Phương pháp Tắt hộp thư thoại: 7 Bước Tainghetrothinh

Có một vài lý do khiến nhiều người không cần dùng đến dịch vụ thư thoại. một vài nhà cung cấp điện thoại sẽ tính thêm phí cho dịch vụ thư thoại và đôi khi dịch vụ này lại chơi trò “mèo vờn chuột” với những người đang cố gắng liên lạc với bạn. Tùy vào nhà cung cấp mà bạn đã đăng ký, cũng như loại điện thoại mà sẽ có cách tắt chức năng thư thoại khác nhau. Mặc dù bạn có thể vô hiệu hóa thủ công ở một vài dòng điện thoại, cách tốt nhất là nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ và cho họ biết bạn muốn tắt tính năng này đi.

những bước

Phương pháp số 1 Vô hiệu hóa hộp thư thoại theo cách thủ công

1Truy cập phần cài đặt hộp thư thoại. một vài điện thoại sẽ cung cấp tùy chọn tắt hộp thư thoại thông qua phần cài đặt. Tùy theo điện thoại và dịch vụ bạn đang dùng mà sẽ có mục cài đặt hộp thư thoại riêng. Truy cập danh sách tùy chọn và chọn tab liên quan đến hộp thư thoại. Hầu như tất cả những điện thoại sẽ có một vài tab tùy chọn liên quan đến tiện ích hộp thư thoại; vấn đề là bạn phải tìm hiểu xem điện thoại có cung cấp tính năng vô hiệu hóa hộp thư thoại hay không. Nếu không chắc điện thoại của mình có tính năng này hay không, thường thì bạn có thể tìm ra câu trả lời bằng cách tìm kiếm `hộp thư thoại` trong chỉ mục chỉ dẫn dùng sản phẩm hoặc tìm kiếm thông tin sản phẩm cụ thể trực tuyến.Điện thoại T-Mobile thường có tính năng này, được hiển thị dưới dạng Visual Voicemail (mail dạng âm thanh).Nhiều dòng điện thoại Verizon cũng sở hữu tính nang này và hiển thị trong phần “Account Services – Phone Extras” (“Dịch vụ tài khoản – Tiện ích mở rộng cuộc gọi”).2Vô hiệu hóa hộp thư thoại qua phần cài đặt. Nếu may mắn, điện thoại của bạn sẽ có tùy chọn tắt dịch vụ thư thoại. Kiểm tra phần cài đặt hộp thư thoại và tìm kiếm tùy chọn `Turn Off` (`Tắt`) hoặc `Deactivate` (`Hủy kích hoạt`) là bước đầu tiên cho dù bạn đang dùng loại điện thoại nào. Nếu tìm thấy tùy chọn phù hợp, hãy lựa chọn và điện thoại sẽ tắt tính năng hộp thư thoại cho bạn.Bạn luôn có thể kích hoạt lại hộp thư thoại của mình từ những cách thức tương tự vào những lúc bạn muốn dùng lại thư thoại.3Nhập mã điện thoại. Nếu điện thoại không có tab cài đặt hộp thư thoại, những tùy chọn khác sẽ khả dụng. một vài nhà cung cấp, như Rogers, cho phép bạn vô hiệu hóa ứng dụng bằng cách dùng điện thoại của mình để gọi đến một vài điện thoại. Trong trường hợp của Rogers chẳng hạn, hãy quay và gọi đến số *93. Đợi hai tiếng bíp; điều này sẽ xác nhận yêu cầu của bạn đã được đón nhận và chấp nhận. Sau đó, hãy cúp máy. Hộp thư thoại sẽ bị vô hiệu hóa.Nếu muốn kích hoạt lại hộp thư thoại sau khi vô hiệu hóa theo cách này, hãy làm theo những bước tương tự, tuy nhiên lần này hãy quay số *92.Hộp thư thoại trên iPhone có thể bị vô hiệu hóa theo cách tương tự. Nhập #404# vào hộp số và bấm “Call” (“Gọi”). Thao tác này sẽ vô hiệu hóa dịch vụ điện thoại của bạn trong thời gian này.4Kiểm tra lại để đảm bảo hộp thư thoại đã bị vô hiệu hóa. Khi đã thực hiện những thao tác tắt hộp thư thoại bằng cách nào chăng nữa, thì đây là một công đoạn cần thiết để tự kiểm tra xem việc đó đã hoàn tất hay chưa. Dùng một điện thoại khác, hoặc nhờ một người bạn gọi đến số điện thoại của bạn. Đừng nhấc máy và xem liệu cuộc gọi đó có được nhắc để lại tin nhắn hay không. Nếu không xuất hiện đề nghị từ tùy chọn hộp thư thoại, nghĩa là bạn đã thành công

