Phương pháp Tạo nhân vật trông giống Noob cổ điển trong Roblox

Từ năm 2006 đến năm 2011, Noob (nhân vật dành cho người mới chơi) trên trang chơi game trực tuyến Roblox đã từng có thân màu xanh nước biển, hai chân màu xanh lục, đầu và hai cánh tay màu vàng. Nhưng trong năm 2011, vẻ ngoài của chúng đã thay đổi đáng kể và về sau vẫn tiếp tục như thế. Dù có nhiều người nhớ và cũng có nhiều người ghét nhân vật Noob ngày xưa, nhưng chúng luôn đóng một vai trò đặc biệt trong lịch sử Roblox. Đây là bài chỉ dẫn dành cho những ai muốn tạo nhân vật trông giống Noob cổ điển trong Roblox.

những bước

1Đăng nhập vào Roblox. Truy cập https://www.roblox.com bằng trình duyệt web, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn ở trên cùng màn hình và nhấp Log In (Đăng nhập). 2Nhấp vào Avatar (Hình đại diện). Tùy chọn này nằm trong trình đơn ở thanh bên trái. 3Gỡ bỏ tất cả những đặc điểm của nhân vật. Hãy gỡ bỏ trang phục, mặt, mũ, tóc, đầu, phần thân, đồ, trang thiết bị v.v… Bạn cần tìm kiếm mọi thứ có dấu tích trong danh sách và bỏ tích thứ đó. Nếu không gỡ bỏ mọi thứ thì bạn sẽ không tạo được đúng hình ảnh Noob, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kỹ!Bạn vẫn có thể giữ lại hiệu ứng động (animation) của bạn, nhưng nếu gỡ bỏ chúng thì trông bạn còn giống Noob hơn nữa.Nếu gỡ hiệu ứng động Roblox R15 thì trông bạn cũng giống Noob cổ điển hơn, nhưng việc này là không cần thiết.4Nhấp hoặc di con chuột vào thẻ Body (Thân). Đây là thẻ thứ ba ở bên cạnh hình đại diện của bạn. 5Nhấp vào Skin Tone (Màu da). Tùy chọn này nằm ở bên cạnh “Appearance” (Vẻ ngoài) trong trình đơn hiện ra phía dưới thẻ “Body”. 6Cuộn xuống và nhấp Advanced (Nâng cao). Nút này nằm ở góc dưới bên phải của trình đơn chỉnh màu da. Bạn chỉ có thể vào phần “Advanced” của trình đơn chỉnh màu da nếu đang dùng máy tính để bàn (desktop) hoặc máy tính xách tay (laptop).7Khiến Head (Đầu), Left Arm (Tay trái) và Right Arm (Tay phải) có màu “Vàng sáng”. Nhấp vào nút tròn ở bên cạnh “All” (Tất cả) trong trình đơn ở bên trái, sau đó nhấp vào hình tròn “Vàng sáng”. Có thể bạn sẽ nhìn thấy chữ “Bright yellow” khi di con trỏ chuột vào màu này. 8Khiến phần thân có màu “Xanh nước biển sáng”. Nhấp vào nút tròn ở bên cạnh “Torso” (Thân) trong trình đơn ở bên trái. Sau đó nhấp vào hình tròn “Xanh nước biển sáng”. Có thể bạn sẽ nhìn thấy chữ “Bright Blue” khi di con trỏ chuột vào màu này. 9Khiến chân trái và chân phải có màu “Xanh lục vàng sáng”. Nhấp vào nút tròn ở bên cạnh “Left leg” (Chân trái) rồi lựa chọn hình tròn “Xanh lục vàng sáng”. Có thể bạn sẽ nhìn thấy chữ “Br. yellowish green” khi di con trỏ chuột vào màu này. Sau đó lặp lại bước này với Right Leg (Chân phải). 10Nhấp vào Done (Xong). Nút này nằm ở phía dưới cùng của trình đơn chọn màu. Giờ thì đã xong. Bạn có thể trải nghiệm cảm giác thú vị khi chơi với tư cách là Noob cổ điển!

Lời khuyên

Bạn có thể giữ nguyên hoặc thêm trang phục vào nhân vật Noob của bạn tùy theo ý thích. Dù trông sẽ không giống y hệt Noob cổ điển, nhưng nhiều người vẫn thích vi vu khắp nơi với vẻ ngoài hơi giống Noob cổ điển.Nếu bạn muốn tạo nhân vật trông giống Noob hiện đại chứ không phải là Noob cổ điển, hãy dùng đến `pal hair` (một kiểu tóc), `blue and black motorcycle shirt` (áo mô tô màu xanh đen) và `black jean` (quần jean màu đen). Bạn có thể dùng khuôn mặt `silly fun` (hài hước đến lố bịch) hoặc khuôn mặt `Smile` (mỉm cười) đơn giản.