lập tức vuốt ngược trở lại để ô vuông có giá trị cao trở về góc. Trong một vài phiên bản nhái, bạn có thể di chuyển vu vơ mà một ô vuông bất kỳ vẫn xuất hiện. Trong phiên bản này, thường thì bạn chẳng bao giờ phải di chuyển ô vuông của mình khỏi góc, nhưng đôi khi việc này vẫn là cần thiết nếu màn hình của bạn có nguy cơ bị lấp đầy.7Cố gắng không ngừng cho đến khi giành chiến thắng. Bạn vẫn cần một chút may mắn để “phá đảo” game này, thế nên đừng mong đợi rằng sẽ giành chiến thắng ngay trong lần đầu. Nếu buộc phải di chuyển ô vuông ở góc và không may rằng một ô vuông mới lại xuất hiện ở chính góc đó, cơ hội thành công sẽ thấp hơn rất nhiều. Bạn vẫn có thể giành chiến thắng nếu giải quyết được năm hoặc sáu ô trống, hoặc trong trường hợp những ô vuông đạt giá trị cao nhất của bạn là 64 hoặc 128. Nếu ô vuông đạt giá trị cao hơn, thường thì bạn khó có cơ hội thoát khỏi tình cảnh trớ trêu này.

Lời khuyên

Nếu bạn đã “phá đảo” game 2048 và muốn vượt qua thử thách khó khăn hơn, thử tạo ra ô vuông 2048 với số điểm thấp nhất có thể. Vì mỗi lần di chuyển đều khiến số điểm tăng lên, đây thực sự là một thử thách nếu muốn đạt 2048 với ít số lượt di chuyển nhất.