Phương pháp Sạc pin sạc dự phòng: 10 Bước Tainghetrothinh

Mang theo sạc dự phòng bên người cực kỳ tiện lợi, đặc biệt là khi bạn không ở gần nguồn điện. Sạc dự phòng đảm bảo cho thiết bị không hết pin. Tuy nhiên, để sạc thiết bị trên đường thì bản thân sạc dự phòng phải còn điện. Bạn có thể sạc pin sạc dự phòng bằng máy tính xách tay (laptop) hoặc ổ điện. Sau khi sạc dự phòng đầy điện, bạn có thể ngắt kết nối và dùng.

những bước

Phần 1Phần 1 Cắm điện sạc dự phòng

1Kiểm tra đèn LED để xem sạc dự phòng có cần được nạp điện hay không. Mặc dù bạn có thể nạp điện cho sạc dự phòng bất kỳ lúc nào, nhưng việc cắm sạc khi không cần thiết có thể làm giảm tuổi thọ pin. Hầu hết sạc dự phòng đều có 4 đèn LED ở cạnh bên. Đèn sẽ tắt khi dung lượng pin giảm xuống. Bạn nên chờ đến khi chỉ còn 1 hoặc 2 đèn sáng để sạc.2Cắm sạc dự phòng vào ổ điện trên tường nếu có thể. Sạc dự phòng thường đi kèm với cáp USB và thiết bị chuyển đổi điện áp trên tường (còn gọi là củ sạc). Trước tiên, bạn cắm đầu USB vào củ sạc, sau đó cắm đầu nhỏ hơn còn lại vào sạc dự phòng. Đợi cho đến khi pin của sạc dự phòng đầy.3Hoặc bạn có thể cắm sạc dự phòng vào máy tính hoặc laptop. Máy tính hoặc laptop cũng có thể được dùng để nạp điện cho sạc dự phòng. Hãy cắm đầu nhỏ hơn của cáp USB vào sạc dự phòng, đầu còn lại cắm vào máy tính hoặc cổng USB trên laptop.

Phần 2Phần 2 Để sạc dự phòng nạp điện

1Kiểm tra chỉ dẫn của nhà sản xuất để biết cách ước tính thời gian sạc. Bạn không nên cắm điện sạc dự phòng lâu hơn cần thiết. chỉ dẫn của nhà sản xuất sẽ cho bạn biết khoảng thời gian cần sạc. Đa số sạc dự phòng cần được sạc trong khoảng 1-2 tiếng.2Ngắt kết nối ngay khi sạc dự phòng đầy. Kể từ khi cắm sạc, bạn cần kiểm tra định kỳ. Ngay khi tất cả đèn LED đều sáng, hãy rút sạc ra.Nếu đèn LED không hoạt động, bạn nên rút sạc ra sau khoảng thời gian ước tính của nhà sản xuất.3Kiểm tra để chắc chắn rằng sạc dự phòng đã được nạp điện đúng cách. Sau khi nạp điện cho sạc dự phòng, hãy cắm một trong những thiết bị điện với cục sạc bằng cáp USB. Nếu sạc dự phòng được nạp điện đúng cách, thiết bị sẽ bắt đầu sạc.Nếu không nạp điện được, bạn nên thử cắm sạc dự phòng vào nguồn điện khác. Nếu vẫn không sạc được thì có thể sạc dự phòng đã hỏng. Hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc đại lý phân phối xem họ có sửa chữa sạc dự phòng hay không

Phần 3Phần 3 Đảm bảo hiệu suất

1dùng ổ điện trên tường trong hầu hết trường hợp. Nhìn chung, ổ điện sẽ nạp điện cho sạc dự phòng nhanh hơn so với máy tính hoặc laptop. Luôn sạc bằng ổ điện trừ khi bạn quên mang củ sạc và chỉ có sẵn laptop hoặc máy tính.2Chỉ dùng cáp đi kèm với sạc dự phòng để sạc. Sạc dự phòng thường đi kèm với cáp USB và củ sạc. Hạn chế dùng những loại cáp khác không được thiết kế dành cho sạc dự phòng. 3Không nên sạc quá mức. Hạn chế cắm điện sạc dự phòng quá lâu. Việc cắm điện sạc dự phòng nhiều giờ liên lục có thể làm giảm tuổi thọ của pin. Bạn chỉ nên sạc đủ thời gian cần thiết để đèn LED sáng hết.4Cắm sạc thiết bị điện và sạc dự phòng cùng lúc. Trong khi sạc dự phòng được nạp điện, hãy cắm sạc thiết bị mà bạn thướng dùng với sạc dự phòng. Việc sạc pin cho những thiết bị sẽ ngốn khá nhiều điện của sạc dự phòng. Nếu bạn nạp điện thiết bị cùng lúc với sạc dự phòng thì khá lâu sau đó bạn mới cần phải sạc nữa. Như vậy sẽ giúp tăng tuổi thọ pin.