Phương pháp số 2 Liên hệ với nhà cung cấp điện thoại

1Liên lạc với người đại diện. Nếu còn nghi ngờ, thì việc gọi đến đường dây nóng của nhà cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn liên lạc với người đại diện để trực tiếp giải quyết tình hình. Thông tin đường dây nóng sẽ có sẵn trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ. Nếu không chắc chắn nhà cung cấp dịch vụ của mình là ai, hãy kiểm tra trang đầu của điện thoại hoặc thông tin thanh toán của bạn. Đường dây nóng của dịch vụ là miễn phí và nên được dùng khi gặp rắc rối với chiếc điện thoại. của mình. một vài nhà cung cấp, như Three UK, có những đường dây nóng dành riêng cho những người muốn thay đổi hoặc xóa dịch vụ hộp thư thoại của họ. Với Three UK, bạn có thể gọi 333 để bắt đầu.Dành ra một ít thời gian cho việc này nếu bạn quyết định gọi. Tùy thuộc vào thời gian trong ngày, lưu lượng truy cập có thể cao và bạn có thể phải đợi một lúc để liên lạc với ai đó.2Nói với người đại diện những gì bạn muốn. Hãy bày tỏ rõ ràng và cụ thể. Khi người đại diện bắt máy, hãy cho anh ấy biết bạn muốn tắt hộp thư thoại mà không làm thay đổi kế hoạch của bạn. Việc nêu rõ là bạn không muốn thay đổi bất cứ điều gì khác sẽ giúp đơn giản hóa quy trình. Theo đó, người đại diện sẽ truy cập thông tin điện thoại và thực hiện những mong muốn thay đổi của bạn. Họ sẽ thông báo cho bạn khi những thay đồi được hoàn tất. 3Kiểm tra để đảm bảo hộp thư thoại bị vô hiệu hóa. Sau khi gác máy và đại diện dịch vụ đã thông báo rằng hộp thư thoại đã được tắt, tốt hơn hết là bạn nên tự kiểm nghiệm lại. Dù bạn dùng một vài khác, hoặc nhờ người nào đó gọi điện cho bạn, hãy kiểm tra điện thoại của mình. Đừng trả lời cuộc gọi đến. Nếu điện thoại của bạn không đề nghị để lại tin nhắn, nghĩa là tính năng thư thoại đã được tắt. Nếu không, bạn cần gọi lại cho nhà cung cấp dịch vụ và nói với họ rằng vấn đề chưa được giải quyết

Lời khuyên

Nếu dịch vụ hộp thư thoại hoàn toàn miễn phí, thì việc xóa bỏ hệ thống thư thoại sẽ trở nên rất dễ dàng. Ngoại trừ nếu bạn không muốn nhận tin nhắn và không muốn người khác cho rằng bạn đang nghe tin nhắn họ để lại cho bạn.

Cảnh báo

Dịch vụ thư thoại rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn đang dùng điện thoại cho mục đích kinh doanh. Vô hiệu hóa tính năng này có thể dẫn đến những vấn đề không lường trước trong giao thiệp, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định xóa bỏ nó.Nếu bạn đang hủy bỏ giữa chừng một gói thư thoại được trả tiền, bạn nên chuẩn bị thanh toán toàn bộ số tiền trong khoảng thời gian đó.